Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách khắc phục nút xả bồn cầu bị hỏng

Nút xả bồn cầu là nguồn sống của bồn cầu được sử dụng khá rộng rải và phổ biến thường có 2 loại: 1 nút xả và 2 nút xả. Mỗi loại có tác dụng đều xả nước nhưng cách thức hoạt đông khác nhau. Khi sử dụng lâu ngày gặp những sự cố ngoài ý muốn như để lâu bị gãy, hay đang ngồi vơ tay nhầm cũng bị gãy, các van xã trong bồn cầu hoạt động không tốt thì khiến nút xả bồn cầu bị hư, khiến cho việc dội nước gặp rất nhiều khó khăn, không biết làm sao để dội nước xuống nếu như sử dụng bồn cầu tại nơi khác không phải nhà mình thì làm thế nào, thật quá khó khăn phải không nào.

Bạn nên kiểm tra và xác định nguyên nhân gây nghẹt

Để nút bồn cầu được lưu thông trong mọi quá trình chúng ta nên kiểm tra hoạt động thường xuyên, xem van xả nước như thế nào hoạt động có tốt hay không có gặp trục trặc gì không, các bộ phần trong van xả sẽ làm nhiệm vụ khác nhau hư chỗ nào phải thay chỗ đó gấp.
Kiểm trang thường xuyên tình trạng hoạt động bồn cầu
Kiểm trang thường xuyên tình trạng hoạt động bồn cầu

Thông thường chúng tôi hay kiểm tra và phát hiện như van xả nước bồn cầu không xả nước có khi giữ nước và không giữ nước được lâu, nước chảy rất yếu không chảy vào bồn chứa nước, khi xả nước xong thì vẫn xả bình thường nhưng nước lại chảy ngược vào thân cầu không ngắt được nước. Cứ liên tục như thế thì lại không ổn tí nào, lượng nước tiêu thụ hàng ngày cũng ảnh hưởng đến rất nhiều đến chi tiêu hàng tháng.

>> Cách sửa bồn cầu toto bị rỉ nước hiệu quả nhất

Câu hỏi khách hàng: Chị Vân có hỏi tại sao bồn cầu nhà chị khi nhấn nút xả thì nước trong bể chứa không thể chảy xuống được, có phải bồn cầu nhà chị đã bị hỏng ở phần nút xả hay không. Nếu nút xả đã bị hỏng thì chị nên làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất.

Trả lời: Dạ, công ty chúng em xin cảm ơn chị đã đặt câu hỏi đến cho chúng em, nút xả bồn cầu bị hỏng là trường hợp rất hay gặp vì nút xả là bộ phận mà chúng ta thường xuyên sử dụng. Sự tác động nhiều như thế sẽ dễ khiến cho nút xả bị hỏng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nút xả bồn cầu bị hỏng hiệu quả nhất.

Nút xả bồn cầu bị hỏng.

Nút xả bồn cầu ( hay còn gọi là cần gạt ) có rất nhiều nguyên nhân hỏng và cũng có rất nhiều biểu hiện. trong đó phổ biến nhất đó là việc chúng ta tiến hành kéo cần gạt nước nhưng nước không chảy xuống được. Rất nhiều người cảm thấy bối rối vì nước không chảy xuống để đẩy chấ thải đi. Nếu như thế bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân xuất phát từ đâu, thông thường nếu có tình trạng này thì nguyên nhân thường là do phần dây kết nối giữa van xả với cần gạt nước đã bị đứt, hoặc do dây này quá dài khiến cho bạn khi gạt cần van xả không thể nào cho nước chảy xuống được.
Sửa van bồn cầu không dội được nước
Sửa van bồn cầu không dội được nước

Dây kết nối bị tuột cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bạn chỉ cần kiểm tra dây nối, nếu bị tuột thì bạn chỉ cần buộc lại, nếu bị đứt thì bạn nên nối chúng lại hay nếu do dây quá dài thì bạn cần làm ngắn dây lại là được.

Làm các biện pháp khử mùi khi bồn cầu không dội được

Làm các biện pháp khử mùi khi bồn cầu không dội được

Hiện tượng bạn có thể gặp thứ hai đó là nước trong bể chứa liên tục chảy xuống khiến cho lượng nước lãng phí rất nhiều, khiến cho chi phí bạn phải chi trả cho việc sử dụng nước cũng tăng cao. Nguyên nhân có thể xuất phát từ :

Tháo và sửa chữa các thiết bị không hoạt động

Tháo và sửa chữa các thiết bị không hoạt động

 • Nguyên nhân đầu tiên là do van xả bị hở khiến cho việc giữ nước trong bể chứa trở nên không còn tác dụng khiến cho nước liên tục chảy xuống bồn cầu cho dù bạn không nhấn cần gạt. Bạn nên kiểm tra bên trong bể chứa, rất có thể có vật nào đó đã ngăn cản không cho nắp van xả đống hay chính do dây nỗi giữa van xả và cần gạt đã mắc ngan nắp van xả. Bạn nên lấy vật gây cản đó ra hay thu ngắn sợi dây nối đó là khắc phục được.

Sửa chửa khi không dội được nước

Sửa chửa khi không dội được nước

 • Nguyên nhân thứ hai đến từ gioăng cao su : sau quá trình sử dụng mất đi độ đàn hồi khiến cho không còn giữ được độ kín khiến cho nước không được giữ lại bên trong bể mà chảy xuống bồn cầu gây lãng phí nước. Cách khắc phục là bạn nên thay một chiếc gioăng cao su mơi có độ đàn hồi tốt hơn nhằm tạo độ khít khiến cho nước không thể chảy xuống được nữa nhằm hạn chế tình trạng lãng phí nước.

Sửa chửa và thay mới các thiết bị bồn cầu hư hỏng

Sửa chửa và thay mới các thiết bị bồn cầu hư hỏng

 • Nguyên nhân thứ ba là đến từ việc những hạt sỏi, hạt cát đã bám vào nắp van xả khiến cho nắp van xả không được đậy kín khiến cho nước rỉ xuống bồn cầu gây thất thoát nước. Bạn nên tháo bể chứa ra và tiến hành vệ sinh, làm sạch xung quanh phần van xả là được. 

Trên là những nguyên nhân và những cách khắc phục tình trạng hỏng nút xả bồn cầu. Khi nhận thấy nút xả bồn cầu có vấn đề bạn nên tiến hành kiểm tra từng bộ phân bên trong như : dây nối giữa van xả và cần gạt nước của bồn cầu, kiểm tra nắp van xả,… xem nguyên nhân gây ra tình trạng này từ đâu từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Quá trình giúp bồn cầu không còn sợ bị nghẹt

Quá trình giúp bồn cầu không còn sợ bị nghẹt

Nếu bạn không thể tự sữa chữa tại nhà thì bạn có thể liên hệ với những dịch vụ sửa chữa bồn cầu, nhìn chung những vấn đề liên quan đến nút xả bồn cầu bị hỏng không quá phức tạp bạn có thể dễ dàng tự sữa chữa tại nhà. Nếu không những dịch vụ sữa chữa sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra còn có thể giúp thông cống khi bị nghẹt

Ngoài ra còn có thể giúp thông cống khi bị nghẹt

Bạn nên thương xuyên kiểm tra bồn cầu để có thể nhanh chóng phát hiện ra những hư hỏng ở những bộ phận bên trong khiến cho nước lãng phí làm chi phí sử dụng nước tăng cao hơn, kiểm tra thường xuyên để bạn nhanh chóng thay thế những bộ phận bị hỏng nhanh chóng nhất.

Trên là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi nút xả bồn cầu bị hỏng, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: nút nhấn xả nước bồn cầu, sửa van xả nước bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, sửa van cấp nước bồn cầu, bồn cầu bị tụt nước, thay bộ xả nước bồn cầu