Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Bồn rửa mặt thoát nước chậm thì giải quyết như thế nào

Bồn rửa mặt thoát nước chậm chắc hẳn đây là tình trạng được nhiều gia đình quan tâm nhất, sở dĩ đây là nơi mà hầu hết các thành viên sử dụng bất kể là buổi sáng hoặc chiều. Vì vậy bạn cần phải khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể, để sinh hoạt của bạn có thể trở lại như bình thường.

Việc bồn rửa mặt thoát nước chậm chắc chắn là điều mà nhiều gia đình không mong muốn, bởi đây là vật dụng mang tính quan trọng trong gia đình bạn, các hành động như rửa mặt, rửa tay, đánh răng,... hầu hết đều ở bồn rửa mặt này.

Và nếu một ngày nào đó bỗng nhiên bồn rửa mặt của bạn gặp tình trạng thoát nước chậm thì bạn phải làm sao? chính vì thế bạn cần phải học cách xử lý các trường hợp này sớm nhất có thể, mau chóng chấm dứt tình trạng này càng nhanh càng tốt vì nếu tình trạng này kéo dài thì nó không còn dừng lại ở việc thoát nước chậm mà còn nhiều tình trạng nặng khác. 

Bồn rửa mặt nhà bạn thoát nước chậm
Bồn rửa mặt nhà bạn thoát nước chậm 

Vậy nguyên nhân do đâu mà bồn rửa mặt nhà bạn thoát nước chậm

Để có thể dùng những cách xử lý phù hợp với từng trường hợp, điều đầu tiên ta nên làm đó là tiến hành kiểm tra nguyên nhân tại sao mà bồn rửa mặt nhà bạn thoát nước chậm để từ đó mới có những cách giải quyết hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa mặt thoát nước chậm
Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa mặt thoát nước chậm

Lavabo thoát nước chậm vì tắc nghẽn

Một trong những nguyên nhân mà bạn thường thấy nhất làm chỗ thoát nước bồn rửa mặt trở nên khó khăn hoặc không thể thoát nước được đó là do tình trạng tắc nghẽn gây nên. Được xem là “hung thủ” gây ra tình trạng này. Trong quá trình sử dụng lavabo, bạn đã vô tình để tóc rớt xuống mà không hay biêt và rồi xả nước làm cho nó trôi thẳng xuống đường ống thoát, dần theo thời gian tóc tích trữ quá nhiều dẫn đến tình trạng nghẹt lavabo. 

Bên cạnh đó, ngoài tóc ra thì các đồ ăn nhỏ rớt xuống bồn rửa mặt lâu ngày cũng sẽ gây nên tình trạng nghẹt này. Với thiết kế của bồn rửa mặt trên thị trường hiện nay thông thường được gấp khúc thành chữ U đây cũng là điều kiện để các rác thải không thể trôi xuống. nếu dầu mỡ vào lavabo thì chúng sẽ nhanh chóng gây ứ đọng do khả năng bám dính nếu gặp nước lạnh lâu ngày mỡ sẽ đóng lại thành mảng lâu ngày sẽ nhiều hơn cũng gây nên tắc nghẽn lavabo.

Do bồn rửa mặt nhà bạn bị tắc nghẽn
Do bồn rửa mặt nhà bạn bị tắc nghẽn

Do lỗi kỹ thuật khi lắp đặt lavabo

Lỗi kỹ thuật cũng có thể được xếp vào nguyên nhân gây nên tình trạng bồn rửa mặt không thoát nước. Do trong quá trình xây dựng và lắp đặt lavabo, bạn đã thiết kế sai hướng dẫn sử dụng, các đường ống thoát nước đặt quá xa thậm chí nhiều khúc gập khiến cho nước và chất thải không thể lưu thông như các bồn rửa mặt khác.

Bên cạnh đó, sau nhiều thời gian sử dụng các chất tẩy rửa và xà phòng có thể ăn mòn đường ống gây hư hại, ảnh hưởng đến khả năng xả thải. Ngoài ra, cống nghẹt cũng là nguyên nhân khác làm cho không chỉ bồn rửa mặt mà các lối thoát nước khác như khu vực bồn rửa chén hay nhà vệ sinh đều bị gặp tình trạng nghẹt trầm trọng

Do lỗi kỹ thuật khi lắp đặt lavabo trong nhà vệ sinh
Do lỗi kỹ thuật khi lắp đặt lavabo trong nhà vệ sinh

Do bồn rửa mặt mắc phải dị vật

Các dị vật có thể mắc vào bồn rửa mặt: Nhẫn, bút, bàn chải đánh răng, dầu mỡ…cũng làm ống thoát nước tắc nghẽn, khiến nước không thoát ra như hằng ngày.

Do các dị vật có cơ chế giữ nước ở phía trong nên dễ làm đường ống tắc. Vì vậy, hãy cẩn thận tránh làm rơi các dị vật này xuống bồn rửa mặt hoặc sử dụng miếng lót để hạn chế sự cố này. Chắc hẳn những nguyên nhân trên đây có thể bạn đang mắc phải, bạn nên nhanh chóng kiểm tra xem mình mắc phải tình trạng nào để có các cách khắc phục hợp lý nhé. 

XEM THÊM: Dụng cụ vệ sinh toilet

Lavabo nhà bạn thoát nước chậm do mắc phải dị vật
Lavabo nhà bạn thoát nước chậm do mắc phải dị vật

Những cách khắc phục lavabo thoát nước chậm phổ biến nhất

Khi bạn đọc đến đây chắc hẳn lavabo bị nghẹt nhà bạn đã rơi vào các nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, hiểu được điều đó chúng tôi đã liệt kê những phương pháp để có thể khắc phục các nguyên nhân lavabo chậm thoát nước, hãy đọc thật kỹ và áp dụng vào bồn rửa mặt của bạn sớm nhất nhé.

Những cách xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm
Những cách xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm

Sử dụng nước sôi giải quyết lavabo thoát nước chậm

Nếu bồn rửa mặt của bạn thoát nước chậm do các chất mỡ lâu ngày đóng lại dưới đó thì sử dụng nước sôi là hợp lý nhất, vì khi gặp nhiệt độ cao thì các hỗn hợp này có khuynh hướng tan ra và hiểu được điểm này chúng ta có thể sử dụng nước sôi để khắc phục bồn rửa mặt thoát nước chậm qua các bước đơn giản sau

✔ Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch xung quanh lavabo bằng nước sạch. và chuẩn bị nước sôi để đun.

✔ Bước 2: Tiếp theo đó, bạn sẽ đổ nước sôi trực tiếp vào trong cống thoát nước. Đổ đến khi nào bạn các hỗn hợp lâu ngày bám phía dưới tan ra.

✔ Bước 3: Quá trình này đảm bảo phải lặp đi lặp lại cho tới khi thấy tốc độ thoát nước trở lại như bình thường thì ngưng lại. Vì đó là dấu hiệu tốt cho thấy các chất bẩn đã trôi đi. Như vậy bạn đã thành công trong việc thông bồn rửa mặt thoát nước chậm tại nhà rồi đấy.

Sử dụng nước sôi giải quyết tình trạng lavabo thoát nước chậm
Sử dụng nước sôi giải quyết tình trạng lavabo thoát nước chậm

Hỗn hợp baking soda và giấm ăn hiệu quả

Mẹo thông tắc bồn rửa mặt bằng hỗn hợp baking soda và giấm không còn xa lạ gì đối với bạn. Vì cả hai nguyên liệu này đều có được sử dụng phổ biến trong việc thông các bồn có tình trạng thoát nước chậm.

Để bắt tay vào thực hiện, đầu tiên bạn cần đến các tiệm tạp hóa gần nhà và mua vật dụng:

200g baking soda

200ml giấm ăn 

Sau khi các vật dụng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng thì:

✔ Bước 1:  Bạn cần trộn các hỗn hợp lại với nhau và khuấy đều. Và đổ trực tiếp 200g baking soda cùng 200ml giấm ăn vào trong lỗ thoát nước của bồn rửa mặt.

✔ Bước 2:  Việc bạn cần làm tiếp theo chỉ cần chờ đợi tầm 30 phút để hỗn hợp phát huy hết công năng của mình.

✔ Bước 3: Sau khi hết 30 phút bạn quay lại kiểm tra và xả nước, nếu nước rút nhanh thì chúc mừng bạn đã thành công.

Khi kiểm tra nếu thấy nước rút nhanh hơn so với trước hiện tại, vậy có nghĩa là bạn đã làm được. Nếu chưa bạn có thể thực hiện lại nhiều lần hoặc có thể bạn đã xác định sai nguyên nhân.

Công dụng hiệu quả mà baking soda và giấm mang lại
Công dụng hiệu quả mà baking soda và giấm mang lại

Que thông bồn rửa mặt chất lượng

Que thông cống là sản phẩm với thiết kế que tăm dài như vậy giúp bạn dễ dàng đưa vào cống thoát nước của lavabo. Với tính chất phân hủy nhanh các hợp chất hữu cơ và tính chất tẩy rửa mạnh đồng nghĩa với việc các chất bẩn còn bám lại trong đường ống sẽ bị triệt tiêu nhanh chóng

Với phát minh hiện đại này, cách chữa bồn rửa mặt bị tắc chỉ chớp nhoáng chưa đầy 10 phút là đã hoàn thành.

➔ Bước 1:  Thả 1 que thông cống vào trong lỗ thoát nước của bồn rửa mặt và bạn chỉ cần chờ đợi que thông phát huy tác dụng.

➔ Bước 2: Sau khi hết thời gian chờ đợi bạn cần kiểm tra lại bằng cách xả nước ra như bình thường nếu đúng như bạn mong muốn là bạn đã thành công

Theo thống kê trung bình bạn nên dùng que thông bồn rửa mặt này 1 lần/ tháng, vì như vậy sẽ đường cống của lavabo hoạt động trơn tru hơn và chấm dứt được tình trạng bồn rửa mặt thoát nước chậm.

Sử dụng que thông bồn rửa mặt chất lượng
Sử dụng que thông bồn rửa mặt chất lượng

Xử lý lavabo chậm thoát nước bằng dụng cụ xương cá

Ngoài việc sử dụng các hỗn hợp, chất hóa học đẩy chất thải ra khỏi cống,thì các công cụ chuyên dụng cũng là giải pháp hợp lý. Dụng cụ xương cá Zipit là một trong số đó, được đánh giá là dụng cụ dễ mua với chi phí rẻ có vai trò thông bồn rửa mặt nhanh chóng.

➔ Bạn cần cho dụng cụ xương cá vào đường ống của bồn rửa mặt, xoay theo chiều kim đồng hồ để làm sạch chất bẩn bám trên ống thoát nước lavabo.

➔ Tiếp theo bạn dụng cụ xương cá lên và vứt hết tóc và các chất thải còn vướng trên đấy ra thùng rác. Hãy thực hiện cách này một tuần một lần để đảm bảo rằng ngăn chặn tình trạng nghẹt bồn rửa mặt xuất hiện.

Lưu ý: Như bạn cũng đã biết kích thước của dụng cụ này chỉ phục vụ được khoảng cách ngắn được cống ngắn 

Dụng cụ xương cá xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm
Dụng cụ xương cá xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm

Công cụ thông tắc đa năng công dụng cao

Với cái tên được mọi người gọi là công cụ thông tắc đa năng thì bạn cũng hiểu rằng công dụng của nó như thế nào, thiết kế với kích thước dài phù hợp cho việc thông bồn rửa mặt.

Với kích thước dây dài lên tới 8m, vì vậy sẽ giúp làm sạch được nhiều hơn so với dụng cụ xương cá gấp nhiều lần. Cùng với thiết kế dây mảnh phù hợp với các đường ống có kích thước nhỏ.

Tùy vào các vật dụng mà bạn đã chọn nó sẽ mang đến các công năng khác nhau, chỉ cần bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và từ đầu xác định đúng nguyên nhân thì chắc chắn bất kể vật dụng nào bạn cũng có thể thông bồn rửa mặt của bạn.

Công cụ đa năng thông tắc lavabo hiệu quả cao
Công cụ đa năng thông tắc lavabo hiệu quả cao

Gọi thợ thông bồn rửa mặt để xử lý

Nếu trường hợp bồn rửa mặt nhà bạn rơi vào tình trạng nghẹt quá nặng thì việc này quá sức với một người không có chuyên ngành, chính vì thế bạn cần gọi điện đến các dịch vụ vệ sinh môi trường để họ có thể “ giải cứu “ bồn rửa mặt của bạn nhanh chóng và kịp thời.

Các nhân viên tại các dịch vụ với kỹ thuật chuyên ngành lâu năm và công trình đạt chỉ tiêu thông qua các đánh giá của nhiều khách hàng. Chính vì thế bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến họ để các nhân viên đến và xem xét tình hình hiện tại của bồn rửa mặt để đưa ra các biện pháp xử lý khác nhau.

Việc gọi thợ đến như vậy lợi ích mang lại cho bạn đó là việc thông bồn rửa mặt trở nên nhanh hơn và tiện lợi hơn không cần tốn nhiều công sức mà hiệu quả mang lại còn cao, nếu là người có thời gian bận rộn thì cách này sẽ là hợp lý nhất dành cho bạn

Gọi thợ đến giải quyết lavabo thoát nước chậm
Gọi thợ đến giải quyết lavabo thoát nước chậm

Với cách xác định và phương pháp giải quyết bồn rửa mặt thoát nước chậm trên thì chắc hẳn sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo âu này một cách triệt để, và nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nó đến với người thân và bạn bè của bạn cũng đang gặp tình trạng như trên và xin cảm ơn vì đã dành thời gian để tham khảo bài viết này.

Tags: Cách tháo ống thoát nước bồn rửa mặt, bột thông bồn rửa mặt, cách tháo bồn rửa mặt, bộ thoát nước lavabo, lavabo cotto, ống thoát nước lavabo, nút thoát nước lavabo bị kẹt, thoát nước lavabo, lavabo thoát nước chậm

Tin liên quan