Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách chỉnh phao bồn cầu khi gặp vấn đề

Bồn cầu nhà bạn đang gặp phải nhiều vấn đề về phao, việc dội nước thì không ra nước có khi còn ra nước quá nhiều ảnh hưởng nhiều đến chi tiêu hàng tháng, kiểm tra thì nhanh hết nước hay bị rò rỉ, nước hay chảy từ két xuống nhưng chưa biết làm sao để điều chỉnh. Phao bồn cầu có công dụng giúp cho két nước bồn cầu được chảy đều khi dội, có thể thay thế cái mới khi bị hư.

Câu hỏi khách hàng: Anh An có hỏi bồn cầu nhà anh mấy hôm nay lượng nước mỗi lần xả quá ít khiến cho chất thải không thể nào trôi xuống hết được. Anh muốn nhờ tư vấn những phương pháp nào có thể giúp anh điều chỉnh lại lượng nước mỗi lần xả hay không?

Trả lời: Cảm ơn anh An đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi, theo như những gì mà anh mô tả rất có thể phao bồn cầu đã bị lệch hướng khiến cho lượng nước mỗi lần xả thay đổi. Lượng nước mỗi lần xả có thê nhiều hoặc ít hơn so với lượng nước vừa đủ để làm trôi chất thải. sau đây chúng tôi xin hướng dẫn anh cách chỉnh phao bồn cầu sau cho khắc phục được tình trạng nước xả quá nhiều hoặc quá ít nhé.

Cách chỉnh phao bồn cầu

Hiện nay loại phao bồn cầu được sử dụng phổ biến nhất là phao bồn cầu với pittong nhựa, đây là loại phao có cách sửa chữa đơn giản nhất. Khi nhận thấy lượng nước bên trong bồn cầu thay đổi thì chúng ta nên làm như sau :

Phao bồn cầu bị nghẹt làm bị rò rỉ nước

Phao bồn cầu bị nghẹt làm bị rò rỉ nước

Nếu như lượng nước vệ sinh sau mỗi lần xả quá lớn bạn chỉ cần vặn van xả xuôi theo chiều kim đồng hồ. Nếu vặn như thế lượng nước xả mỗi lần sẽ giảm xuống. Bạn chỉ cần thử xả nước kiểm tra và điều chỉnh lại sao cho lượng nước xả mà bạn muốn là được.

Bồn cầu bị nghẹt nước không dội được hết

Bồn cầu bị nghẹt nước không dội được hết

Còn nếu lượng nước vệ sinh sau mỗi lần xả quá ít khiến cho việc làm trôi các chất thải khó khăn thì bạn chỉ cần vặn van xả ngược chiều kim đồng hồ. Làm như thế sẽ làm tăng lượng nước xả, bạn cũng nên thử nhấn nút xả để kiểm tra xem lượng nước đã được hay chưa nhé.

>> Xem thêm: Những cách sửa bồn cầu không xả nước hiệu quả

Trong quá trình sử dụng van bồn cầu bị ma sát với nước, với tác dụng của nước van bồn cầu bị dịch chuyển nên làm thay đổi lượng nước mỗi lần xả. Như chúng tôi hướng dẫn bạn chỉ cần vặn lại van xả theo tùng trường hợp là được.

Phao bồn cầu có tác dụng như thế nào

Đối với phao bồn nước nổi và bồn cảm ứng bạn cũng chỉ cần thực hiện những thao tác tương tự : nếu cảm thấy lượng nước xả quá lớn bạn cần vặn van xả theo chiều kim đồng hồ để giảm lượng nước và vặn ngược chiều kim đồng hồ để làm tăng lượng nước xả.

Ống dẫn nước thoát bồn cầu bị nghẹt

Ống dẫn nước thoát bồn cầu bị nghẹt

Trong quá trình sử dụng bồn cầu bạn không chỉ có thể gặp vấn đề với phao nước mà còn có thể gặp những vấn đề khác như : bồn cầu bị tắc, bồn cầu bị nghẹt,… vì thế bạn nên chú ý những biểu hiện của bồn cầu để có thể sửa chữa một cách nhanh nhất.

Kiểm tra chỉnh phao bồn cầu rỉ nước

Kiểm tra chỉnh phao bồn cầu rỉ nước

Khi bồn cầu bị nghẹt thì rất có thể bể phốt của bồn cầu đã bì đầy, bạn nên liên hệ với những dịch vụ hút bể phốt để họ hỗ trợ hút bồn cầu. Chỉ cần bể phốt bồn cầu được hút hết, thì bồn cầu sẽ không còn tình trạng nghẹt nữa.

Thỉnh thoảng vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Thỉnh thoảng vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Nếu bể phốt của bạn được hút định kì rồi nhưng vẫn bị nghẹt thì rất có thế bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt do di vật hay do chính chất thải và giấy vệ sinh đã làm cho bồn cầu bị nghẹt. Nếu như bồn cầu bị nghẹt do chất thải hay  giấy vệ sinh thì bạn chỉ cần áp dụng một số phương pháp như bột thông bồn cầu để làm tan, làm mềm chất thải khiến chúng dễ bị trôi đi hơn, hoặc sử dụng pittong để tạo lực đẩy đẩy chất thải xuống bể phốt hay sử dụng hỗn hợp baking soda để phân hủy chất thải gây nghẹt giúp bồn cầu được thông,.

Bột thông cống cực mạnh không sợ bị nghẹt

Bột thông cống cực mạnh không sợ bị nghẹt

Nếu như bồn cầu bị nghẹt do dị vật thì bạn chỉ cần một chiếc móc áo có bẻ cong một đầy để lấy dị vật ra khỏi bồn cầu. Nếu không có hiệu quả bạn có thể liên hệ với những dịch vụ sửa chữa bồn cầu để được hỗ trợ nhé.

Xe chứa bồn cầu hiện đại công nghệ cao

Xe chứa bồn cầu hiện đại công nghệ cao

Hiện  nay có rất nhiều dịch vụ sửa chữa bồn cầu với những máy móc, thiết bị hiện đại với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn có thẻ giúp bạn khắc phục những vấn đề của bồn cầu một cách hiệu quả nhất.

Với mức chi phí không quá cao, những dịch vụ sửa chữa bồn cầu này được rất nhiều người lựa chọn vì nó phù hợp với đại bộ phận người dân hiện nay bận việc và không có thời gian để tìm hiểu và sửa chữa bồn cầu của mình. Từ đó những dịch vụ này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tags: cách chỉnh phao bồn cầu viglacera, cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, thay phao bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu inax, mực nước trong bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, bồn cầu không két nước

Rút hầm cầu quận 2