Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và cách xử lý triệt để

Tại sao nhà vệ sinh mới xây lại có mùi hôi? Đây chính xác là một nỗi khó chịu đối với các thành viên trong gia đình, bởi lẽ nhà vệ sinh là nơi vô cùng cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày.

Thông thường sau khi sử dụng một thời gian dài, nhà vệ sinh không được tẩy rửa sạch sẽ hàng ngày sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, thật khó hiểu khi nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cũng đã và đang là vấn đề làm ảnh hưởng không ít đến cuộc sống hằng ngày trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và cách xử lý ngay nhé!

Loại bỏ nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nhanh chóng
Loại bỏ nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nhanh chóng

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi ?

Nhà vệ sinh khi sử dụng lâu ngày có mùi hôi chịu thường có nguyên nhân đến từ việc vệ sinh của các gia đình hoặc những yếu tố khách quan do hầm cầu đầy, lỗ thông hơi tắc nghẽn... Nhưng lý do khiến nhà vệ sinh mới xây bị hôi thường đến từ quá trình thi công xây dựng. Một số nguyên nhân cơ bản trả lời câu hỏi tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi là:

Quá trình lắp đặt sai làm nhà vệ sinh bị hôi

Lắp đặt bồn cầu bị hở ở phần tiếp giáp của bồn cầu với mặt nền nhà vệ sinh. Chỉ cần một lỗ nhỏ thôi cũng đủ khiến cho mùi hôi bốc lên. Ban đầu có thể mùi chỉ bốc lên nhẹ nhưng càng để lâu lại càng có mùi nặng hơn.

Lắp đặt lắp đặt hệ thống ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh và bồn cầu sai kỹ thuật (thợ thi công lắp đặt chung 1 đường ống thoát nên gây mùi hôi khó chịu ). Việc này có thể còn gây ra vấn đề khó khăn khi lau rửa sàn.

Ống thoát nước bị dập vỡ hoặc do đặt quá thấp

Ống thoát bị tắc nghẽn

Thoát sàn nhà vệ sinh làm việc không hiệu quả hoặc xi phông chậu rửa mặt bị tắc nghẽn cũng là nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi.

Ống thoát tắc nghẽn dẫn đến mùi hôi khó chịu
Ống thoát tắc nghẽn dẫn đến mùi hôi khó chịu

Sinh vật chết

Có thể những sinh vật như gián, chuột không may chết trong đường ống nhà vệ sinh mới xây thì chúng sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Bồn cầu mới lắp bị hôi do bị nghẹt

Có một nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước chính là hệ thống xả nước bồn cầu có di vật gây nghẹt. Đây là nguyên nhân mà các gia chủ có nhà mới xây không giờ đến nhất. Chỉ vô tình đánh rơi một vật nhỏ và không giật xả nước cuốn trôi sẽ đủ khiến bồn cầu nhà mới xây bị nghẹt.

Nếu bạn thấy bồn cầu có hiện tượng rút nước chậm, phát ra tiếng kêu "ọc ọc" kèm mùi hôi thối hoặc không thoát nước được thì chắc chắn rằng bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt.

Bồn cầu bị nghẹt nước gây hôi nhà vệ sinh
Bồn cầu bị nghẹt nước gây hôi nhà vệ sinh

Đây là những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh mới xây của gia đình bạn có mùi hôi khó chịu. Bạn nên tham khảo các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh dưới đây để loại bỏ chúng.

Bật mí các cách xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Trước khi xây, bạn nên lựa chọn thuê những người thợ lành nghề để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Trong quá trình thi công, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và  thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không xảy ra những sai sót như trên. Ngoài ra, cần sử dụng những loại thoát sàn mang lại hiệu quả cao hơn và kiểm tra xi phông của chậu rửa mặt là những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

Nếu nguyên nhân đến từ những lý do khách quan, bạn có thể tham khảo những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản dễ làm dưới đây:

Dùng dầu gió

Nhà vệ sinh mới xây bị hôi phải làm sao? Thời gian để áp dụng cách này khá lâu, khoảng 2-3 tháng. Dầu gió ngoài công dụng để trị cảm, xoa bóp… thì còn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và để chúng trong nhà vệ sinh, sau một thời gian, mùi hôi sẽ không còn nữa.

Khắc phục mùi hôi bằng phương pháp đơn giản và tiết kiệm
Khắc phục mùi hôi bằng phương pháp đơn giản và tiết kiệm

Dùng lá dứa

Toilet có mùi hôi xử lý như thế nào? Người ta thường biết đến lá dứa với công dụng quen thuộc là để tạo hương thơm cho nước uống hay dùng để làm bánh, pha trà...Tuy nhiên, lá dứa còn có một công dụng khác, đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh. Lá dứa treo trong nhà vệ sinh có thể giúp hút ẩm, đánh bay mùi hôi. Không những thế, nó còn đem lại không gian xanh mát cho gia đình bạn.

Dùng rượu mạnh

Độ thơm nồng của rượu mạnh có thể giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh trong vòng một tuần. Bạn chỉ cần đặt chúng ở góc nhà vệ sinh và ngồi chờ thành quả. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước hoa, sáp thơm, tinh dầu thơm… và làm theo cách tương tự là có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Xem thêm: 12 Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dùng giấm

Nhà vệ sinh có mùi hôi cũng như bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước có cách chữa gì không? Giống như cách bạn sử dụng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh thì giấm cũng là một nguyên liệu được sử dụng để khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần mở nắp một chai giấm và đặt chúng ngay trong nhà vệ sinh thì công việc khử mùi hôi sẽ hoàn tất. Và kết quả sẽ có sau một ngày nhưng điều bạn cần lưu ý đó là giấm chỉ có thể khử được những mùi hôi nhẹ còn nếu bạn gặp phải những mùi hôi quá nặng hãy sử dụng những cách khác nhé!

Xử lý mùi hôi tiết kiệm và hiệu quả tốt
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tiết kiệm và hiệu quả tốt

Dùng nước tẩy bồn cầu hoặc viên treo bồn cầu 

Vim là chất tẩy rửa đa năng mạnh có khả năng loại bỏ hết những vi khuẩn và khử hôi trong bồn cầu nhà bạn. Để bảo vệ gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ, bạn cần sử dụng loại nước tẩy bồn cầu có khả năng diệt vi khuẩn gây hại 100% và ngăn ngừa mầm bệnh phát triển. 

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Các căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng lựa chọn sinh sống của rất nhiều người dân thời đại ngày nay. Tuy nhiên, khuyết điểm của chung cư chính là hệ thống ống xả của các căn phòng liên kết với nhau. Vì vậy, những ai sinh sống tại các căn hộ chung cư sẽ phải thường xuyên đối mặt với tình trạng bồn vệ sinh có mùi lên do ảnh hưởng từ hệ thống. Vì vậy cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi tại chung cư sẽ có những cách sau:

Xả nước thường xuyên: Mùi hôi cống sẽ luôn quẩn quanh trong nhà vệ sinh chung cư. Vì vậy, để tống khứ mùi hôi đi, bạn có thể dùng áp lực nước bằng cách xả nhiều nước xuống cống. Lượng nước nhiều sẽ giúp cuốn trôi mùi hôi thối xuống hệ thống.

Dùng chai xịt thơm: Một biện pháp nhanh - gọn - lẹ giúp khử mùi hôi và tạo mùi thơm nhà vệ sinh nhanh chóng là chai xịt thơm. Chỉ cần vài lần nhấn xịt là đã tạo mùi hương thơm ngát lan tỏa khắp nhà vệ sinh.

Khắc phục tình trạng bốc mùi hôi trong nhà vệ sinh tốt nhất
Khắc phục tình trạng bốc mùi hôi trong nhà vệ sinh tốt nhất

Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh

Có một sự thật mà ít người biết được, mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh chính là do bạn chưa xả nước kĩ. Đây là nguyên nhân chiếm phần lớn dẫn đến hiện tượng nhà vệ sinh có mùi hôi khai nước tiểu. Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh đơn giản nhất chính là bạn hãy ghi nhớ luôn xả nhiều nước thật sạch trên sàn nhà và bồn cầu.

Cách làm đèn trái thơm khử mùi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bốc mùi phải làm sao? Với những loại bình xịt sẽ có hiệu quả làm thơm ngay lập tức nhưng không lưu giữ hương thơm dài lâu. Bởi các phân tử hương thơm sẽ nhanh chóng bay hơi và biến mất.

Vì vậy để giải quyết tình trạng nhà vệ sinh bị hôi mùi cống, nhà vệ sinh mới xây hay nhà vệ sinh công cộng,... luôn có mùi thơm lâu xuyên suốt cả ngày thì bạn hãy thử đèn trái thơm. Ngọn nến nhỏ bên trong đèn sẽ tỏa ra sức nóng đốt cháy từ từ cả ngày giúp hương thơm bung tỏa dài lâu xuyên suốt ngày dài.

✅ Cắt 1/5 phần đầu trái thơm, kế đến móc bỏ ruột thơm.

✅ Sau đó, bạn khoét vào lỗ nhỏ trên thân trái thơm để giúp mùi hương dễ dàng lan tỏa xung quanh.

✅ Kế đến, bạn hãy đặt một ngọn nến nhỏ vào ruột trái thơm để hơi nóng giúp tinh dầu lan xa.

✅ Cuối cùng, bạn hãy đặt trái thơm tại 1 góc phòng tắm hoặc nhà vệ sinh để cảm nhận mùi hương ngọt ngào sảng khoái.

Giải pháp khử mùi hôi đơn giản đến từ thiên nhiên
Giải pháp khử mùi hôi đơn giản đến từ thiên nhiên

Tinh dầu thơm

Nhỏ một lượng nhỏ tinh dầu vào bông gòn, cho vào bát nhỏ và đặt trên giá, hoặc để trong cốc và cất vào tủ thuốc.

Một cách khử mùi khác với tinh dầu và bông gòn

Nhỏ tinh dầu vào bông gòn và đặt chúng vào giữa cuộn giấy vệ sinh hoặc ngăn chứa đồ. Mùi hương của tinh dầu sẽ lan tỏa trong không khí mỗi khi ai đó sử dụng giấy - trường hợp cần kíp để tinh dầu phát huy công dụng của mình.

Cách khử mùi hôi mang lại hiệu quả cao
Cách khử mùi hôi mang lại hiệu quả cao

Vỏ cam

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng vật liệu đơn giản. chung cư. Trước khi khách đến, hãy nhanh chóng làm sạch phòng tắm bằng cách cho một ít vỏ cam vào đó. Hương cam mạnh mẽ, dễ chịu sẽ át hẳn đi mùi hôi có trong phòng tắm. 

Hỗn hợp khử mùi

Mặc dù khá phức tạp, song đây sẽ là cách hữu hiệu để khử mùi hôi cho xí bệt có mùi hôi hoặc nhà tắm của bạn. Chọn mua một chiếc nồi đất nhỏ tại các cửa hàng đồ cũ, hàng đồ gia dụng rẻ tiền. Sau đó trộn các nguyên liệu khử mùi đã được mua về trước đó như đinh hương, thanh quế, vỏ cam và chiết xuất vani. Như vậy bạn đã có một hỗn hợp khử mùi nhà tắm hoàn hảo.

Đổ giấm và baking soda vào bồn cầu

Một giải pháp khử mùi đơn giản hơn nữa là đổ giấm vào bồn cầu và để khoảng một giờ trước khi xả nước. Để nâng cao hiệu quả khử mùi, bạn cũng có thể trộn baking soda và giấm với nhau rồi đổ vào bồn cầu.

Công dụng ngạc nhiên của hỗn hợp trên trong việc khử mùi hôi
Công dụng ngạc nhiên của hỗn hợp trên trong việc khử mùi hôi 

Lá bạch đàn tươi

Lá bạch đàn tươi là một chất khử mùi phòng tắm rất hiệu quả. Bạn có thể mua chúng từ những người người bán hoa. Sau đó cho chúng vào chiếc bình hoa rồi đặt phía trên bồn cầu.  

Xà phòng rửa tay/Nước rửa tay

Nhỏ một vài giọt nước rửa tay vào bát và cọ rửa nhanh với bàn chải vệ sinh sẽ giúp giảm mùi hôi nhà vệ sinh cách rõ rệt. Bạn nên áp dụng cách làm này thay vì sử dụng xịt phòng hay xịt khử mùi.

Nến thơm

Thắp nến thơm hoặc nến không mùi trong phòng tắm. 

Chú ý: Đặt nến trên một bề mặt phẳng an toàn. Chú ý quan sát trong thời điểm nến đang cháy. Hương trầm cũng là một giải pháp khử mùi khá hay. Bạn có thể đặt một khay hương trầm trên nắp bồn cầu. Hương thơm của hương trầm sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu.

Phương thức xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh giá rẻ
Phương thức xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh giá rẻ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và một số mẹo nhỏ để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Hy vọng bạn sẽ tìm ra cách xử lý tốt nhất với gia đình mình để cải thiện tình trạng trên.

Tags: Nhà vệ sinh có mùi hôi, Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi, Nhà vệ sinh bị hôi mùi cống, Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi, Nhà vệ sinh bốc mùi bồn cầu

Tin liên quan