Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước từ bồn cầu khác

Một số vấn đề đang gặp phải như bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước xuống, nhưng nước thải không được thải xuống mà còn bị dội ngược lên như chưa từng nhấn nút, vậy đâu là nguyên nhân chính khiến bồn cầu nhà bạn dội nước toàn bị ngược lên. Cứ dội một lần rồi nhiều lần liên tiếp như vậy thì phải làm sao. Gây trở ngại cho bạn và cả gia đình bạn rất mất thời gian, còn bị thất thoát tiền nước mỗi tháng từ gia đình rất tốn kém phải không nào. Bài viết này sau khi thực hiện tại gia đình nhà khách hàng, chúng tôi đưa ra nguyên nhân bị dội nước và cách xử lý hiệu quả từng chi tiết ảnh minh họa dưới đây.

Câu hỏi khách hàng: Gia đình chi Nhàn ngụ tại quận 2 có hỏi như sao bồn cầu nhà chị mới hoàn thành và dùng được 3 tháng nay nhưng tại sao mỗi lần nhấn nút xả thì nước trong cái bể đá chứa nước đều ra liên tục nhưng khi bấm để đẩy chất thải xuống thì nó cứ chậm và không thể nào đẩy xuống nhanh được dù đã bấm nút xả. Làm nhiều cách như lấy nước thêm đổ vô thì đẩy chất thải xuống nhưng cứ làm vậy thì rất mất nhiều nước ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Vậy có cách nào không.

Trả lời khách hàng: Dạ, công ty chúng em xin cảm ơn chị đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi, để chúng tôi tổng hợp ý kiến và giúp chị giải quyết, bồn cầu khi nhấn nút mà không xả được hết mà cứ quay tròn đều, cho thấy rằng bồn cầu gia đình chị đã gặp một trong số trường hợp như bị nghẹt đường cống thoát nước, nghẹt bồn cầu, đường ống dẫn nước thải đang gặp phải nhiều vấn đề để tìm hiểu nhiều hơn 

Nhận biết nước bị ngược khi xả bằng dấu hiệu gì

Khi bạn đi vệ sinh xong và bắt đầu nhấn nút để chất thải được xuống bể phốt thì thấy dấu hiệu như sau: Lượng nước trong bồn cầu chứa lớn thì nhiều nhưng bồn chứa nhỏ cầu thì ít ra , hoặc có thể ra nhiều nhưng lại thoát nước chậm. phải dùng xô thêm nước ở ngoài xã chất thải trong bồn mới trôi hết được, kèm theo tiếng kêu ục ục nhưng lại trồi dậy.

Rà soát và kiểm tra lại công việc chúng tôi tổng kết lại như sau: Khi đi vệ sinh giấy vệ sinh bạn bỏ vô bồn cầu để tí dội cho nhanh khỏi cần cho vô sọt rác sợ dính tay, vì những điều cơ bản thế dẫn đến tình trạng làm cho bồn cầu bị nghẹt nhiều hơn.

Ngoài ra, còn có dấu hiệu hầm cầu (bể phốt) bị đầy, có khí đẩy lên sẽ làm tình trạng bồn cầu vô cùng phức tạp đi, khi xây nhà vệ sinh thì lựa chọn sai vị trí, không có ống thoát khí.

Nguyên nhân gì khiến bồn cầu bị dội nước ngược

Khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng hay nhà vệ sinh gia đình, việc đi đại tiện hay đi tiểu tiện dội nước bị trào ngược là điều không ai mong muốn hết, thử hỏi tâm lý của bạn đặt vào trường hợp của khách hàng khi đang dùng xong chuẩn bị đi làm thì dội nước nhưng lại không được, vậy bạn có dám bước ra khỏi cửa phòng không, nếu như người khác vô sử dụng thì sau. Bạn sẽ bị mất mặt này nọ, đấy cũng là tình trạng vấn đề đang được tìm kiếm hiện nay.

Mỗi bồn cầu đều có nguyên lí hoạt động và nguyên nhân khác nhau không phải lỗi nào cũng giống nhau hết. Kinh nghiệm tôi làm việc và triển khai dự án hút hầm cầu nhiều tại gia đình như sau:

+ Có thể là do bể phốt chứa bồn cầu bị đầy, trung bình được ước tính từ 2 đến 4 năm là sẽ đầy 1 hầm chứa nhưng không biết thế nào là thời gian cụ thể và chắc chắc bồn câu sẽ bị đầy, cứ dùng hàng ngày đến khi dội nước không được lại bị trào lên lại thì mới biết bể phốt đã bị đầy.

+ Tuy nhiên, có nhũng loại bể phốt mới xây tầm vài tháng như gia đình chị Nhàn chẳng hạn, dù có dùng nước nhiều hay tối đa trong nhà vệ sinh cũng không thể nào mà đầy bể phốt nhanh được, lí do chính là bị nghẹt bồn cầu. Dùng rác thải, làm rơi các vật dụng khác xuống bồn cầu để lâu thì sẽ gây ra hiện tượng bị nghẹt đường thoát nước, bạn cứ nhấn nút nước cứ trồi lên và xuống nhưng không thoát được.

+ Thiết kế xây dựng các công trình thi công không có làm đường ống để thoát xuống cống, khiến cho việc làm nước thải xuống quá nhiều thoát lên theo đường ống khí làm bị nghẹt bồn cầu không dội nước được.

Những cách xử lý bồn cầu bị dội ngược nước

Chuẩn bị xây dựng nhà vệ sinh bạn nên yêu cầu thợ xây nhà thiết kế bể phốt làm sao đừng để quá cao, và cũng quá thấp canh vừa phải phù hợp với bồn cầu hay đường cống nhà vệ sinh xuống bể phốt để tranh tình trạng bị ùn tắc.

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ như thông ống cống bị dính bẩn, bồn có hay bị rỉ nước chỗ nào không, lượng nước ra vào hợp lý chưa, không được phải tiến hành sửa chữa gắp không được để quá lâu. Nếu không xử lý được thì nên gọi các dịch vụ hút hầm cầu.

Có thể dùng nhiều phương pháp hay sử dụng như gậy pit tông, thụt bồn cầu, banking soda thêm muối và dấm ăn cũng là một vài cách rất hợp lý vừa tiết kiệm được chi phí mà chúng tôi thường hay làm.

Trong nhiều trường hợp mà chưa biết cách nào để xử lý sao cho hiệu quả thì hãy vui lòng liên hệ với công ty hút hầm cầu Mạnh Toàn chúng tôi, sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mà đang gặp khó khăn như thông bồn cầu, nạo vét cống nghẹt, hầm cầu bị nghẹt, bồn nước rửa tay bị nghẹt,....

Tags: cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu xả nước kêu to, thông khí bồn cầu, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu kêu ọc ọc, bồn cầu thiếu hơi, tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả không sạch.

Rút hầm cầu quận 2