Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất

Có biện pháp nào để thông cống nghẹt tại quận 2 như thế nào cho hiệu quả, tình trạng nghẹt đường cống không là vấn đề gì xa lạ với sinh hoạt hằng trong mỗi hộ gia đình chúng ta. Cống giúp chúng ta xử lý nước thải ra ngoài, nhưng thường vứt rác bừa bãi, các bao bị ni lông, thức ăn còn thừa để lâu ngày thêm bùn đất gây tình trạng bị nghẹt...

Biện pháp thông cống nghẹt rất nhiều nhưng không phải ai cũng đều và đang làm đúng phương pháp. Do đó chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về biện pháp thông cống nghẹt dễ và hiệu quả.

Đường cống thoát nước hay bị nghẹt gây mùi khó chịu

Đường cống thoát nước hay bị nghẹt gây mùi khó chịu

Hỏi : Chị Châu có thắc mắc khi cống nhà bị nghẹt qua một thời gian dài sử dụng thì nên làm thế nào ? Thông cống bằng những phương pháp nào là hiệu quả nhất nhằm khắc phục được tình trạng nghẹt cống một cách hiệu quả nhất, đồng thời giảm thiểu  những tác hại mà tình trạng nghẹt cống kéo dài mang lại.

Đáp : Cảm ơn chị Châu đã đặt câu hỏi, cống nhà bị nghẹt là tình trạng không hiếm gặp hiện nay. Qua một thời gian dài sử dụng, cống có thể bị nghẹt do rất nhiều nguyên nhân và cũng gây ra không ít khó khăn cho chúng ta. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất và những nguyên nhân nào có thể làm cho cống của chúng ta bị nghẹt.

Nguyên nhân khiến cống bị nghẹt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cống của chúng ta bị nghẹt. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân chủ yếu nhất dễ khiến cho đường cống của chúng ta nghẹt nhé.

>> Bạn nên biết: Cách khắc phục nút xả bồn cầu bị hỏng

Đầu tiên là do rác thải : có rất nhiều trường hợp cống bị nghẹt do lượng rác thải khổng lồ mà chúng ta thường xuyên xả xuống cống. LƯợng rác thải này không phân hủy được sẽ khiến cho đường cống bị tắc nghẽn, cống không thể hoạt động được nữa do lượng rác thải này đã ngăn cản dòng chảy của nước.

Kiểm tra đưa rác thải bị nghẹt từ cống lên

Kiểm tra đưa rác thải bị nghẹt từ cống lên

Rong rêu: quá trình dài sử dụng không được vệ sinh một cách thường xuyên chính là nguyên nhân khiến cho cống bị nghẹt. Rong rêu bám đầy ở mặt bên trong cống cộng với thói quen xả rác thải xuống cống một cách vô ý chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho đường cống thường xuyên gặp tình trạng tắc nghẽn.

Rác thải làm đường cống thoát nước bị nghẹt

Rác thải làm đường cống thoát nước bị nghẹt

Dầu mỡ: là nguyên nhân sẽ ít a nghĩ đến khi đường cống bị nghẹt, dầu mỡ từ thịt cá, từ các hoạt động nấu ăn như chiên, rán,… chúng ta không biết cách xử lý mà đổ hoàn toàn vào đường cống lâu dần dầu mỡ sẽ tích tụ lại và gây nghẹt cống. Những mảng dầu mỡ to lớn có mùi hôi khó chịu là những gì mà chúng ta sẽ thấy được nếu chúng ta có thói quen đổ dầu mỡ vào đường cống. Những dầu mỡ này sẽ không chỉ ngăn cản quá trình chảy của cống khiến cống bị nghẹt mà còn khiến cho nước thải có mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những người xung quanh.

Đẩy nhanh tốc độ thông đường cống bị nghẹt

Đẩy nhanh tốc độ thông đường cống bị nghẹt

Trên chính là những nguyên nhân phổ biến khiến cho cống bị nghẹt. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những biện pháp thông cống nghẹt hiệu quả nhất.

Những biện pháp thông cống nghẹt.

Cống nghẹt sẽ làm ảnh huongr đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều, vì thế việc xử lý ngay khi nhận thấy cống bị nghẹt là việc làm rất cần thiết. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số biện pháp mà bạn có thể thử áp dụng xem có thể khắc phục được tình trạng nghẹt cống hay không nhé.

Sử dụng bột thông đường ống không gây ra mùi

Sử dụng bột thông đường ống không gây ra mùi

Bột thông cống: là phương pháp thông cống được  khá nhiều người áp dụng, bột thông cống có tác dụng làm tan, làm mềm và phân hủy được các loại rác thải vô cơ nên  thường được sử dụng nhiều để thông cống và bồn cầu. Với thành phần là những chất có tình oxi hóa mạnh, bột thông cống có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng thông cống một cách khá hiệu quả nếu như cống nhà bạn bị nghẹt vì chất thải vô cơ. Cách sử dụng rất đơn giản : bạn chỉ cần mua gói bột thông cống ở cửa hàng, cắt và đổ phần bột xuống cống và  đợi từ 4 – 6 tiếng để bột có thể phân hủy rác thải. Thử kiểm tra xem  cống còn bị nghẹt hay không nhé.

Xử lý nguồn nước thải đúng và hợp vệ sinh

Xử lý nguồn nước thải đúng và hợp vệ sinh

Nếu như nguyên nhân gây nghẹt cống là do dầu mỡ quá nhiều gây ra tắc nghẽn cống thì bạn không thể áp dụng những phương pháp thông thường  được. Bạn nên lựa chọn sử dụng những vi sinh ăn mỡ để có thể dễ dàng thông cống. Vi sinh ăn mỡ có tác dụng “ăn” lượng mỡ có trong cống và phân hủy chúng thành nước, lượng mỡ sẽ dần được phân hủy với lượng vi sinh khổng lồ thời gian sinh sản nhanh giúp cho quá trình thông cống được nhanh hơn. Vi sinh ăn mỡ là phương pháp hiệu quả nhất được rất nhiều người lựa chọn do hiệu quả nhanh và không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Nạo vét cống và lấy bùn lên để không bị nghẹt cống

Nạo vét cống và lấy bùn lên để không bị nghẹt cống

Trên là những nguyên nhân và biện pháp thông cống nghẹt hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích và giúp bạn  khắc phục  được tình trạng cống nghẹt. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông cống nhà tắm, cách thông cống bằng coca, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông ống nước sinh hoạt, bột thông cống nghẹt, thuốc thông cống nghẹt, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Rút hầm cầu quận 2