Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu hiệu quả cao

Khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu có các cách giải quyết như thế nào? Nguyên nhân do đâu mà mới sử dụng bồn cầu có vài lần mà đã gặp phải tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cũng như kỹ năng xử lý bồn cầu khi gặp sự cố một cách nhanh nhất nhé!

Trong quá trình sử dụng lâu dài, bồn vệ sinh sẽ có mùi hôi khó chịu do bể phốt đầy, tắc nghẽn đường xả thải hay lâu ngày không vệ sinh chùi rửa. Tuy nhiên, nhà vệ sinh mới được thi công cùng với bồn cầu vừa được lắp đặt không lâu nhưng đã xuất hiện những “triệu chứng” ngoài ý muốn như có mùi hôi khó chịu hay nghẹt. 

Vậy đâu là nguyên nhân chính làm cho bồn cầu mới bị hôi và làm cách nào để khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc đó.

Giải pháp khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu
Giải pháp khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu

Bồn cầu mới có mùi hôi nguyên nhân do đâu

Để khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu, chúng ta nên biết một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc bồn cầu mới lắp bị hôi như sau:

✅ Do khoảng cách giữa chân vị trí bồn cầu và sàn nhà có kẽ hở nên làm cho mùi hôi từ dưới cống thoát ra ngoài. 

✅ Trong quá trình thi công lắp đặt, thợ đã lắp đường ống từ bồn cầu xuống hầm chứa mà đặt không khớp hoặc không đúng tiêu chuẩn, làm cho chất thải bị kẹt lại mà không trôi xuống bể phốt được. Do đó mùi hôi hình thành và lan rộng ra bên ngoài.

✅ Mặt khác, thiếu ống thoát hơi cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị hôi. Trong quá trình lắp đặt, thợ đã quên lắp đường ống thoát hơi dẫn đến khí hôi không được thoát ra một cách bình thường mà tràn ngược lên bồn cầu.

✅ Không lắp thoát sàn chống hôi nhằm ngăn chặn mùi hôi từ nhà vệ sinh.

✅ Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do bạn không dọn dẹp vệ bồn cầu thường xuyên, chất thải còn bám dính vào bồn cầu nên khiến cho bồn cầu nhà bạn bị hôi.

Bồn cầu mới lắp bị hôi nguyên nhân do đâu
Bồn cầu mới lắp bị hôi nguyên nhân do đâu

Hậu quả gây ra khi gặp tình trạng bồn cầu mới bị hôi

Bồn cầu mới lắp bị hôi có ảnh hưởng rất lớn nếu không được xử lý mùi hôi bồn cầu một cách triệt để và kịp thời. Trước tiên, bạn sẽ phải ngửi cái mùi hôi khó chịu này khi sử dụng nhà vệ sinh, tiếp đến các khu vực như nhà bếp, nhà ăn, phòng khách,... đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mất đi không gian thoáng mát, sạch sẽ như trước. 

Ngoài ra, khi bạn ngửi mùi hôi này quá lâu sẽ gây hại đến sự khỏe của cả gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ. Mặt khác còn phát tán, bay mùi gây ảnh hưởng đến những hộ gia đình lân cận. Chính vì thế, bạn không nên xem nhẹ vấn đề này mà hãy bắt tay vào xử lý ngay nhé!

Bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu và hậu quả gây ra
Bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu và hậu quả gây ra

Xem thêm: Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu

Nếu bạn muốn xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả thì bạn nên tham khảo các cách xử lý dưới đây để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm xử lý bồn cầu nhé

Trong các trường hợp bồn cầu mới lắp bị hôi không có liên quan đến mặt kỹ thuật thì bạn có thể xử lý bằng những cách đơn giản như sau:

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng tinh dầu

Đây là một biện pháp xử lý mùi hôi bồn cầu rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Sau khi dọn dẹp vệ sinh bồn cầu, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu xung quanh bồn cầu và đợi chúng phát tán hương thơm nhé!

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng tinh dầu
Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng tinh dầu

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng chanh

Chắc hẳn ai cũng biết chanh có tác dụng khử mùi hôi trong bồn cầu rất tốt với mùi hương dịu nhẹ và tính sát khuẩn. Bạn chỉ cần vắt 1 quả chanh tươi xuống bồn cầu và đậy nắp lại rồi chờ trong vòng 20 phút rồi xả nước trong bồn cầu nhiều lần là xong. Cách xử lý này khá là tiết kiệm cũng như chi phí bỏ ra rất ít nhưng đem lại hiệu quả cao.

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng chanh
Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng chanh

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dầu gió

Cách xử lý bồn cầu mới lắp hiệu quả bằng dầu gió đã được rất nhiều người áp dụng, không chỉ khử mùi hôi bồn cầu nhanh mà nó còn có khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh trong nhà vệ sinh của bạn.

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dầu gió
Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dầu gió

Xử lý bồn cầu mới lắp bằng giấm trắng

Bồn cầu mới lắp bị hôi có thể xử lý bằng giấm trắng, tuy nhiên với biện pháp này bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian khoảng 15 phút  thì giấm trắng mới phát huy tác dụng khử mùi hôi bồn cầu. Bạn có thể áp dụng cách này bằng việc mở nắp chai giấm trắng và đặt chúng sát với chân bồn cầu, nơi mà mùi hôi diễn ra nồng nặc nhất để khử mùi hiệu quả.

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng giấm trắng
Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng giấm trắng

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả bằng dịch vụ vệ sinh 

Bạn sẽ không thể nào sử dụng các mẹo vặt để xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả được vì có thể bồn cầu bị hôi do sự cố lắp đặt. Nếu như bạn vẫn cố gắng sử dụng các loại tinh dầu, viên nén khử mùi,... thì lâu ngày mùi hôi ở bồn cầu sẽ lấn át hương thơm từ các sản phẩm mà bạn đang sử dụng. 

Do đó sẽ khiến cho bạn lãng phí tiền của, thời gian của bạn rất nhiều. Chính vì thế, nếu như bị lỗi về các mặt kỹ thuật trong quá trình lắp đặt thì bạn nên gọi các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để họ xử lý, vì bạn không có kinh nghiệm cũng như các trang thiết bị chuyên dụng để có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để được. 

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dịch vụ vệ sinh
Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dịch vụ vệ sinh

Những vấn đề cần lưu ý khi bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu

Để xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

✅ Bạn cần dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên đặc biệt là lau rửa bồn cầu để tránh tình trạng vi khuẩn ẩn nấp gây ra tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi thối.

✅ Cần kiểm tra xe bồn cầu bị hôi là do nguyên nhân nào để có cách giải quyết hợp lý, tránh tình trạng lãng phí tiền của, công sức mà vẫn không đem lại hiệu quả.

✅ Bạn không nên tự ý đục khoan bồn cầu để kiểm tra hay tự mình gỡ bồn cầu vì bạn không có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng để xử lý vấn đề đó.

✅ Khi lắp bồn cầu bạn cần lựa chọn đơn vị bán các thiết bị vệ sinh uy tín cũng như nhân viên lắp đặt giàu kinh nghiệm, cẩn thận, chuyên nghiệp nói cho bạn biết rõ nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi.

✅ Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp đó, giá cả, trình độ thâm niên trong nghề, nhân viên lành nghề,... thì mới giải quyết một cách triệt để được.

Bồn cầu mới xây bị hôi thì phải làm sao?
Bồn cầu mới xây bị hôi thì phải làm sao?

Bạn không thể dùng đến những mẹo vặt như đổ baking soda hay bột thông cống vào bồn cầu để tránh tắc nghẽn vì đây là một lỗi kỹ thuật chứ không phải do ùn ứ gây ra. Hoặc khi mùi hôi bốc lên, bạn dùng biện pháp khử mùi như xịt phòng hay tinh dầu là hoàn toàn không khả thi vì đây là một sự cố kéo dài, lâu ngày lượng khí metan sẽ càng nhiều lấn át hương thơm mà bạn sử dụng. 

Điều này kéo theo việc lãng phí tiền của và thời gian của bạn rất nhiều. Vì thế biện pháp duy nhất để giải quyết vấn đề này là phải khắc phục triệt để. Nói cách khác, bạn cần có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm xử lý vấn đề nhà vệ sinh bốc mùi bồn cầu, có tay nghề cao.

Hiện nay có nhiều đơn vị dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín như công ty chúng tôi được nhiều đại đa số người dùng tin tưởng. Với thời gian phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ tết và tư vấn miễn phí, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về vấn để không thể sắp xếp thời gian nữa. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm và thái độ thân thiện, có mặt tối đa 15 phút sau cuộc gọi. 

Bên cạnh đó, chế độ bảo hành sản phẩm dịch vụ, trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề thi công nhanh gọn của những nhân viên trên đảm bảo sẽ không đục phá hay gây ra bất cứ phát sinh hư hại nào. Với những ưu điểm đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như độ hiệu quả.

Gọi đến dịch vụ thông bồn cầu là giải pháp tối ưu nhất khi bồn cầu mới có mùi hôi
Gọi đến dịch vụ thông bồn cầu là giải pháp tối ưu nhất khi bồn cầu mới có mùi hôi

Trên đây là những nguyên nhân, hậu quả của sự cố cùng giải pháp giúp khắc phục tình trạng bồn cầu mới có mùi hôi khó chịu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được giải pháp xử lý tình huống một cách sáng suốt và phù hợp, trả lại không gian sinh hoạt gia đình sạch sẽ và thoáng mát như ban đầu. 

Tags: bồn cầu mới bị hôi giải quyết, bồn cầu mới xây bị hôi phải làm sao, dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ, xử lý bồn vệ sinh mới bị hôi, dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ tphcm, thông nghẹt cống tphcm,  cách thông bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi.

Tin liên quan