Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Bỏ xà phòng vô bể phốt có nghe mùi

Bể phốt hay còn gọi bồn hầm cầu dùng để chứa nước thải từ nhà vệ sinh, trong quá trình xây bể phốt rất nhiều hộ gia đình yêu cầu phải lắp đặt chung gồm bồn chứa nước thải từ nhà vệ sinh và nước thải sinh hoạt hằng ngày như giặt phơi quần áo, rửa chén thường xuyên, rửa xe máy khi bụi, đi kèm theo đó là có thêm xà phòng... Sử dụng đổ xà phòng vô bể phốt có gây ra mùi gì hay không, nước thải xà phòng vô bể phốt có gây hại, công ty chúng tôi có chia sẻ bài viết dưới đây cho mọi nhà đều biết.

Bể phốt bị nghẹt do bị đầy xà phòng

Bể phốt bị nghẹt do bị đầy xà phòng

Câu hỏi khách hàng đưa ra: Gia đình nhà chị Giang có hỏi,do không có khoảng đất trống để xây bể phốt thành 2 hầm chứa, nên chúng tôi chỉ thi công được và dùng 1 bể phốt vừa chứa nước thải sinh hoạt hằng ngày và chứa nước thải nhà vệ sinh gồm phòng tắm hay nhà vệ sinh, đôi khi sinh hoạt cũng dùng nước xà phòng để sinh hoạt liệu thải xuống bể phốt có nghe mùi gì không, đó là vấn đề mà chúng tôi cũng như nhiều hộ gia đình khác đang rất quan tâm và mong được sự phản hồi.

Trả lời : Trước tiên, xin cảm ơn chị đã đặt câu hỏi cho dịch vụ thông cống nghet, hút hầm cầu của chúng tôi, việc xây bể phốt chỉ có 1 hầm, cũng có nhiều lợi ích và tác hại nhiều, lợi ích ở đây là có thể vừa thải nước thải sinh hoạt hay nước thải nhà vệ sinh xuống hết 1 bể, nhưng tác hại là càng sử dụng nhiều thì khiến bồn cầu của bạn mau đầy hơn, bị nghẹt đường ống thoát nước và đặc biệt hơn có thêm nước xà phòng hay sử dụng hằng ngày sẽ khiến cho mọi việt tồi tệ hơn, vào mùa nắng nóng có thể khiến khu vực bạn đang ở bốc mùi hôi thối.

Nguyên nhân vì sao xà phòng lại đổ xuống bể phốt

Sau khi chúng tôi kiểm tra lại các bể phốt( bồn chứa hầm cầu) rà soát lại thì phát hiện như sau: Đường ống thoát nước khi được xây dựng được dẫn từ nhà vệ sinh xuống bể phốt luôn, nhà vệ sinh thì thường bao gồm nhà tắm, nhà để đi vệ sinh bồn cầu, khi tắm thì thường sử dụng hầu hết là dầu gội đầu, chính vì thế khi xả nước kèm theo xà phòng dẫn xuống bể phốt, chưa tính những trường hợp cuối tháng thường xuyên vệ sinh hay dọn dẹp. Xà phòng có chứa thuốc tẩy chính vì thế gây ra tình trạng hôi thối cho những mùa nắng nóng.

Nước thải sinh hoạt hàng ngày của người dân

Nước thải sinh hoạt hàng ngày của người dân

Vào những dịp cận kề cuối năm như dịp Tết nguyên đán, là mọi nhà đều dọn dẹp tổng trang lại nhà cửa, hay nhà vệ sinh thường sử dụng xà phòng, nước rửa chén nhiều nhất theo ước tính lượng nước thải trung bình mà công ty dịch vụ chuyên hút hầm cầu chúng tôi nhận định là rất nhiều. Do thi công đường ống dẫn nước sinh hoạt xuống bể phốt vào những mùa mưa liên tiếp thì nước thải cũng đổ xuống bể phốt gây ra những mùi hôi...

Tác hại không ngờ khi xả xà phòng xuống bể phốt

Sau khi dùng xà phòng để sinh hoạt hằng ngày thường có thói quen hay dùng đâu xả đó, khi giặt giủ quần áo, ngay cả khi bạn rửa chén hay nước thải sinh hoạt liên quan có xà phòng liền nhanh chóng xả xuống bể phốt liền, chưa tính trường hợp mặt sàn ngay chỗ bạn đang sinh hoạt thương hay bị đóng rong rêu, việc dùng xà phòng không vừa phải cứ xả liên tục như vậy thì khiến đường cống thông xuống bể phốt bị nghẹt nước không thoát nước được.

>> Xem thêm: Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất

Hệ thống kiểm tra đường ống bể phốt

Hệ thống kiểm tra đường ống bể phốt

Vào những mùa nắng thường bốc những mùi hôi nồng nặc, xà phòng thì có chất tẩy rửa nồng độ rất cao, có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn bám trên quần áo, vi khuẩn chén bát, nhưng lại là môi trường không phù hợp cho bể phốt. Môi trường bạn ảnh hưởng rất nhiều thường xuyên bị các bệnh lây qua đường hô hấp, như cứ tiếp xúc với mùi hôi từ bể phốt bốc lên, không ai mà chịu được. Rất ảnh hưởng đến gia đình bạn, mà còn ảnh hưởng rất nhiều với môi trường xung quanh.

Nạo vét chất thải xà phòng và các chất thải sinh hoạt

Nạo vét chất thải xà phòng và các chất thải sinh hoạt

Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến việc chi phí phát sinh rút hầm cầu, bể phốt được xây dựng kích thước khác nhau tùy theo địa hình từng nhà nếu xây dựng riêng 2 bể phốt thì khác nhau, nhưng khi xây dựng chung với hệ thống nước thải sinh hoạt và nhà vệ sinh thì ước tính lượng nước thải trung bình mọi ngày bể phốt sẽ mau đầy hơn, chưa kể những trường hợp xấu là nước bị trào từ dưới đấy bể phốt đẩy mạnh lên bồn cầu, hoặc trào ngược theo đường ống nước thải sinh hoạt gây ra những hậu quả khó mà lường trước được. 
Trong trường hợp bồn cầu gia đình bạn bị tắc do xà phòng bột giặt thì hãy có biện pháp để khắc phục tránh hậu quả nghiêm trọng.

Xử lý thế nào khi xà phòng thải xuống bể phốt

Theo kinh nghiệm hay hút bồn cầu, thông nghẹt đường cống tôi khuyên rằng: Các bạn đang có ý định xây nhà vệ sinh, hay di chuyển đổi mới bể phốt nên lựa chọn xây dựng bể phốt riêng, không nên xây dựng bể phốt vừa dùng cả nhà vệ sinh, và chỗ nước thải sinh hoạt điều này gây ảnh hướng rất nghiêm trọng cho quá trình về sau khi hầm cầu bị nghẹt không còn sợ bị bốc các mùi hôi thối cho gia đình bạn.

Quan sát lắp đặt hệ thống nước thải bị nghẹt

Quan sát lắp đặt hệ thống nước thải bị nghẹt

Nên chọn những nơi thoáng, kiểm trang tình trạng hoạt động thường xuyên coi thử có dấu hiệu gì khác thường không, như bị nghẹt đường cống không thoát nước, hay bể phốt có dấu hiệu bị đầy nước. Nếu bị nghẹt áp dụng thủ công như dùng dây kéo để móc rác thải, có mùi hôi dùng bột men để khử mùi.

Làm việc chuyên nghiệp không ngại môi trường

Làm việc chuyên nghiệp không ngại môi trường

Sự chuyên nghiệp chúng tôi đã làm hoàn thành nhiều dự án dù khó khăn đến thế nào, từ việc hút hầm cầu, thông đường cống nghẹt, bồn cầu bị nghẹt, bồn nước rửa tay bị nghẹt, hố ga đầy rác thải,... Hãy liên hệ ngay với công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn để được giải đáp mọi giờ khi các bạn cần.

Tags: xà phòng rơi vào bồn cầu, có nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không, thông bồn cầu bằng bột giặt, rơi bánh xà phòng vào bồn cầu, hóa chất khử mùi bể phốt, cách làm tan xà phòng