Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Những cách sửa bồn cầu không xả nước hiệu quả

Không ai muốn khi đi vệ sinh xong mà xả nước không xuống được, vậy đâu là nguyên nhân khiến bồn cầu không thể nào xả nước được, có cách nào để giải quyết vấn đề tình trạng này không như bị nghẹt giấy vệ sinh cá nhân, có thể do hầm cầu quá đầy dội nước xuống lại trào ngược lên trên không thay đổi. Hệ thống thoát nước chưa được xử lý. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem bài viết dưới đây có thể giải quyết giúp bạn nhiều vấn đề.
Câu hỏi khách hàng: Chị Hằng có thắc mắc rằng khi bồn cầu không xả nước thì nên khắc phục như thế nào ? Bồn cầu nhà chị đang có tình trạng không xả được nước cho dù đã nhấn nút xả nhiều lần. Chị muốn nhờ tư vấn giúp chị những cách để khắc phục triệt để tình trạng không xả nước hiệu quả.

Trả lời : cám ơn chị đã đến với chúng tôi, cùng với bồn cầu bị hôi, bị nghẹt thì bồn cầu không xả được nước là những trong rất nhiều vấn đề mà chúng ta có thể gặp phải trong quá trình sử dụng bồn cầu. Cho dù là chúng ta gặp bất cứ vấn đề nào thì nó cũng gây ra o chúng ta những khó chịu vì ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Sau đây chúng tôi xin đưa đến  bạn những phương pháp có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng bồn cầu không xả nước.

Nguyên nhân của bòn cầu không xả nước

Bồn cầu không xả nước là hiện tượng bồn cầu không thể tự cung cấp nước vào bể chứa để sử dụng cho việc cuốn chất thải xuống bể phốt.

>> Có thể bạn chưa biết: Cách sửa nhà vệ sinh bị tắc đơn giản

Nguyên nhân của vấn đề này có rất nhiều, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân thường gặp nhất của vấn đề bồn cầu không xả nước.

Nguyên nhân khiến bồn cầu không xả nước được

Nguyên nhân khiến bồn cầu không xả nước được

Nguyên nhân đầu tiên đến từ nhà cấp nước, ở đây bồn cầu nhà bạn không bị hỏng bất kì bộ phận nào nhưng vì đơn vị cấp nước đã ngưng cấp nước. Vì thế sẽ không có nước được cung cấp vào bể chứa nước từ đó bồn cầu không có nước để xả ra. Bạn chỉ cần đợi đến lúc nước được cấp lại là có thể sử dụng được.

Làm hệ thống thoát nước mới

Làm hệ thống thoát nước mới

Phao khóa nước chính là nguyên nhân thứ 2 khiến cho bồn cầu không xả được nước, nếu bồn cầu không xả được nước do phao khóa thì chắc hẳn bồn cầu của bạn đã được sử dụng khá lâu. Phao khóa nước thường bị mắc kẹt bên trong thành két chứa nước của toilet hoặc phao khóa bị vướng vào những bộ phận khác nhau bên trong bồn cầu như dây dẫn nước,…

Rác thải không thể thiếu khi cống bị nghẹt

Rác thải không thể thiếu khi cống bị nghẹt

Khóa nước bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu không xả nước, khóa nước hỏng sẽ không thể nào dẫn nước vào được trong bể chứa. Biểu hiện cho thấy bồn cầu vủa bạn bị hỏng khóa nước là phao của bồn cầu không bị hỏng, nước tổng không bị ngắt bởi nhà cung cấp nhưng bồn cầu vẫn không có nước để xả.

Những biện pháp sửa bồn cầu không xả nước hiệu quả

Từ những nguyên nhân gây ra bồn cầu không xả nước thì chúng ta có những biện pháp khắc phục theo từng nguyên nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những biện pháp để giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu không xả nước.
Rà soát lại đường ống thoát nước trong bồn
Rà soát lại đường ống thoát nước trong bồn

Nếu nguyên nhân là do phao khóa : khi phao khóa bị kẹt thì bạn cần tháo  ra hoặc điều chỉnh lại vị trí của phao khóa. Chú ý điều chỉnh sao cho phao khóa không vướn, kẹt, hay va chạm với bất kì bộ phận nào khác bên trong. Nếu phao khóa ở vị trí quá cao hay quá thấp so với tiêu chuẩn thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác bẻ phao khóa lên trên hoặc xuống, sau đó thử chờ xem nước có được xả vào bể chứa hay không. Trong trường hợp nếu như phao nước bị hỏng thì bạn chỉ cần thay một phao khóa nước mới là được. Còn nếu như phao nước chỉ bị lỏng sau một thời gian sử dụng thì bạn chỉ cần siết chặt lại là được.

Dùng thêm dung dịch để khử mùi khi bị nghẹt

Dùng thêm dung dịch để khử mùi khi bị nghẹt

Khi nước không thể cấp vào bể chứa thì bạn nên khiển tra nguyên nhân là do  nước bị ngắt do nhà cấp nước hay không, nếu không thì bạn cần kiểm tra xem đưởng ống dẫn nước có bị gấp khúc hay bị xoắn lại khiến nước không thể chảy xuống bể chứa, bạn chỉ cần bẻ ống nước lại sao cho nước không bị cản lại là được.

Dùng gậy để thông nghẹt bồn cầu thường xuyên

Dùng gậy để thông nghẹt bồn cầu thường xuyên

Nếu đã thử tất cả những phương pháp trên mà vẫn không mang lại được hiệu quả, tình trạng bồn cầu không xả được nước vẫn còn thì bạn nên cân nhắc lựa chọn một dịch vụ sửa chữa bồn cầu để họ giúp bạn khắc phục cho bạn. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một dịch vụ có uy tính và một đội ngũ có  chuyên môn và kinh nghiệm để họ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhé.

Trên là những nguyên nhân và những biện pháp để sửa bồn cầu không xả nước hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo những phương pháp này và thử áp dụng trước khi bạn muốn nhờ một dịch vụ sửa chữa bồn cầu. Chúc bạn thành công.

Tags: sửa van cấp nước bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, nước không bơm vào bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu không két nước, nước không bơm vào két nước bồn cầu

Rút hầm cầu quận 2