Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa

Đường ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn gây ra nhiều vấn đề nhức nhối khó chịu cho mọi gia đình, nhất là trong những ngày của mùa mưa liên tục. khi đường ống thoát nước sàn bị tắc lâu ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi, côn trùng và các vi khuẩn phát triển và lây lan bệnh tật. Vì vậy, để giải quyết triệt để tình trạng này, bài viết này chúng tôi chia sẻ cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa.

Ảnh hưởng khi ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn xảy ra.

Trước khi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý, chúng tôi sẽ chia sẻ những ảnh hưởng xấu của tình trạng ống thoát nước sàn bị tắc gây nên để các bạn biết rõ hơn để phòng tránh và giải quyết.

Trong mùa mưa thì lượng nước tăng cao hơn so với bình thường, bao gồm cả nước thải. Có thể nhà nào cũng mắc phải tình trạng bị tắc nghẽn này. không chỉ có những lỗ thoát sàn của nhà tắm nhà bếp bị tắc mà còn những ống thoát nước ngoài trời cũng mắc phải tình trạng này. nước có thể chảy tràn lan gây ứ đọng ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt gây tốn thời gian và cản trở các hoạt động sinh hoạt thường ngày của gia đình.

Về sức khỏe, ống thoát nước sàn bị tắc có ảnh hưởng gì tới sức khỏe? Tất nhiên là có, khi đường ống cống thoát nước bị tắc nghẽn vào mùa mưa không chỉ tạo điều kiện cho muỗi và côn trùng phát triển, mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khó chịu khác như: mùi hôi, vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm.

Vì vậy để không bị mắc phải các ảnh hưởng xấu do tình trạng tắc nghẽn đem lại thì rất cần thiết để tìm ra những nguyên nhân nào khiến ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn và cách xử lý tắc ống thoát nước như thế nào là triệt để nhất?

Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn ống thoát nước sàn trong mùa mưa.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây tắc nghẽn ở những chỗ cụ thể trong nhà và ngoài sân, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Tắc nghẽn ống nước sàn trong nhà

Vì sinh hoạt thường xuyên trong nhà tắm nhà vệ sinh, một số hoạt động của các bạn đã dẫn đến tắc nghẽn đường ống nước sàn.
Trong sàn nhà tắm: chúng ta thường thấy nước bị ứ đọng không chảy được gây tràn đầy sàn nhà tắm, mà không biết nguyên nhân do đâu? Phần lớn thì nguyên nhân chủ yếu do rác vô cơ, không phân hủy được gây ra đặc biệt là tóc rụng. 

Thông thường, khi gội đầu tóc rụng sẽ theo nước đi vào đường ống nhưng không thoát xuống dễ dàng mà chúng sẽ nổi “lềnh bềnh” trong đường ống. Lâu ngày chúng liên kết với nhau tạo thành từng búi tóc và giữ những rác thải khác lại khiến nước thoát rất khó khăn. Đặc biệt, đường ống sẽ dễ dàng tắc nghẽn hơn nếu các bạn có thói quen chải tóc trong nhà tắm và gây rụng nhiều.

Ngoài ra, cũng có thể là những vỏ giấy nilon dầu gội đầu mà các bạn sử dụng hết vứt ra sàn trôi theo nước xuống ống dẫn nước gây tắc nghẽn.

Trong sàn nhà bếp: nguyên nhân gây ra tắc nghẽn chủ yếu do hỗn hợp nước thải nhiễm mỡ và thực phẩm thừa trong khi các bạn rửa chén bát đổ ra. Dầu mỡ thừa có trong nước thải sẽ bám lại trên bề mặt đường ống, và lâu ngày lớp dầu mỡ này sẽ lên và giữ lại những vụn rác khác trong đường ống tạo thành từng mảng lớn gây tắc nghẽn. Trong đường ống thường có những đoạn gấp khúc và đó là nơi lý tưởng để hình thành các mảng bám cặn cứng gây tắc nghẽn.

2. Tắc nghẽn đường ống nước sàn ngoài sân nhà vào mùa mưa.

Vào mùa mưa thì lượng nước chảy ngoài sân nhà khá cao và rất dễ bị tắc nghẽn và gây ngập úng. Nguyên nhân là do rác bụi bẩn thậm chí là lá cây rơi xuống, không dọn dẹp kịp sẽ theo dòng nước chảy xuống ống cống và gây tắc nghẽn. Có những gia đình trang bị lưới lọc cho chỗ thoát nước nhưng khi trời mưa to nước chảy mạnh sẽ đẩy cả rác thải nhỏ đi vào đường ống gây tắc nghẽn.

Do vậy, sau một thời gian dài không được xử lý, đường ống sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến nước không thoát được. Và cứ như vậy, mỗi khi cơn mưa kéo đến là sân thượng nhà bạn lại bị ngập nước.

Các cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa.

- Dùng nước sôi. Chúng ta sẽ sử dụng cách này khi bị tắc nghẽn ống thoát nước sàn trong nhà bếp, bởi lẽ nước nóng có thể làm loãng dầu mỡ hoặc làm mềm rác thải vô cơ để thông ống. Đánh bay các cặn bã bám vào đường ống và tình trạng tắc nghẽn được xử lý nhanh chóng, dễ dàng, không cần phải tốn nhiều công sức lẫn tiền bạc, thời gian.

- Dùng giấm và baking soda: biện pháp này cũng có thể sử dụng trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.Giấm chứa axit và khả năng sủi bọt của baking là sự kết hợp tuyệt vời, phá hủy được dầu mỡ và các chất thải hữu cơ như thức ăn,…Giờ đây thì các con muỗi, côn trùng không còn nơi để gây bệnh hại đến sức khỏe con người nữa, đem lại một không gian sống khỏe mạnh, sạch sẽ, vệ sinh.

- Dùng pittong thông ống: cách này rất hiệu quả khi giải quyết tắc nghẽn gây ra bởi rác thải cứng. Vì khi có tác động lực mạnh các rác thải sẽ bị đánh bay và tạo ra sự thông thoáng cho đường ống cống. Tình trạng nhức nhối tắc nghẽn đường ống thoát nước sàn vào mùa mưa sẽ được giải quyết nhanh chóng và kịp thời.

- Dùng móc quần áo: chỉ với một chiếc móc quần áo, vấn đề tắc nghẽn đã được xử lý. Khi dùng móc quần áo tạo thành những hình dạng phù hợp với đường ống thoát nước sàn. Các bạn có thể lôi kéo ra được nhiều rác thải như tóc, lá cây hoặc giấy. Cách này phù hợp khi áp dụng khi bị tắc nghẽn ở nhà tắm hoặc đường ống sân nhà.

- Dùng khoan dây lò xo: khoan dây lò xo chuyên dụng để thông tắc nghẽn là dụng cụ hữu hiệu được sử dụng để giải quyết tắc nghẽn ở mọi nơi trong nhà. Dù rác thải vô cơ hay hữu cơ nó đều xử lý thông thoáng được hết. chỉ cần ra cửa hàng điện nước mua và sử dụng thì tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước sàn vào mùa mưa không còn là nỗi lo sợ của mọi gia đình nữa.

Khi tiến hành thực hiện các cách trên các bạn phải đảm bảo trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để giữ sức khỏe tránh bị vi khuẩn do rác thải ứ đọng khâm nhập. Sau khi giải quyết được tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước vào mùa mưa, thì các bạn nên lưu ý khi hoạt động sinh hoạt thường xuyên quét dọn rác thải để tránh gây tắc nghẽn.

Ngoài các mẹo xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa trên. Nếu các bạn không thể tự mình giải quyết được hay còn gặp nhiều khó khăn, các bạn có thể liên hệ công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn. Dịch vụ môi trường chuyên xử lý các vấn đề và tình trạng tắc nghẽn ở mọi gia đình rất nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. 

Khi sử dụng dịch vụ các bạn có nhiều cái lợi, vừa tiết kiệm thời gian công sức mà vừa hài lòng khi tình trạng tắc nghẽn được giải quyết triệt để. Hãy nhanh tay nhấc điện thoại lên và liên hệ tới dịch vụ môi trường chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Giá xử lý ống thoát nước sàn bị tắc trong mùa mưa tại Mạnh Toàn?

Đây là vấn đề được nhiều khách hàng khi muốn áp dụng dịch vụ xử lý ống thoát nước bị tắc quan tâm. Có 2 vấn đề mà khách hàng hỏi nhiều như:

Giá xử lý ống thoát nước có đắt không?

Trước tiên, cần khẳng định với khách hàng là mức giá chúng tôi đưa ra là không đắt, hoàn toàn phù hợp với mức độ công việc chúng tôi thực hiện. Và thực tế, chúng tôi chưa từng bị khách hàng phàn nàn hay chê bai vì làm giá đắt, chi phí cao không phù hợp.
Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn, diện tích hầm cầu, cấu trúc chung là như thế nào chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng mức giá cụ thể.

Giá xử lý vấn đề có bị phát sinh chi phí không?

Hoàn toàn không. Bởi vì sao? Chúng tôi luôn cho nhân viên khảo sát trước khi tiến hành hút hầm cầu và báo giá cho khách hàng cụ thể về chi phí cần phải trả cho dịch vụ là bao nhiêu, Chính vì thế sẽ không có vấn đề phát sinh thêm chi phí. Báo giá cho khách hàng bao nhiêu thì thu tiền bấy nhiêu, không có chuyện nhân viên lấy thêm tiền “bồi dưỡng” như nhiều đơn vị hiện nay vẫn tiến hành.

Trên đây là các cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa. Hi vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích được phần nào cho cuộc sống sinh hoạt của các bạn. Nếu có khó khăn trong vấn đề tắc nghẽn có thể liên hệ dịch vụ rút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.