Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Tại sao nước trong bồn cầu chảy liên tục và các giải pháp hàng đầu

Nước trong bồn cầu chảy liên tục là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Chúng gây ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng, làm sàn nhà lúc nào cũng ẩm ướt và khiến bạn mất kha khá một khoản chi tiêu hàng tháng cho tiền điện nước. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhé!

Nước trong bồn cầu chảy liên tục bắt đầu từ khi nào? Nếu để ý kỹ, hóa đơn nước của bạn có thể đang tăng một cách âm thầm đấy. Ngay bây giờ bạn hãy lấy hóa đơn 2 tháng liền kề để so sánh thử xem.

Nước trong bồn cầu chảy liên tục phải làm sao
Nước trong bồn cầu chảy liên tục phải làm sao

Nước trong bồn cầu chảy liên tục gây ra bất tiện gì, cách nhận biết 

Hậu quả của việc bồn cầu chảy nước liên tục

✅ Dòng nước chảy liên tục trong bồn cầu có thể khiến bạn lãng phí rất nhiều nước. Nhưng nhất là sông ở thành phố, nguồn nước không dồi dào, chúng tôi phải mua để sử dụng hàng ngày.

✅ Nhà vệ sinh mất vệ sinh, mất mỹ quan, thường xuyên bị rò rỉ nước, xuất hiện các vết ố vàng.

✅ Mỗi lần đi vệ sinh, việc khóa nguồn nước của bồn cầu rất bất tiện vì nước chảy ra quá nhiều nên bạn phải vào nhà vệ sinh để mở khóa trước.

✅ Thật khó chịu khi thấy cảnh này mỗi khi đi vệ sinh, nó thực sự khiến bạn có những hành vi xấu và trạng thái tiêu cực.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục gây nhiều bất tiện
Bồn cầu bị chảy nước liên tục gây nhiều bất tiện

Cách nhận biết bồn cầu chảy nước liên tục

Bạn có thể không biết rằng tình huống này không phải là một vấn đề đơn giản. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và nền kinh tế. Tuy nhiên, đây không phải là tình huống dễ nhận biết. Đôi khi bạn thậm chí có thể không biết bạn gặp vấn đề này.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục, mắt thường cũng có thể phát hiện ra. Đây là cách dễ nhất và phổ biến nhất để xác định những điều trên. Khi có sự cố, bạn có thể nhận thấy một trong những dấu hiệu sau:

✅ Thứ nhất, là phao giữ nước khiến nước tràn ra ngoài bể.

✅ Thứ hai, nước trong bồn cầu vẫn chảy ngay cả khi không nhấn nút xả.

✅ Thứ ba, chân bồn cầu cũng bị thấm dột xuống sàn.

✅ Thứ tư, xuất hiện các vết bẩn, vết nứt hoặc vết hở ở các kết nối giữa các bộ phận.

Nếu bạn không thể nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến bồn cầu bằng mắt thường, bạn có thể sử dụng phẩm màu để xác định tình trạng. Cách dùng xác định bồn cầu có bị rò rỉ hay không như sau:

✅ Thứ nhất, bạn xả hết nước cũ trong bồn cầu.

✅ Thứ hai, nhỏ vài giọt dung dịch có màu vào bể. Bạn có thể tìm thấy những màu này tại các cửa hàng xây dựng. 

✅ Thứ ba, sau khi thêm chất lỏng tạo màu, đợi khoảng 15-20 phút.

✅ Thứ tư, sau một thời gian chờ đợi, bạn tiếp tục quan sát sàn nhà vệ sinh hoặc nước trong bồn cầu. Nếu bạn thấy nước có màu chảy xuống, bồn cầu của bạn đang bị rò rỉ. Bạn nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và có giải pháp xử lý phù hợp.

Nhận biết bồn cầu bị chảy nước bằng phẩm màu
Nhận biết bồn cầu bị chảy nước bằng phẩm màu

Những nguyên nhân khiến nước trong bồn cầu chảy liên tục 

Hệ thống bồn cầu có thể hoạt động theo nhiều cơ cấu thành phần bên trong. Vì vậy, cần xem xét cẩn thận khi bồn cầu chảy nước liên tục. Chúng tôi đã liệt kê một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, có thể bạn đang rơi vào một trong số đó.

Bồn cầu bị chảy nước do hỏng phao bồn cầu

Phao bồn cầu là bộ phận giúp gom và chứa một lượng nước nhất định để có thể xả nước khi cần thiết. Và có thể cung cấp một lượng đủ để xả toàn bộ nước thải hoặc chất thải xuống bể phốt. Phao bồn cầu có thể bị thủng khiến nước trong bồn cầu chảy ra nhiều và liên tục.

Phao bị hỏng do cơ chế vận hành bị trục trặc cũng khiến nó hoạt động không bình thường, gây hư hỏng nặng. Thiệt hại dễ dàng hơn khi sử dụng kéo dài hoặc những bồn cầu giá rẻ thì chất lượng phao không đảm bảo, phao thường xuyên bị thủng.

Bồn cầu bị chảy nước do hỏng phao bồn cầu
Bồn cầu bị chảy nước do hỏng phao bồn cầu

Bồn cầu bị chảy nước do hỏng khóa nước bồn cầu

Nước mạt chược có chảy ra ngoài hay không phụ thuộc vào cơ chế đóng mở của cửa nước. Một số sự cố thường gặp với nước chảy không ngừng do khóa nước gây ra là:

✅ Nếu khóa nước không được sử dụng đúng cách và bạn sử dụng nó vào mục đích khác như mắc áo, nó sẽ nhanh chóng bị hỏng khi đi vệ sinh.

✅ Khóa nước làm bằng vật liệu ăn mòn như thép sẽ chỉ mất một thời gian sẽ bị oxy hóa bởi nước.

✅ Nếu khóa nước không đúng vị trí, nước sẽ không khóa hoàn toàn vì nó không chặt.

Nếu khóa nước bồn cầu không khóa được nước, dẫn đến tình trạng bồn cầu chảy liên tục thì bạn nên tắt ngay vòi cấp nước cho bồn cầu để tránh thất thoát nước quá nhiều.

Bồn cầu bị chảy nước do hỏng van khóa bồn cầu
Bồn cầu bị chảy nước do hỏng van khóa bồn cầu

Bồn cầu bị chảy nước do rò rỉ đường ống nước

Việc đường ống rò rỉ nếu ở phía ngoài thì có thể xử lý được nếu nằm ngầm bên trong thì rất khó để giải quyết được. Nếu toilet bị rò rỉ nước thì đường ống mà gặp các vấn đề như thùng vỡ, bị ăn mòn thì sẽ làm cho nước chảy không ngừng nghỉ. Đường ống rò rỉ là do một số nguyên nhân sau đây:

✅ Nước có tính axit nhiều làm cho đường ống bị ăn mòn theo ngày tháng sử dụng điều này khó có thể tránh khỏi vì nguồn ngược ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng để có được nguồn nước sạch phải cần đến chất hóa học có tính axit.

✅ Do chất lượng đường ống dẫn không tốt làm từ nguyên liệu dởm kém chất lượng làm cho tình trạng học hóc diễn ra nhanh hơn.

✅ Sử dụng chưa đúng cách đường ống nhà hay bị đè quăng quật mạnh thì sớm muộn gì cũng hư hỏng mà thôi.

Bồn cầu bị chảy nước do rò rỉ đường ống
Bồn cầu bị chảy nước do rò rỉ đường ống

Bồn cầu bị chảy nước do tiếp xúc bồn cầu và mặt sàn 

Nhà vệ sinh bị thấm dột sàn nhà vệ sinh nguyên nhân chính là do chỗ tiếp xúc với sàn nhà bị hở. Lớp keo dính giữa cống và bồn cầu không còn khả năng kết dính sẽ tạo điều kiện cho nước thải rò rỉ vào vị trí đó trên sàn nhà vệ sinh.

Bồn cầu bị chảy nước do tiếp xúc bồn cầu và mặt sàn
Bồn cầu bị chảy nước do tiếp xúc bồn cầu và mặt sàn 

Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu không thoát hơi

Cách sửa bồn cầu bị chảy nước mà bạn nên biết

Cách sửa bồn cầu bị chảy nước do hỏng phao

Cách sửa bồn cầu bị chảy nước này sẽ hiệu quả nếu phao nước bị thủng hoặc hệ thống phao hoạt động không bình thường. Những tình huống này bạn gặp hoàn toàn dễ dàng kiểm tra và phát hiện.

✅ Phương pháp xử lý là đầu tiên bạn hãy tắt hệ thống cấp nước của bồn cầu, sau đó nhấn nút xả nước để nước trong bồn cầu thoát ra ngoài.

✅ Tiếp theo là kiểm tra xem vấn đề bạn đang gặp phải trên phao nước có phải là một trong những tình huống mà tôi đã đề cập ở trên hay không.

✅ Nếu phao nước bị thủng, chúng ta có thể dùng keo 502 hoặc keo chống thấm chuyên dụng để bịt lại lỗ thủng.

✅ Nếu hệ thống nổi được sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể bị nhờn và khó vận hành hoặc tách khỏi hệ điều hành. Sau đó, chúng tôi sử dụng một số thủ thuật cơ bản để tùy chỉnh gia công. Vì vậy trước tiên phải nhắc các bạn có những kiến ​​thức kỹ năng cơ bản để các bạn có thể tùy biến khi gặp bất kỳ tình huống nào.

Cuối cùng bạn cần kiểm tra kỹ bằng cách bật nguồn cấp nước và nhấn xả bồn cầu xem còn nước chảy liên tục hay không. Nếu nước không chảy nữa, nó đã được giải quyết và tiếp tục sử dụng bình thường.

Sửa phao bồn cầu bị chảy nước đơn giản
Sửa phao bồn cầu bị chảy nước đơn giản

Cách sửa bồn cầu bị chảy nước do hỏng khóa van nước

Nước trong bồn cầu chảy liên tục do hỏng van nước nhiều người đã gặp phải trường hợp này và nguyên nhân là do: thời gian sử dụng quá lâu, dùng lực quá mạnh, sử dụng không đúng cách…

Điều này sẽ khiến van nước bồn cầu bị hư hỏng và dẫn đến tình trạng chảy nước liên tục không dừng được phải lập tức tắt nước trong hệ thống cấp nước nhà vệ sinh và sau đó tiến hành khắc phục sự cố

Van nước sử dụng lâu ngày có thể bị hỏng khiến nước không khóa chặt khiến nước bồn cầu bị rò rỉ liên tục.

Thậm chí, một số người dùng còn vô ý ấn mạnh vào phần xả, gây hư hỏng nhanh chóng. Van nước là nơi khóa mở giúp nước chảy ra khỏi bồn cầu để cuốn trôi chất thải. Vì vậy, nếu van nước bị hỏng, nó vẫn giữ nước chảy không ngừng.

Bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn van nước của bồn cầu. Nó có bán ở các cửa hàng vệ sinh, cửa hàng dụng cụ gia đình, bạn hãy đến đó mua về nhà.

Khắc phục bồn cầu bị chảy nước liên tục do van khóa
Khắc phục bồn cầu bị chảy nước liên tục do van khóa

Cách sửa bồn cầu bị chảy nước bằng cách thay mới

Nhà vệ sinh đã quá cũ và sử dụng lâu năm, đã đến lúc cần nâng cấp và thay thế. Vì vậy việc thay một cái mới vào lúc này luôn là một việc làm vô cùng hợp lý và đúng đắn.

Bồn cầu là một thiết bị khá thông dụng được bày bán nhiều nơi trên thị trường hiện nay. Nếu muốn thay thế, bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ gia dụng, cửa hàng nội thất, siêu thị lớn,...

Việc thay thế bồn cầu hay bị chảy nước liên tục sẽ được tiến hành như sau:

✅ Thứ nhất, nếu cần thiết hãy trang bị các thiết bị bảo hộ để giữ sạch sẽ như khẩu trang y tế, găng tay cao su.

✅ Thứ hai, tiếp tục tháo rời phần bồn cầu bị hư tiếp xúc với mặt đất. Việc điểm nối giữa bồn cầu và đường ống nước thải có thể xử lý ở phần này là hợp lý.

✅ Thứ ba, sau khi bạn tháo hoàn toàn nắp cũ ra thì nắp mới về đúng vị trí bạn vừa tháo. Đảm bảo bồn cầu mới có khớp với bồn cầu cũ, nếu không bồn cầu sẽ không vừa.

✅ Thứ tư, khi làm xong, bạn nhớ lau chùi và cọ rửa khu vực vừa làm để giữ vệ sinh sạch sẽ khi sử dụng.

Sửa bồn cầu bị chảy nước bằng cách thay mới
Sửa bồn cầu bị chảy nước bằng cách thay mới

Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu tránh bị chảy nước

Nếu bạn muốn tránh tình trạng không đáng có này, hãy thay đổi thói quen sử dụng nhà vệ sinh không phù hợp, đó là:

✅ Hãy sử dụng bồn cầu uy tín, đừng quá tham lam mua về sử dụng một thời gian sẽ có rất nhiều tác hại mà bạn không ngờ tới.

✅ Sử dụng đúng nguồn cấp nước cho bồn cầu của bạn, đặc biệt là nút xả.

✅ Vệ sinh, cọ rửa bồn cầu thường xuyên bằng nước chuyên dụng để luôn sạch mùi và không bị tắc nghẽn.

✅ Không nên tự ý mở nắp sửa chữa, tháo lắp bồn cầu nếu không có kinh nghiệm sẽ khiến sự cố trở nên tồi tệ hơn ban đầu.

Sử dụng bồn cầu đúng cách để tránh bị chảy nước
Sử dụng bồn cầu đúng cách để tránh bị chảy nước

Trên đây là bài viết tổng hợp các giải pháp cho việc nước trong bồn cầu chảy liên tục mà bạn cần biết. Nếu có bất cứ điều gì thắc chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, tư vấn kỹ càng hơn. Mong bạn có thể khắc phục vấn đề một cách tốt nhất.

Tags: nước bồn cầu cứ chảy, nguyên nhân nước trong bồn cầu chảy liên tục, sửa bồn cầu bị chảy nước liên tục, mẹo sửa bồn cầu bị chảy nước liên tục, bồn cầu bị rò rỉ chảy nước liên tục

Tin liên quan