Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách thông bồn cầu bị tắc khi dùng tại nhà

Cứ mỗi khi bồn cầu bị tắc gây ra rất nhiều hệ lụy, không chỉ bị nghẹt không thôi mà còn bốc mùi hôi, phải tốn kém vài trăm nghìn cho mỗi lần thông bồn cầu bị tắc. Để khắc phục vấn đề bồn cầu nhà anh chị đang gặp phải, dịch vụ thông tắc bôn cầu chúng em xin chia sẻ cho anh chị chỉ cần dùng nhẹ và làm theo hướng dẫn này thôi với những cách thông bồn cầu bi tắc này sẽ không bị mất phí oan được dùng thoải mái ngay tại nhà khi những lần nghẹt đợt sau.
Cách thông bồn cầu bị tắc thường dùng tại nhà

Cách thông bồn cầu bị tắc thường dùng tại nhà 

Chúng tôi luôn tiếp nhận dạng câu hỏi này rất nhiều hơn mỗi ngày khi nghe điện thoại đến hỏi rằng "À bồn cầu bị nghẹt thì có cách nào xử lý không? hay thông bồn cầu bằng cách nào để không tốn tiền,..." để giải quyết những câu hỏi này thì bạn yên tâm đúng là sở trường làm dịch vụ như chúng em rồi. Xử lý và giúp rất nhiều nhà đã thành công rất nhiều bởi những cách thông bồn cầu bị tắc.

Chuyên mục hỏi đáp khách hàng:

Anh Thuận ngụ tại quận 2 có hỏi rằng: Trường hợp nhà anh không biết như thế nào, sáng vừa mở mắt ra vô nhà vệ sinh đánh răng thì thấy bồn cầu có dấu hiệu kêu to mở nắp bồn lên thì thấy nước thải có mùi đục, dù anh đã dùng biện pháp là dội nước nhưng chất thải vẫn cứ ở yên đó và gây bất tiện cho gia đình anh khi đi sinh hoạt vệ sinh mỗi buổi sáng, cho nên anh hỏi rằng có cách thông bồn cầu bị tắc sử dụng hiệu quả nào mà không cần mất quá nhiều thời gian không.

Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi quan trọng này đến với chúng em, cũng chúc gia đình anh buổi sáng tốt lành. Em cũng đi vào chi tiết hơn cho a dễ hiểu đề cùng nhau tìm cách giải quyết này anh nhé. Theo thông tin chia sẻ của anh, thì e có thể biết rằng bồn cầu nhà anh bị nghẹt rồi, nhưng mà nói bị nghẹt bồn cầu có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt, tùy theo trường hợp nghẹt nặng hoặc nhẹ nhưng nếu nặng quá do nghẹt hầm cầu nước đẩy lên tới bồn cầu, có thể gọi ngay dịch vụ tới rút hầm cầu nhanh để kịp thời giải quyết nhu cầu.

Với những cách cũng như tìm hiểu nguyên nhân ra sao? thì anh cũng chúng em đọc bài viết dưới đây cũng như cách thông bồn cầu bị tắc khi dùng tại nhà hoặc cũng có thể chia sẻ cho nhiều bạn bè hay gia đình biết để có cuộc sống thoải mái hay tốt hơn nhé.

Nguyên nhân vì sao bồn cầu hay bị tắc

Muốn dùng cách hay những biện pháp thông bồn cầu làm sao cho hiệu quả hơn? thì bạn phải biết được những nguyên nhân vì sao bồn cầu hay bị tắc để đưa ra những cách dùng cho phù hợp với từng trường hợp bị nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh nhé. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kĩ những nguyên nhân dưới đây nhé.

Bồn cầu bị tắc nghẹt rất nhiều giấy vệ sinh

Bồn cầu bị tắc nghẹt rất nhiều giấy vệ sinh

Không còn phải nói chứ tắc do giấy vệ sinh, thói quen sử dụng quen dùng xong cứ bỏ giấy vô bồn thậm chí có nhà về sinh công cộng hết giấy phải sử dụng luôn cả giấy báo hay những gì có thể vệ sinh được, để quá lâu ngày gây nghẹt bồn cầu.

Tắc vật cứng do chất thải bám đầy bồn

Tắc vật cứng do chất thải bám đầy bồn

Tắc vật cứng cũng là trường hợp không hiếm gặp trong tình trạng hiện nay, việc đi vệ sinh xong thường quay lại để dội vô tình làm rơi vật cứng như nơ, kẹp cột tóc, hay túi xách nhỏ, em bé thì làm rơi đồ chơi hay quả bóng nhỏ ngại lấy lên để vài hôm gây nghẹt không thoát được.

Việc khi lắp ống thoát không đúng khi xây dựng hầm cầu, khoảng cách thì quá xa với hầm ống thoát nước dẫn đến cũng có thể gây nghẹt không thoát được bồn cầu. Có khi nước thải xuống thêm rác thải quá nhiều như dầu gội đầu,... để quá lâu ngày bị đầy hầm cầu.

Bạn cần lưu ý gì trước khi thông bồn cầu bị tắc

Trên là những nguyên nhân có thể gây ra bồn cầu bị tắc thường xuyên tại các nhà, nhưng không phải cứ bị tắc rồi dùng cách để mà xử lý đâu, làm gì cũng nên từ từ chuẩn bị rõ ràng từng thứ bạn sẽ làm tốt hơn, nên bạn cần lưu ý gì trước khi thông tắc bồn cầu bị tắc này nhé.

>> Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu đơn giản ai cũng có thể dùng được

Nhà vệ sinh nào cũng có sàn lót, hay giẻ lau nhà, hay bất kì dụng cụ vệ sinh lau nhà nào,... Nhưng khi bạn dùng những cách thông bồn cầu bị tắc này nên khuyến khích trải thảm trên sàn tại vì sao. Nếu bạn không dùng khi gọi dịch vụ chúng tôi đến tận nhà sẽ không để rơi vết bẩn nào. Bạn thử nghĩ nếu như gạch bồn cầu nhà bạn lót sàn màu trắng bạn không dùng thảm lót mà cứ làm đến khi nước bắn tung tóe lên cũng làm ảnh hưởng mất vệ sinh.

Cần lưu ý gì trước khi thông bồn cầu bị tắc

Cần lưu ý gì trước khi thông bồn cầu bị tắc

Mở trước quạt để thông gió hoặc cửa sổ nhà vệ sinh: Nếu đang trong tình trạng bị tắc thì nên mở ra để thoát khi ra ngoài, đỡ bị ngợp hơn khi hít phải mấy loại mùi này rất dễ gây bị bệnh nhé.

Mặc quần áo bảo hộ, áo chống nước hoặc áo mưa trong quá trình làm vệ sinh. Giúp hạn chế vi khuẩn bám trên cơ thể. Vi khuẩn sẽ bay xa khi thông bồn cầu tắc và sẽ dính vào quần áo.

Đặt vị trí bồn cầu bị tắc những nơi thoáng mát

Đặt vị trí bồn cầu bị tắc những nơi thoáng mát

Tôi không biết nhà vệ sinh bạn có thiết kế lối thông gió không, nhưng đôi khi bồn cầu bị tắc sử dụng dịch vụ hay cách nào đều cũng nghe mùi nên bạn cũng mở cửa ra cho nó thoáng, đỡ bị ngột ngạt hơn khi thông bồn cầu bị tắc, thậm chí nếu bồn cầu nghẹt quá nặng bạn nên của bị trang bị bảo hộ. Ngoài tắc dụng chống hôi khi hít vào gây nguy hại cho sức khỏe, bạn cũng có thể tránh xa ra vết bẩn khi đi làm văng lên người.

Xem cách hướng dẫn mỗi khi thông bồn cầu bị tắc

Xem cách hướng dẫn mỗi khi thông bồn cầu bị tắc

Cần nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng, nếu như dùng gậy thì phải coi nó bày cách lắp ra ra sao với thụt cao su, hay là sử dụng bột, dung dịch phải coi hướng dẫn là đổ bao nhiêu cho là đủ. Để tránh trường hợp càng nặng hơn.

Cần gọi dịch vụ đến xử lý ngay nếu thấy phát hiện hầm cầu đầy nước đẩy lên cao, nếu như có tình trạng các phao hoạt động không tốt hay nước bị rò rỉ gây trở ngại khó khăn cho bạn khi dùng những cách này thông bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản tại nhà

Công ty rút hầm cầu Mạnh Toàn tại quận 2 xin chia sẻ cho bạn những cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản tại nhà như: dùng pittong để thông bồn cầu, dây lò xo thông tắc, bột thông cống dùng thông tắc hoặc thông tắc bằng băng dính để thông tắc như thế nào từng bước cho hiệu quả thì bạn nên xem những cách dưới đây nhé được viết và hướng dẫn chi tiết có thể giúp cho bạn rất nhiều

Cách 1: Dùng pittong thường hoặc cao su

Biết pittong không thể nào thiếu cho bồn cầu khi bị tắc, nhưng không phải bạn có pittong rồi muốn sử dụng sao thì sử dụng miễn sau nó giúp hết nghẹt thì thôi. Nó có thể giúp bồn cầu bạn bị nghẹt, nhưng sẽ để lại hậu quả như làm bồn cầu bị trầy sướt khi đẩy pittong quá mạnh.

Dùng pittong thường hoặc cao su để thông tắc bồn

Dùng pittong thường hoặc cao su để thông tắc bồn

Pittong có nhiều loại cũng khác nhau về giá tiền hay chất lượng nhưng tôi khuyên bạn nên dùng pittong cao su, thì pittong mà cũng giống như mấy loại kia thôi cùng chung đặc điểm là giúp thông bồn cầu bị tắc nhưng sự hiệu quả mang lại có thể giúp đẩy chất thải xuống dưới bồn. Nhưng với cao su thì có độ đàn hồi cũng như co giản tốt hơn có thể nhiều lần để đẩy thì không cần phải bàn.

Bước 1: Không chỉ có pittong không đâu, bạn nên chuẩn bị trước bao tay dài hay khẩu trang y tế hoặc khẩu trang bảo hộ, áo bảo hộ bên ngoài trước nhé, lỡ có như nước bắn lên thì có khi chỉ dính áo không dính người bạn. Nên nhưng trước pittong vô nước ấm để cho độ cao su đàn hồi dẻo ra.

Bước 2: Khi đã chuẩn bị pittong rồi sau đó dùng rồi đẩy từ trên xuống dưới, không được xả nước vội khi chưa làm xong nếu như xả nước khi đang thông tắc không giúp cho chất thải đẩy xuống dưới hầm cầu cầu có khi trồi ngược lên lại, có trường hợp nếu bồn cầu đang bị nghẹt không dội nước được bạn dùng pittong đẩy luôn nhẹ nhàng luôn.

Bước 3: Cứ đẩy nhẹ liên tục từ 2 đến 3 lần, nếu thiếu nước thì cứ chuẩn bị nước ở ngoài cho vô thêm xong rồi dội nước và sau 30 phút bạn sẽ thấy sự hiệu quả khi dùng pittong này nhé.

Cách 2: Thống tắc nhanh bằng dây lò xo

Thông tắc nhanh bằng dây lò xo vô cùng hiệu quả rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết dùng cách này sao cho đúng. Ai cũng nghĩ là do thiết bị máy móc nên thông tắc bồn cầu nghẹt có vẻ rất khó khăn, không phải rất khó nhưng đôi khi lại rất dễ làm.

Thông tắc bồn cầu nhanh bằng dây lò xo dễ dàng

Thông tắc bồn cầu nhanh bằng dây lò xo dễ dàng

Bước 1: Bạn chuẩn bị mua dây lò xo có đầu quay, thiết kế phù hợp tới tay cầm khi quay sẽ rất dễ dàng và luồng sâu hơn.

Bước 2: Lò xo được thiết kế dạng xoắn, nên khi đưa dây lò xo từ từ xuống bể phốt trong lúc đang bị tắc nhé, nếu làm nhanh quá dây lò xo bị mắc kẹt khiến việc trở nên rắc rối hơn. Canh vừa đủ khi quay dây lò xo vừa thích hợp với bồn cầu không được quá dài hoặc quá ngắn sao cho vừa đủ là được.

Bước 3: Cứ làm từng bước khi quay đều, đến khi nào chất thải bị nghẹt cứng rơi xuống bồn hoặc bị kéo lên bạn có thể dùng nước để dội, cũng như vệ sinh sạch và đem phơi khô dây lò xo để dùng cho những đợt lần sau luôn nhé.

Cách 3: Bôt thông cống bồn bị tắc

Tuy khả năng xử lý hơi lâu và mất chút thời gian với những cách còn lại, nhưng cách này khá hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất trong hiện nay có thể phân hủy các thất thải do nghẹt giấy, hay nghẹt dầu gọi đầu, rác thải nhỏ gì đó phân hủy rất tốt. Nếu như bồn cầu nhà bạn đang bị tắc dùng cách này sau thời gian sẽ giúp phân hủy bạn chỉ cần dội nước là các chất thải này sẽ bị đẩy trôi xuống bồn chứa nhé.

Dùng bột thông cống khi bồn cầu bị tắc

Dùng bột thông cống khi bồn cầu bị tắc

Bước 1: Chuẩn bị bột thông cống tuy rất có nhiều loại nhưng đều chung là dùng để thông tắc bồn cầu, bạn nên dùng và mua 1 loại thôi sẽ sử dụng hiệu quả hơn.

Bước 2: Nên mang bao tay để phòng ngừa khi dùng bột thông bồn để tránh bị dị ứng cho da, bạn trực tiếp đổ ngay xuống dưới bồn để thời gian

Bước 3: Đợi khoảng 30p sau có thể dội nước

Lưu ý: Vì ở dạng bột bạn nên để ở trong nơi thoáng mát để bảo quản cho tốt hơn nhé, nếu như để ngoài nắng bột sẽ bị khô đi làm mất đi tác dụng khi phân hủy chất thải

Cách 4: Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Đối với cách này muốn hiệu quả rõ rệt nhất thì trước khi làm bạn phải để bồn cầu thật khô, vì chỉ khô ráo khi dán băng keo mới ăn không có bị nước dính rồi khi thực hành từng bước dán không được lại không mang lại hiệu quả. Có đôi khi xả nước giữa chừng lại bung ra ảnh hưởng hết cả công sức ngồi dán cả buổi và phải dán lại.

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Khi dùng cách thông bồn cầu này, nên chuẩn bị trước giẻ lau nhà vệ sinh nào cũng được mà phải khô nha không được bị ướt, găng tay bảo hộ hay cao su, cuộn băng dính loại lớn thường dán ở các thùng hàng.

Bước 1: Để phòng tránh các bệnh lây qua da, ai dùng cách này nên đeo bao tay vào, thông thường bồn cầu bệt sẽ có 2 nắp: 1 nắp đậy bồn và nắp ngồi để dán được hiệu quả bạn đẩy 2 nắp lên trên bồn chứa nhé, dùng giẻ lau để lau sạch xung quanh chỗ cấn dán nước.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị băng keo dính, các bạn dán từng bước thật kín chặt xung quanh bồn cầu nhét không được đễ thoát lỗ không khí nào, nếu không dội khi dội không ó không khí nén rất dễ bị hỏng băng keo, hiệu quả cho bồn cầu cũng không có.

Bước 3: Khi hoàn thành các công đoạn dán xong cũng như chặt kín bồn cầu, ngay lúc này bạn chỉ cần xả nước từ 1 đến 2 lần lặp đi lặp lại đến khi nào mà chất thải bị nghẹt nén lại căng phòng miếng băng keo lên ngay lúc này bạn nên dừng xả nước.

Bước 4: Hoàn tất từng bước trên, bạn dùng tay đẩy nhẹ bề mặt băng keo dán đang căng phòng cũng có thể có tác dụng đẩy chất thải xuống dưới bồn nhé.

Sau khi dùng những cách trên để xử lý cho nhà vệ sinh của bạn, tuy nhiên vẫn có thể kèm theo mùi hôi là những điều không thể tránh khỏi lúc này bạn cũng nên trang bị cho phòng vệ sinh mình những mùi khử như nước hoa xà phòng, có thể đánh tan những mùi mà nồng nặc khiến bạn khó chịu.

Còn rất nhiều cách thông bồn cầu khác nhau, nhưng chất lượng chính là đều giúp đẩy bồn cầu xuống dưới bồn giúp nhu cầu sinh hoạt gia đình bạn được thoải mái hơn, khi cần giải quyết thì giải quyết ngay lúc đấy, tránh trường hợp bị nghẹt rồi cứ nhăn nhó mặt mày khiến cuộc sống có khi bị đảo lộn.

Ngoài ra, nếu bị nghẹt bởi hầm cầu bị đầy hoặc bị tắc quá nặng dù làm nhiều cách chia sẻ ở trên nhưng chưa thấy hiệu quả bạn có thể gọi ngay tới số 0935.209.380 để được nhân viên đến tận nhà và nhờ tư vấn cũng như từng bước một để giúp mọi thứ hơn nhé.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc bằng coca, cách thông tắc bồn cầu bệt