Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách xử lý bồn cầu không thoát hơi cực nhanh và triệt để

Khi tìm cách xử lý bồn cầu không thoát hơi cực nhanh cần chắc chắn giải pháp này sẽ làm giảm những tác động xấu điển hình như giảm áp lực nước, đường ống có nguy cơ bị tắc cao, có mùi hôi khó chịu,...

Cách xử lý bồn cầu không thoát hơi cực nhanh thực ra dễ dàng hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Bạn chỉ đang sử dụng sai phương pháp. Nhà vệ sinh là nơi sử dụng phổ biến nhất của nhà vệ sinh và các vật dụng khác trong gia đình. Nhà vệ sinh là vật dụng quen thuộc của nhiều hộ gia đình và gây ra nhiều sự cố khi sử dụng lâu ngày.

Có một số nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc và thoát nước kém. Không làm thông thoáng khí thì bồn cầu có thể gây tắc nghẽn. Nguy hiểm hơn nữa, bể phốt có thể bị vỡ gây nguy hiểm đến sức khỏe và thân thể của các thành viên trong gia đình bạn.

Giải pháp là gì? Trong bài viết sau đây chứa thông tin đầy đủ nhất. 

Xử lý bồn cầu không thoát hơi dễ dàng
Xử lý bồn cầu không thoát hơi dễ dàng 

Nguyên nhân khiến xảy ra tình trạng bồn cầu không thoát hơi

Nhiều hộ gia đình đã phải chịu đựng mùi hôi nhà vệ sinh trong nhiều năm. Không phải ai cũng biết nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc, nhưng có một số điều bạn có thể làm nếu bồn cầu của bạn không được thông thoáng. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp gây ra vấn đề này. 

Lắp đặt không có ống thông hơi

Ống thông hơi là bộ phận rất quan trọng nhưng nhiều người khi lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh lại quên mất bộ phận này. Nếu không có ống thông khí, bồn cầu không thoát hơi sẽ rất dễ phát nổ do khí metan không thoát ra ngoài được. 

Ống thông hơi bị tắc

Ống thông hơi là bộ phận quan trọng có mục đích chính là thông gió cho nhà vệ sinh. Các lỗ thông hơi giúp xử lý khí metan, lưu huỳnh và các khí độc khác sinh ra trong quá trình phân hủy chất thải, giảm áp suất bên trong bể phốt, giúp duy trì áp suất không khí bên trong bể phốt.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhà vệ sinh quá thường xuyên có thể gây tắc nghẽn đường thoát khí. Mọi người cần tìm cách giải quyết triệt để vấn đề ngay lập tức.

Ống thông hơi là bộ phận quan trọng
Ống thông hơi là bộ phận quan trọng

Lắp đặt bồn vệ sinh không đúng cách 

Sự cố bồn cầu không được thông thoáng do lắp đặt không đúng kỹ thuật là một nguyên nhân khá phổ biến. Việc lắp đặt hệ thống ống thoát khí không đúng vị trí, không đúng quy cách có thể do nhân viên thiếu kinh nghiệm hoặc không có chuyên môn, tay nghề chưa đủ tốt hoặc lý do chủ quan.

Vậy là bồn cầu bị vỡ, ống thông hơi về cơ bản ngừng hoạt động, không có hơi nước thoát ra trong bồn cầu và có mùi khó chịu. 

Bể phốt không được hút đúng lúc

Thu gom tất cả chất thải nhà vệ sinh trong một bể tự hoại. Tùy theo quy mô, thiết kế và cấu tạo của hầm cầu mà thời gian hút bể phốt cũng khác nhau. Khi các chất khó tiêu đi vào hầm tự hoại trong sinh hoạt, lâu ngày sẽ tích tụ lại trong bể phốt, hầm cầu sẽ nhanh đầy. Phân thừa sinh ra nhiều khí có hại làm tắc bồn cầu bị nghẹt hơi mà không được tống ra ngoài.

Bể phốt không được hút đúng lúc, định kỳ
Bể phốt không được hút đúng lúc, định kỳ

Hệ quả và cách nhận biết bồn cầu không thoát hơi

Không thông nghẹt hơi bồn cầu đúng lúc có thể dẫn đến:

✅ Bồn cầu bị nghẹt, ngừng vận hành khiến không sử dụng được, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Bồn cầu bị tắc nặng cần được thông tắc ngay lập tức.

✅ Mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn lan ra đến các không gian chức năng khác như phòng ngủ, bếp, phòng khách, gây tâm lý e ngại cho các vị khách quý đến thăm nhà của bạn.

✅ Sự cố này nếu không được giải quyết triệt để, lâu ngày sẽ bùng phát khiến bồn cầu phát nổ và đe dọa đến an toàn của người sử dụng rất nghiêm trọng.

Vì vậy, chúng ta cần nhanh chóng giải quyết vấn đề này để sinh hoạt thuận tiện hơn cho mọi thành viên trong gia đình mình.

Hệ quả do bồn cầu không thoát hơi gây ra
Hệ quả do bồn cầu không thoát hơi gây ra

Cách nhận biết bồn cầu đang gặp tình trạng không thoát được khí

✅ Đầu tiên, nếu bạn nhấn cần xả nước mỗi khi đi vệ sinh mà nước chảy rất chậm, hoặc không thoát được mà lại chảy ngược vào bồn cầu thì có thể bồn cầu đã không được thông thoáng và bồn cầu bị tắc.

✅ Thứ hai, bồn cầu phát ra âm thanh lớn bất tận và có bọt khí.

✅ Thứ ba là mùi hôi kinh khủng bốc ra từ toilet mỗi lần bạn sử dụng bồn cầu nghẹt hơi xong và nhấn xả nước. 

Xem thêm: Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn

Những cách xử lý đơn giản vấn đề bồn cầu không thoát hơi

Như đã đề cập trước đó, nhà vệ sinh không thải ra khí thải. Chất thải không chỉ tác động đến quá trình thoát khí mà còn ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng nếu hệ thống nhà vệ sinh bị nổ. Vì vậy, vấn đề này cần được xử lý triệt để. Dưới đây là một số cách dễ dàng để giải quyết bồn cầu không thoát hơi.


Những cách xử lý đơn giản vấn đề bồn cầu không thoát hơi

Dùng Pittong chuyên dụng

Đây là phương pháp phổ biến để giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc tại nhà vì dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, hiệu quả cao.

Bạn nên tìm hiểu kỹ cách thức thực hiện phương pháp này để không làm trầm trọng thêm tình hình. Mẹo để sử dụng piston đúng cách là ấn nhẹ piston và kéo mạnh pít-tông.

Nhiều người lầm tưởng rằng đẩy piston mạnh hơn sẽ làm sạch hiệu quả tắc nghẽn trong bồn cầu, nhưng điều này chỉ đúng trong trường hợp tắc nghẽn nhẹ và sẽ khiến vấn đề nghiêm trọng hơn nếu sự cố bồn cầu của bạn ở mức độ nghẹt trầm trọng. 

Mẹo để sử dụng piston đúng cách
Mẹo để sử dụng piston đúng cách

Xử lý ống thông hơi của hầm cầu

Để đường ống thông hơi của bể phốt hoạt động tốt, cần phải thông tắc ngay. Bồn cầu không thoát nước được xử lý bằng thử nghiệm thông hơi này để giúp loại bỏ cặn cứng và cặn bẩn cũ. Lực thủy lực cực mạnh của ống phun nước sẽ bơm nước vào bồn cầu cho đến khi thông tắc.

Các chất lạ cần được cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà làm sạch bằng các dụng cụ làm sạch đặc biệt như tay cầm, máy nén khí, máy hút bụi đa năng, pít tông và dây lò xo. Cuối cùng, xả nước và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu nước không bị nghẽn lại, vấn đề đã được giải quyết. 

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng dây lò xo
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng dây lò xo

Sử dụng thuốc thông tắc

Đây là phương pháp rẻ và đơn giản nhất nếu bồn cầu của bạn không bị tắc nghẽn nhiều. Sử dụng chế phẩm sinh học sục khí như EcoClean Septic hoặc EcoSock trong nhà vệ sinh của bạn.

Hầu hết các loại thuốc tẩy thông tắc cống bể phốt này đều rất rẻ và dễ tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, siêu thị,... Tuy nhiên hóa chất trong thuốc tẩy có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nếu sử dụng phương pháp này, lưu ý hạn chế sử dụng

Phương pháp thông bồn cầu rẻ bằng bột thông
Phương pháp thông bồn cầu rẻ bằng bột thông

Hút hầm cầu nếu bể chứa quá tải

Thường xuyên kiểm tra hầm cầu và liên hệ với dịch vụ bơm hút bể phốt để tránh tình trạng bể bị đầy. Điều này ngăn không cho khí thoát ra ngoài qua các ống dẫn khí và ngăn bồn cầu bị tràn và thoát hơi nước ra ngoài.

Dùng máy thổi nén khí

Máy chuyên dụng để thông tắc là một loại máy thổi tắc nghẽn không khí áp suất cao. Luồng khí được nén với áp suất lớn làm sạch các đường ống từ 20 đến 100 mm để dễ dàng thông tắc bồn cầu. Để thông tắc bồn cầu, bạn chỉ cần đặt ống hút cao su của máy nén khí lên bề mặt thoát nước bồn cầu và kéo tay cầm lên xuống. 

Sau đó, không khí nén sẽ hút chất cặn bẩn vào nút cao su từ bồn cầu. Bóp cần phanh để giải phóng áp suất không khí và một lực rất mạnh sẽ làm cho toàn bộ chướng ngại vật bị đẩy xuống. Kết quả là bồn cầu bị nghẹt hơi đã được thông tắc.

Máy chuyên dụng để thông tắc bồn cầu không thoát hơi
Máy chuyên dụng để thông tắc bồn cầu không thoát hơi

Bổ sung ống thông khí hầm cầu

Nếu không thể làm sạch bồn cầu bằng cách lắp thêm ống thông hơi, bạn cần chủ động xây dựng thêm hệ thống ống thông hơi để có thể sử dụng bồn cầu lâu dài. Đảm bảo vận hành trơn tru, tránh nguy cơ rò rỉ hơi nước, tránh xảy ra cháy nổ bồn cầu. 

Tuy nhiên, việc lắp đặt thêm lỗ thông hơi đòi hỏi kỹ năng và sự hiểu biết sâu sắc về nguyên tắc hoạt động của nhà vệ sinh. Nếu bạn không nắm chắc chắn về trình độ kỹ thuật của mình, hãy cân nhắc đến việc thuê một đại lý có uy tín với bề dày kinh nghiệm. 

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Vì kích thước của ống thải chất thải rất nhỏ nên trong thời gian sử dụng cần kiểm tra bằng các dụng cụ chuyên dụng như máy hút bụi, máy nén khí,… và vệ sinh ống xả thải thường xuyên.

Không để các vật lạ rơi làm tắc ống thoát nước và giữ cho hơi nước bồn cầu thoát ra ngoài.

Cần vệ sinh ống xả thải thường xuyên
Cần vệ sinh ống xả thải thường xuyên

Thuê dịch vụ chuyên nghiệp

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt được thực hiện bằng cách liên hệ với một dịch vụ mà khách hàng đã quá tin tưởng và đánh giá cao. Đây là một lựa chọn phổ biến trong những ngày này.

Tại các khu vực quận, huyện trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu bị tắc, thông cống nghẹt, rút ​​hầm cầu,… đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Đồng thời, có rất nhiều công ty xấu lừa đảo người dùng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cẩn thận và suy nghĩ thận trọng trước khi lựa chọn để chọn được công ty uy tín, nhiều kinh nghiệm để sử dụng dịch vụ của họ.

Chọn công ty thông bồn cầu uy tín, nhiều kinh nghiệm
Chọn công ty thông bồn cầu uy tín, nhiều kinh nghiệm

Khi xử lý bồn cầu không thoát hơi cần chú ý

Đối với nhà vệ sinh không có hơi thoát ra, có một số điều cần xem xét.

✅ Xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng thông gió nhà vệ sinh kém và tiến hành xử lý đúng phương pháp để đạt hiệu quả ưng ý nhất.

✅ Để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, thân thể của cả gia đình và các thành viên trong cộng đồng, cần khẩn trương xử lý vấn đề nhà vệ sinh không đủ ống thông hơi.

✅ Nên vệ sinh toilet thường xuyên để không gặp phải tình trạng tắc nghẽn.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không có kết quả, hãy liên hệ với công ty có giải pháp chuyên nghiệp để được giải quyết nhanh hơn và chất lượng hơn.

Nên vệ sinh toilet thường xuyên để không gặp phải tình trạng tắc nghẽn
Nên vệ sinh toilet thường xuyên để không gặp phải tình trạng tắc nghẽn

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về những cách xử lý bồn cầu không thoát hơi cực nhanh mà chúng tôi cung cấp hi vọng sẽ giúp ích được cho những ai đang gặp sự cố bồn cầu nhà mình không thoát nước. Hãy chia sẻ để lan tỏa cho mọi người cùng được biết. 

Tags: Bể phốt có cần ống thông hơi, cach xu ly bon cau bi nghet, Cách thông ống thoát khí bể phốt, Mẹo xử lý bồn cầu bị tắc, Ống thông hơi bồn cầu ở đâu, Xử lý bồn cầu thoát nước chậm, xử lý bồn cầu thiếu hơi

Tin liên quan