Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Khử mùi ống thoát nước bằng baking soda - LH: 0935209380

Bạn đã từng gặp phải tình cảnh ống thoát nước bị tắc nghẹt hoặc mùi hôi từ đường cống làm bạn khó chịu hay chưa? Nếu gặp phải tình huống này thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Nếu bạn không biết phải làm sao, hãy tham khảo ngay cách khử mùi ống thoát nước bằng baking soda mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây nhé!

Mùi hôi từ ống thoát nước là một trong những hợp chất mùi hôi có khả năng cao gây ra những sự khó chịu cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình nếu không được xử lý kịp thời. Thậm chí, các loại mùi hôi ống thoát nước còn có thể gây nên những tình trạng nghiêm trọng hơn như là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đời sống và môi trường sống của mọi người. Vì vậy, việc khử mùi ống thoát nước là một trong những công việc quan trọng và bạn phải thực hiện nó thường xuyên.

nguyên nhân ống thoát nước có mùi hôi là gì
Nguyên nhân ống thoát nước có mùi hôi là gì?

Nguyên nhân khiến cho ống thoát nước có mùi hôi là gì?
 

Nguyên nhân chính khiến cho ống thoát nước có mùi hôi là do các loại chất thải, nước thải bẩn có xả thải bên trong ống thoát nước. Những loại rác thải như tóc, rong rêu, cặn xà phòng, dầu mỡ hay vụn thức ăn thừa bị thối rữa bên trong đường ống thoát nước.

Nhiều loại rác thải hữu cơ như dầu mỡ khi trôi theo dòng nước vào ống thoát nước, chúng không dễ dàng xả thải đi được mà chúng sẽ bám dính rất nhiều trên thành cống, nếu tích tụ lâu ngày thì có thể sẽ gây ra tình trạng tắc nghẹt ống thoát nước khiến bạn không kịp trở tay và xử lý vô cùng khó khăn.

ống thoát nước có mùi hôi
Nguyên nhân gây ra mùi hôi tại ống thoát nước trong nhà

Hơn nữa, nếu các loại chất thải bên trong ống thoát nước bị thối rữa và bắt đầu có mùi hôi, bạn sẽ không thể xử lý chúng bằng những cách đơn giản như sử dụng bình xịt khử mùi hoặc viên hút mùi hôi được. Có thể mùi hôi sẽ được lấn át, nhưng đó chỉ là tình trạng tạm thời mà thôi. Điều bạn cần làm chính xử lý triệt để các loại chất thải bám dính và gây nghẹt bên trong ống thoát nước. Vậy đâu là cách khử mùi hôi ống thoát nước triệt để?

>> Xem thêm: Dịch vụ thông bồn rửa chén quận 2 giá rẻ nhất

Khử mùi hôi ống thoát nước bằng baking soda
 

Một trong những cách tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người chính là khử mùi ống thoát nước bằng baking soda và giấm.

Baking soda là một loại hoá chất có khả năng tẩy sạch bất kỳ chất bẩn nào bám dính trên bề mặt các đồ vật hoặc sàn nhà. Ngoài ra, baking soda cũng là một trong những “người bạn” giúp xử lý các tình trạng tắc nghẹt của ống thoát nước do dầu mỡ hoặc rác thải hữu cơ. Baking soda khi đi vào đường ống thoát nước sẽ tạo ra các phản ứng phân huỷ các loại hợp chất hữu cơ hoàn toàn và giúp giải quyết tình trạng tắc nghẹt, giúp đường ống thoát nước trở nên thông thoáng hơn.

khử mùi hôi ống thoát nước bằng baking soda
Khử mùi hôi ống thoát nước bằng baking soda

Tuy nhiên, phản ứng phân huỷ do baking soda tạo ra sẽ sinh ra các hợp chất khí có mùi hăng và rất khó chịu. Vậy nên bạn phải dùng giấm cho vào chung với baking soda để khử đi những hợp chất khí này khi chúng vừa được tạo ra trong quá trình. Đây là một trong những loại vật dụng không thể thiếu trong nhà và bạn nên chuẩn bị nó cho bất kỳ lúc nào cần thiết.

Một nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian chờ đợi khá là lâu, đa phần là thời gian chờ phản ứng của baking soda với các loại hợp chất thải bên trong ống thoát nước. Để đẩy nhanh quá trình phản ứng, bạn có thể sử dụng nước nóng đổ trực tiếp vào đường cống. Nước nóng là dung môi tuyệt vời để đẩy nhanh và mạnh hơn tác dụng của baking soda.

Cách khử mùi ống thoát nước khác mà bạn có thể áp dụng
 

Ngoài cách khử mùi ống thoát nước bằng baking soda cực hiệu quả trên, bạn có thể áp dụng những cách khử mùi hôi khác sau đây. Lưu ý rằng những cách khử mùi ống thoát nước sau không có khả năng xử lý tắc nghẹt như baking soda như trên nhé!

Phương pháp khử mùi ống thoát nước truyền thống

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mùi hôi từ các ống thoát nước, thậm chí là các khu vực khác trong nhà của bạn chính là sử dụng bã cafe hoặc vỏ trái cây tươi như: chanh, cam, quýt,... Đây là những phương pháp truyền thống khử mùi hôi rất hiệu quả. Chỉ cần để bã cafe hoặc vỏ trái cây tại các khu vực xuất hiện mùi hôi, sau một đêm thì bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của phương pháp này.

phương pháp khử mùi hôi ống thoát nước truyền thống
Phương pháp khử mùi hôi ống thoát nước truyền thống

Luôn tạo sự thông thoáng xung quanh ống thoát nước

Đối với những đường ống nước trong nhà, khu vực bếp hay các khu vực khác, bạn có thể tạo sự thông thoáng bằng cách lắp đặt các loại quạt thông hơi hoặc máy hút mùi hôi. Những loại máy móc này sẽ giúp bạn chắt lọc không khí và loại bỏ các hợp chất khí có mùi hôi trong môi trường sống của bạn cũng như gia đình.

>> Xem thêm: Cách làm sạch rêu trong đường ống nước

Nếu không có điều kiện trên, bạn có thể thiết kế các khu vực có khả năng xuất hiện mùi hôi một cửa sổ để không khí bên ngoài ùa vào và làm hài hoà đi phần mùi hôi thối đó.

Còn đối với các ống thoát nước xung quanh hoặc bên ngoài nhà, hãy đảm bảo rằng chúng luôn ở trong tình trạng không bị ẩm ướt. Môi trường xung quanh càng ẩm ướt, cây cỏ và rễ mọc ngầm có thể chọc phá và làm hư hại ống thoát nước, đặc biệt là những đường ống làm bằng nhựa nhân tạo. Ngoài ra, tình trạng ẩm mốc và mùi hôi cũng có thể xuất hiện  nếu môi trường xung quanh ống thoát nước ẩm ướt lâu ngày.

Trên đây là cách khử mùi ống thoát nước bằng baking soda cũng như những phương pháp khác. Bạn có thể áp dụng những cách này ngay tại nhà của mình vì đây là những cách vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chúc bạn may mắn!

Tags: thông bồn rửa bát bằng baking soda, khử mùi cống bằng baking soda, thông cống bằng baking soda và dấm, cách thông bồn cầu bằng baking soda, thông cống bằng baking soda và muối, mẹo chữa cống hôi, khử mùi hôi lavabo, khử mùi hôi thoát sàn