Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

7 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Khi áp dụng đúng 7 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả, chắc chắn giải pháp này làm giảm những tác động xấu điển hình như giảm áp lực nước, đường ống có nguy cơ bị tắc cao, có mùi hôi khó chịu, ... Bạn sẽ không còn phải lo ngại vấn đề trên sau khi đọc hết bài viết dưới đây!

Bồn cầu bị tắc nghẽn do vật cứng khiến cho nước không thoát được, bốc mùi hôi thối khó chịu. Dù bạn đã tìm nhiều cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng mà vẫn không xử lý triệt để. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, Hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn 7 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé!

Cách thông bồn cầu tắc vật cứng hiệu quả nhất
Cách thông bồn cầu tắc vật cứng hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc vật cứng

Sau đây là một số nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng:

Với những gia đình có trẻ nhỏ, khi đi vào nhà vệ sinh trẻ thường hiếu kỳ bỏ bàn chải đánh răng, kem đánh răng hoặc đồ chơi vào bồn cầu. Những vật cứng này không giống như giấy vệ sinh, chúng rất cứng khó phân hủy gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Hoặc do lắp đặt đường ống bồn cầu loại thông thường nên khi vật cứng rơi xuống không thoát ra được mà bị mắc kẹt ở đường ống khiến cho nước không thoát được mà trào ngược lên làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người trong nhà. Nặng hơn là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ và người già có sức đề kháng yếu.

Như vậy, lâu dần cùng với chất thải và nước chúng sẽ gây ra tình trạng dồn ứ, tích tụ khiến chất thải và nước không thể thoát được gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn do vật cứng.

Bồn cầu bị nghẹt do tắc vật cứng
Bồn cầu bị nghẹt do tắc vật cứng

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc vật cứng

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị tắc nghẽn do vật cứng như:

Bồn cầu bốc mùi hôi thố

Bồn cầu xả nước kêu to, phát ra tiếng kêu ọc ọc.

Bồn cầu, hầm cầu rút nước chậm, nghiêm trọng hơn là bồn cầu không thoát nước được hoặc trào ngược lên.

Nếu không xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà triệt để sẽ khiến cho nước thải không thoát được gây ra mùi hôi thối khó chịu và nhiều vi khuẩn phát triển. Nặng hơn là nước trào ngược lên, tràn xuống sàn nhà gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của mọi người trong nhà.

Nếu để tình trạng này kéo dài không có phương án xử lý kịp thời làm gia tăng vi khuẩn, mầm bệnh, sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Vi khuẩn lây lan phát tán mầm bệnh ảnh hưởng sức khỏe
Vi khuẩn lây lan phát tán mầm bệnh ảnh hưởng sức khỏe gia đình

7 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng đơn giản, hiệu quả hiện nay

Khi bồn cầu bị tắc nghẽn do vật cứng sẽ khiến cho các hoạt động của mọi người trong nhà bị dán đoạn.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người các cách thông tắc bồn cầu do vật cứng đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà:

Mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng baking soda và giấm ăn

Baking soda là một loại nguyên liệu rất quen thuộc với tất cả mọi người. Ngoài việc, làm sạch quần áo, trắng răng, baking soda còn dùng để thông tắc bồn cầu hiệu quả. Baking soda khi kết hợp với giấm ăn sẽ tạo ra hỗn hợp giúp thoát nước nhanh và xử lý bồn cầu bị nghẹt vật cứng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

✅ Đầu tiên, bạn chuẩn bị 500g baking soda, 500 giấm ăn và 3 lít nước nóng. Sau đó, trộn chung các nguyên liệu với nhau.

✅ Tiếp theo, đổ hỗn hợp vừa trộn xuống bồn cầu rồi đậy nắp bồn lại trong vòng 6 – 7 tiếng ( để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên để qua đêm). Khi các phản ứng hóa học xảy sẽ giúp vật cứng gây tắc nghẽn bồn cầu được phân rã nhanh hơn.

✅ Cuối cùng, nhấn nút xả nước bồn cầu để chất thải và vật cứng trôi xuống bể phốt.

Lưu ý:

✅ Trong quá trình thực hiện cần phải đeo bao tay và khẩu trang để tránh hít phải bột baking soda gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

✅ Phương pháp này chỉ áp dụng cho bồn cầu trệt, bồn cầu ngồi xí. Không áp dụng cho những loại bồn cầu thông minh.

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng dùng baking soda và giấm
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng dùng baking soda và giấm

Xem thêm: Cách thông cầu bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dây lò xo thông cống

Dây lò xo thông cống là công cụ thông dụng được rất nhiều người sử dụng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt do vật cứng. Dụng cụ này được sử dụng rất phổ biến bởi tính ứng dụng cao của nó với vật cứng.    

Bạn có thể dễ dàng mua vật dụng này ở các cửa hàng kinh doanh dụng cụ thông nghẹt bồn cầu hoặc tại các cửa hàng chuyên bán bồn cầu.

Khi mua vật dụng này, bạn nên chọn những sản phẩm có kích thước lò xo càng dài càng tốt để khi thông bồn cầu bị nghẹt sẽ dễ dàng hơn và linh hoạt hơn tùy vào độ sâu của vật thể gây tắc nghẽn.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng lò xo được thực hiện như sau:

Bước 1: Kéo dài lò xo và đưa lò xo vào đường ống thoát nước thải của bồn cầu cho đến khi chạm vào vật cứng gây tắc nghẽn.

Bước 2: Xoay lò xo theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lò xo căng cứng.

Bước 3: Thả tay nhẹ nhàng để lực đẩy của lò xo tống vật cứng trôi xuống bể phốt.

Bước 4: Nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc nghẽn hay không, nếu bồn cầu còn tắc nghẽn thì thực hiện lại giống như các bước trên.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, bạn cần phải đeo bao tay cao su để đảm bảo vệ sinh.

Giải pháp thông bồn cầu hiệu quả với dây lo xo  
Giải pháp thông bồn cầu hiệu quả với dây lo xo

Cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bàn chải gây tắc bồn cầu

Khi bàn chải rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn sẽ rất nguy hiểm, bởi vì không có phương pháp nào thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Cách xử lý vật cứng bàn chải gây tắc nghẽn bồn cầu được thực hiện như sau:

Bước 1: Mang bao tay cao su rồi thò tay xuống lấy bàn chải ra, nếu bàn chải vẫn còn ở trên, còn nếu bàn chải đã trôi xuống thì bạn thò tay vào sâu hơn để kiểm tra bởi vì bồn cầu sẽ có một đoạn cong lên trên để giữ nước ở bồn cầu và tránh tình trạng trào ngược. Điều này sẽ giúp cho bàn chải hoặc các vật cứng rơi xuống sẽ bị mắc kẹt lại.

Bước 2: Với trường hợp bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao, bàn chải trôi xuống quá sâu không thể lấy ra được. Lúc này cần phải cậy bồn cầu lên và lấy ra hoặc liên hệ đến các đơn vị thông tắc bồn cầu uy tín để nhờ nhớ xử lý. Những đơn vị thông cống này sẽ có các thiết bị máy móc hiện đại giúp khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả.

Lưu ý: Khi các vật cứng khác như: bút, khăn tay, thước kẻ, đồ chơi trẻ em… rơi vào bồn cầu thì bạn cũng thực hiện giống như vật cứng bàn chải nhé.

​Thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất với bàn chải
Thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất với bàn chải

Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc câu/móc treo quần áo

Nếu trong nhà bạn không có dụng cụ lò xo thông cống thì bạn có thể sử dụng móc quần áo để thông bồn cầu bị tắc vật cứng. Cách làm này được rất nhiều gia đình áp dụng.

Để sử dụng móc quần áo làm dụng cụ thông tắc bồn cầu bị tắc do vật cứng bạn cần phải lựa chọn 1 chiếc móc có độ dày, cứng và chắc chắn thì mới đảm bảo đem lại hiệu quả.

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc quần áo, có thể kết hợp với thông bồn cầu bằng nước nóng được thực hiện như sau:

Bước 1: Uốn cong một đầu móc quần áo giống như chiếc lưỡi câu. Sau đó, dùng 1 miếng vải nhỏ buộc vào đầu của chiếc móc vừa tạo thành.

Bước 2: Đưa móc vào lỗ đường ống thoát nước thải của bồn cầu cho tới khi chạm vào vật cứng gây tắc nghẽn. Khi sử dụng móc quần áo để thông bồn cầu bạn có thể lựa chọn kéo vật cản lên hay đẩy vật cản xuống hầm cầu tùy ý.

Bước 3: Nhấn nút xả nước kiểm tra xem bồn cầu đã được thông thoáng và sạch sẽ chưa, nếu chưa thì bạn cũng thực hiện như các bước trên. 

Dùng móc treo để loại bỏ vật cứng làm tắc bồn cầu 
Dùng móc treo để loại bỏ vật cứng làm tắc bồn cầu

Mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng nước thông cống

Nước thông cống Sifa có các thành phần chính như: Surfactant, hydrogen peroxide, nước, surfactant 99.9% viscosity có khả năng làm phần rã mọi chất thải và vật cản cứng đầu như: bàn chải, bút, thước, đồ chơi… 

Sử dụng nước thông cống Sifa giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với các phương pháp thủ công khác.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ nước thông cống Sifa vào bồn cầu.

Bước 2: Đợi khoảng 1 – 2 tiếng ( tốt nhất là để qua đêm cho các vật cứng được phân hủy hoàn toàn). giờ hoặc để qua đêm cho các vật cứng phân hủy.

Bước 3: Nhấn nút xả nước để cho các vật cứng và chất thải trôi hết trôi xuống hầm cầu giúp cho đường ống được thông thoáng.

Mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng nước thông cống
Mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng nước thông cống

Cách thông bồn cầu bị tắc dị vật bằng máy hút công suất lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm cách thông bồn cầu bị tắc nặng, hãy sử dụng máy hút công suất lớn có công dụng hút sạch nước và các vật cạn trong bồn cầu gây tắc nghẽn nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu nhà bạn có điều kiện thì bạn có thể tự sắm một máy hút công suất lớn để thông bồn cầu, thông đường ống nước thải…

Với cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút bụi được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cho đầu ống máy hút bụi vào đường ống thoát nước thải của bồn cầu và hút hết nước trong bồn cầu ra.

Bước 2: Luồn sâu đầu ống hút bụi vào đường ống thoát nước và dùng khăn quấn quanh ống hút sao cho không còn khoảng trống nào. Bật máy để hút vật cứng bị nghẹt ra ngoài.

Bước 3: Xả nước để kiểm tra xem vật cứng đã được hút ra hoàn toàn hay chưa và bồn cầu được thông thoáng hay không.

Thông bồn cầu bị tắc dị vật bằng máy hút công suất lớn
Thông bồn cầu bị tắc dị vật bằng máy hút công suất lớn

Mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng tắc bằng cây bơm thụt bồn cầu

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm nút xả nước vào bồn cầu.

Bước 2: Dùng cây bơm thụt dưa vào khít và chính giữa lỗ thoát của bồn cầu.

Bước 3: Dùng lực ấn cây thụt xuống lỗ bồn cầu, ấn nhẹ từ 3 – 5 lần để pittong lên xuống tạo không khí để nén chất thải.

Bước 4: Ấn một cách dứt khoát để tạo sự chênh lệch áp suất để đẩy vật cản và chất thải gây tắc nghẽn xuống hầm cầu.

Bước 5: Ấn nút xả nước cho đến khi vật cản trôi hết xuống hầm cầu và vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

thông bồn cầu bị tắc vật cứng tắc bằng cây bơm thụt bồn cầu
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng tắc bằng cây bơm thụt bồn cầu

Trên đây là 7 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả và những lưu ý khi thực hiện để đảm bảo an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều điều bổ ích giúp bạn có thể thông tắc bồn cầu bị nghẹt tại nhà hiệu quả và tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu ngồi xổm, vật cứng rơi vào bồn cầu

Tin liên quan