Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Bồn cầu bị nghẹt giấy phải xử lý làm sao?

Bồn cầu bị nghẹt giấy xảy ra khi người sử dụng xả giấy xuống bồn cầu để chúng theo dòng nước thải xả thẳng ra bên ngoài. Tuy nhiên, với chất liệu giấy không đảm bảo và lượng lớn giấy xả thải hằng ngày vào bồn cầu sẽ làm cho nó bị tắc nghẹt rất dễ dàng. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy ngay sau đây, nếu bạn đang gặp tình trạng trên mà không biết phải làm sao thì tham khảo ngay nhé!

Bồn cầu bị nghẹt giấy chắc hẳn là hiện trạng có khả năng xảy ra cao và thường xuyên nhất. Nguyên nhân gây nghẹt chắc chắn là do có quá nhiều giấy vệ sinh được xả thải vào bên trong bồn cầu. Những loại giấy này sẽ không thể hoà tan hay làm mềm bằng nước thông thường, vì vậy chúng sẽ bám dính trong cống và gây nghẹt đường cống bồn cầu. Vậy đâu là cách giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh hiệu quả và kịp thời nhất?

Giải pháp hạn chế bồn cầu bị nghẹt giấy
 

Trước khi tiến hành thông nghẹt bồn cầu bị nghẹt giấy, chúng ta hãy bàn luận về những giải pháp để hạn chế bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh cũng như ngăn chặn tình trạng này một cách triệt để nhất. Một số giải pháp ngăn chặn bồn cầu bị nghẹt giấy như sau:

- Không sử dụng lãng phí giấy vệ sinh: việc này liên quan đến ý thức sử dụng bồn cầu của mọi người. Vậy nên điều này khá khó khăn khi phải thay đổi ý thức, đặc biệt là những trẻ nhỏ trong gia đình. Tuy nhiên, giảm thiểu sử dụng giấy vệ sinh sẽ làm cho nguy cơ bồn cầu bị nghẹt giảm xuống đáng kể.

giải pháp hạn chế bồn cầu bị nghẹt giấy
Giải pháp hạn chế bồn cầu bị nghẹt giấy

- Sử dụng giấy vệ sinh mỏng: Không phải lúc nào giấy vệ sinh dày hơn là sử dụng tốt hơn. Ngược lại, giấy dày hơn thì khả năng phân rã hay hoà tan trong nước cũng ít hơn và đó chính là nguyên nhân xâu xa của hiện trạng bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh. Hãy sử dụng các loại giấy vệ sinh tổng hợp, chúng vừa mỏng vừa đủ để đáp ứng các nhu cầu của các bạn.

- Ngoài ra, để hạn chế bồn cầu bị nghẹt giấy hay các nguyên nhân gây tắc nghẹt khác, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên đường cống bồn cầu, đường cấp thoát nước. Lặp đi lặp lại những hành động nhỏ này có thể giảm thiểu tối đa khả năng bị tắc nghẹt bồn cầu trong tương lai cũng như các vấn đề nguy hại đến toàn bộ hệ thống thoát nước của nhà bạn.

hạn chế bồn cầu bị nghẹt giấy
Hạn chế bồn cầu bị nghẹt giấy

- Hãy gọi ngay cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thông nghẹt bồn cầu để được giúp đỡ và nếu có nhu cầu thì hãy yêu cầu họ đến và thông nghẹt bồn cầu giúp bạn. Có thể bạn sẽ phải mất một khoản phí, nhưng chắc chắn rằng bồn cầu sẽ được thông nghẹt thành công và không có nguy cơ bị tắc nghẹt lại nữa.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy cần chuẩn bị gì?
 

Để tiến hành thông nghẹt bồn cầu và để quá trình tiến hành không bị gián đoạn hay mất thời gian, bạn cần chuẩn bị những trang thiết bị phù hợp và tốt nhất để thực hiện quá trình đó. Một số thứ mà bạn cần phải chuẩn bị như là:

- Quần áo dài tay: hãy mặc những bộ quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái khi chúng dính bẩn. Bởi khi thông nghẹt bồn cầu thì chắc chắn chất thải bẩn sẽ vương vãi ra và hẳn là bạn không muốn chúng dính vào người. Hoặc nếu bạn sử dụng các chất hoá học, chất tẩy rửa thì cũng phải hạn chế chúng tiếp xúc với da của bạn bằng cách này nhé!

- Vật dụng bảo hộ: hãy chuẩn bị cho mình một đôi găng tay bằng cao su. Với đôi găng tay này thì bạn sẽ không phải ngại bất cứ việc gì, cho dù là phải chạm vào những chất bẩn. Và cũng hãy chuẩn bị cho mình khẩu trang để không cảm thấy khó chịu với những mùi hôi mà quá trình thông nghẹt bồn cầu có thể gặp phải nhé!

thông bồn cầu bị nghẹt giấy cần chuẩn bị gì
Thông bồn cầu bị nghẹt giấy cần chuẩn bị gì?

- Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ có khả năng lấy giấy vệ sinh ra khỏi bồn cầu trong quá trình thông nghẹt. Thường thì bạn sử dụng một cái cây hoặc một đồ gắp rác,...

- Chuẩn bị vật dụng thông nghẹt bồn cầu, có thể là pittong, máy lò xo hoặc các loại hoá chất cần thiết. Bạn cũng nên chuẩn bị một xô nước lớn để đổ vào bồn cầu, bởi vì quá trình thông nghẹt bồn cầu thì chắc chắn bạn phải tắt đường ống dẫn nước và cấp nước của bồn cầu, nên không có nước để bạn xả trực tiếp từ bồn cầu đâu.

- Nếu bạn ứng dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng các loại bột thông cầu, khi chuẩn bị nước thì không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi vì nhiệt độ của nước có thể làm hư hại các thành phần sứ hoặc men của bồn cầu.

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy thực hiện như thế nào?
 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết như trên, bạn hãy tiến hành thông nghẹt bồn cầu theo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, đảm bảo bồn cầu sẽ được thông nghẹt một cách hiệu quả nhất.

- Trước hết, bạn cần phải định lượng rõ lượng giấy gây nghẹt bồn cầu có nhiều hay không. Hãy đeo găng tay và đưa thẳng tay vào trong họng bồn cầu để xác định. Nếu cảm thấy có giấy vệ sinh, bạn cứ việc kéo chúng lên đến khi nào không còn cảm nhận được gì nữa. Chắc chắn một lượng lớn giấy vệ sinh sẽ được lấy ra. Sau đó, hãy tiến hành đổ nước xuống bồn cầu và xem nước có thoát đi trơn tru hay không.

Nếu nước thoát nhanh chóng và hoàn toàn, có thể bạn đã lấy sạch hết giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu ra ngoài rồi. Nhưng nếu không, hãy tiếp tục tiến hành những biện pháp thông nghẹt bồn cầu tiếp theo sau đây.

- Sử dụng pittong để thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Pittong là gì và cách sử dụng pittong như thế nào thì có lẽ các bạn cũng đã biết rồi. Chúng tôi chỉ lưu ý các bạn một số điểm như sau:

thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng pittong
Thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng pittong

+ Để tạo áp lực lớn xuống đường cống bằng pittong, bạn sẽ cần một lượng nước vừa đủ trong bồn cầu chứ không chỉ là không khí không.

+ Khi thực hiện thông nghẹt bồn cầu bằng pittong, bạn phải thật kiên nhẫn và đảm bảo mọi mặt về kỹ thuật thì mới có hiệu quả và không làm tốn nhiều công sức hay làm lãng phí thời gian.

+ Đảm bảo rằng miệng cao su của pittong bịt kín bồn cầu thì mới có thể dồn toàn lực để kéo và đẩy, tạo ra lực áp suất. Bạn có thể dùng một chút nước nóng để làm miệng cao su của pittong giãn ra và bịt kín bồn cầu.

Đối với những vấn đề như thế này thì bạn nên sử dụng pittong. Bởi nó tốt và là giải pháp nhanh chóng nhất bởi pittong luôn có mặt trong nhà vệ sinh của bạn.

>> Xem thêm: Top 3 loại bột thông cống tốt nhất hiện nay

- Sử dụng bột thông bồn cầu

Việc sử dụng hoá chất để thông bồn cầu bị nghẹt giấy cũng là một trong những giải pháp được đề xuất cho mọi người. Để áp dụng giải pháp này thì có một số điều mà các bạn cần chú ý sau:

thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng bột thông bồn cầu
Thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng bột thông bồn cầu

+ Khi bạn sử dụng bột thông cầu, ngoài những vấn đề về bảo hộ sử dụng, bạn phải tuân thủ những hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được in rõ ràng trên bao bì.

+ Nếu sử dụng giải pháp này thì chắc chắn bạn sẽ cần đến nước đổ vào bồn cầu. Tuy nhiên, hãy đợi cho những phản ứng phân huỷ hoàn toàn, sau đó mới dội nước vào thì mới có kết quả được. Thông thường, thời gian chờ phản ứng là khoảng 3 - 6 giờ đồng hồ.

+ Bạn có thể sử dụng nước nóng để đẩy nhanh quá trình phân huỷ của bột thông bồn cầu. Tuy nhiên, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng vì nó sẽ làm cho phần men sứ của bồn cầu bị hư hại nghiêm trọng.

Trên đây là những giải pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy cũng như hạn chế những trường hợp bồn cầu bị nghẹt khác có thể xảy ra. Hi vọng những chia sẻ trên đã phần nào cho bạn nhiều hơn những kinh nghiệm và cách thức thực hiện thông nghẹt bồn cầu. Chúc bạn thành công!

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh, bồn cầu bị nghẹt vải, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao, bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Rút hầm cầu quận 2