Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách dọn nhà vệ sinh và nhà tắm không tốn thời gian

Cách dọn nhà vệ sinh và nhà tắm nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức nhất? Giải pháp dọn nhà vệ sinh và nhà tắm nào mà tối ưu nhất về mặt chi phí mà bạn nên áp dụng ngay? Tham khảo ngay cách dọn nhà vệ sinh và nhà tắm sạch sẽ của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Dọn nhà vệ sinh và nhà tắm là công việc mà bạn nên thực hiện thường xuyên, thực hiện hằng ngày để đảm bảo vấn đề vệ sinh trong nhà cũng như tạo sự thoải mái, dễ chịu khi ở nhà hoặc khi sử dụng những khu vực này. Tuy nhiên, công việc nhà này có thể mang lại cho bạn nhiều sự mệt nhọc nếu bạn không có một cách dọn nhà vệ sinh và nhà tắm sạch sẽ và hiệu quả. Vậy làm gì để giải quyết vấn đề trên?

Chuẩn bị vật dụng làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm cần thiết
 

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi bắt đầu làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm của mình. Những vật dụng này là những yêu cầu thiết yếu nhất để làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm nhanh chóng và đơn giản. Chuẩn bị càng kỹ càng và đầy đủ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và cũng đỡ mất nhiều công sức hơn.

- Thứ đầu tiên bạn nên chuẩn bị chính là túi đựng rác. Chắc chắn trong quá trình làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm thì sẽ có những rác thải mà bạn cần phải bỏ. Hãy sử dụng túi đựng rác để đựng, nếu tốt hơn thì có thể phân loại rác thải ngay lúc này luôn để khỏi mất công thực hiện khi đem rác thải đi bỏ ra bên ngoài.

dọn nhà vệ sinh cần chuẩn bị những gì
Dọn nhà vệ sinh cần chuẩn bị những gì?

- Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như: cây thông bồn cầu pittong, khăn lâu, bàn chải để làm sạch những vết bẩn bụi có thể có trong nhà vệ sinh.

- Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những loại nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng như baking soda, bột tẩy rửa Scrub Powder, bột thông cầu cống nghẹt, giấm, nước nóng, bao tay cao su, khẩu trang,... Chắc chắn bạn sẽ cần đến những loại dung dịch tẩy rửa này để làm sạch những vết bẩn, vết ố vàng có trong nhà vệ sinh, nhà tắm đấy.

Nếu bạn đã chuẩn bị xong những vật dụng cần thiết trên, hãy tiến hành dọn nhà vệ sinh và nhà tắm của bạn theo quy trình mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ đấy!

Cách dọn nhà vệ sinh và nhà tắm chuẩn nhất
 

1. Làm sạch tường và trần nhà vệ sinh, nhà tắm

Bắt đầu vào quy trình dọn nhà vệ sinh và nhà tắm, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng xịt lên các bức tường xung quanh và trần nhà, đặc biệt là những góc cạnh hay những vết bẩn ố vàng dính trên tường. Đa số tường nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ được ốp lát bằng những loại gạch men có tính chống nước cao nên rất dễ để vệ sinh.

làm sạch tường và trần nhà tắm, nhà vệ sinh
Làm sạch tường và trần nhà tắm, nhà vệ sinh

Sau đó, bạn hãy dùng bàn chải hoặc khăn để chà và lau sạch những vết bẩn ố vàng đó. Những góc cạnh bạn không thể chạm tới thì hãy dùng bàn chải đánh răng (không còn sử dụng nữa) để làm sạch. Thường thì những đường kẻ xi măng có màu trắng, nếu bám bẩn hay những chất cặn bã thì sẽ đổi màu xám hoặc đen, bạn nên chú ý vệ sinh luôn những phần này nhé!

Lưu ý: bạn nên thực hiện làm sạch trần nhà vệ sinh trước, sau đó mới đến tường và cuối cùng là sàn nhà. Như vậy sẽ không mất thời gian làm sạch lại một lần nữa nếu vệ sinh trần nhà, làm sạch tường nhà tắm sau cùng.

2. Làm sạch các chi tiết trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Bạn hãy sử những loại dung dịch làm sạch để làm sạch những chi tiết có trong nhà tắm và nhà vệ sinh nhé! Đầu tiên là những móc treo bằng nhôm hay inox có trong đó. Chỉ cần xịt dung dịch tẩy rửa lên và dùng miếng bọt biển để làm sạch, rồi sau đó xịt khuẩn và rửa lại bằng nước sạch là xong.

làm sạch các chi tiết có trong nhà vệ sinh, nhà tắm
Làm sạch các chi tiết có trong nhà vệ sinh, nhà tắm

Đối với vòi sen, bạn hãy dùng một ít xà phòng để làm sạch phần bên ngoài của chi tiết này. Nếu vòi sen của bạn có thể mở nắp ra được, hãy mở ra và vệ sinh sạch sạch các phần bên trong. Chắc chắn sẽ có những chất cặn bã lẫn trong phần nắp của vòi sen, nguyên do là chúng lẫn trong các đường cấp nước từ bên ngoài vào và kẹt tại phần lọc nước của vòi sen.

Nhưng nếu như vòi sen của bạn không thể mở ra, hãy chuẩn bị một thau nước có lẫn một chút muối ăn và dung dịch tẩy rửa, ngăm vòi sen trong khoảng 15 phút và vệ sinh lại bằng nước sạch và bàn chải đánh răng là xong.

Tiếp đến, bạn vệ sinh lavabo, bồn tắm cũng bằng những thao tác trên. Khi vệ sinh lavabo thì bạn nên chú ý vệ sinh vòi nước inox và phần lưới bên trong vòi nước cũng sẽ có chất cặn bã bám dính giống như vòi sen, bạn nên dùng một ly nước và muối, dung dịch đầy để ngâm vòi nước luôn nhé! Đối với bồn tắm thì bạn cần phải chú ý làm sạch những phần gần cống thoát nước, có thể những vết bẩn màu xanh lá sẽ tích tụ rất nhiều tại vị trí này đấy.

Bạn cũng đừng quên vệ sinh gương kính trong nhà tắm, nhà vệ sinh bằng những thao tác trên luôn nhé! Chỉ cần nhúng miếng bọt biển vào một ít giấm, sau đó lau gương là mọi bụi bẩn trên gương sẽ tan biến hết. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn khô, vải mềm để lau sạch lại là xong.

>> Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu hiệu quả nhất bạn nên biết

3. Làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh

Bồn cầu cũng là một trong những chi tiết, vật dụng quan trọng không thể thiếu trong nhà vệ sinh, nhà tắm và cũng phải thực hiện làm sạch nó thường xuyên. Bạn hãy kiểm tra xem đường cống bồn cầu có gặp vấn đề gì hay không, bằng cách xả nước thật mạnh khoảng 1 - 2 lần thử. Nếu nước xuống nhanh và xoáy nước mạnh, bạn không cần phải lo lắng gì hết mà tiến hành vệ sinh bên ngoài bồn cầu thôi.

làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh
Làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh

Còn nếu như bồn cầu không xuất hiện xoáy nước và nước xuống rất chậm, bạn có thể làm sạch bồn cầu bằng baking soda và giấm. Bạn chỉ cần cho baking soda vào trực tiếp trong bồn cầu, sau đó cho giấm vào để khử những hợp chất mùi tạo ra từ phản ứng hoá học. Sau đó, bạn cho nước nóng vào để tăng hiệu quả của các phản ứng và đợi khoảng 30 phút cho phản ứng diễn ra hết.

Trong thời gian chờ đó, bạn có thể dùng các dung dịch tẩy rửa khác để vệ sinh thành bồn cầu, nắp và bàn ngồi của bồn cầu để tiết kiệm thời gian. Bạn cũng cần chú ý đến những phần khuất của bồn cầu như ở dưới, đằng sau của bồn cầu cũng là những vị trí cần được làm sạch.

Sau khoảng thời gian chờ trên, bạn chỉ cần xả nước lại khoảng 3 - 5 lần để làm sạch phần bên trong và dùng thuốc xịt khuẩn, khăn lau để làm sạch phần bên ngoài là bạn đã làm sạch xong bồn cầu trong quy trình dọn nhà vệ sinh, nhà tắm rồi đó.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

4. Làm sạch sàn nhà vệ sinh, nhà tắm

Sau khi vệ sinh sạch sẽ tất cả những phần trong nhà vệ sinh, nhà tắm thì việc cuối cùng còn lại là bạn làm sạch sàn nhà. Chắc chắn lúc này sàn nhà vệ sinh, nhà tắm của bạn sẽ rất bẩn bởi những dấu chân, vết bẩn chảy dài từ tường, nhỏ giọt từ trần nhà, từ thiết bị khác,... xuống sàn. Bạn chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, kết hợp với nước sạch là có thể làm sạch được ngay những vết bẩn đó.

làm sạch sàn nhà tắm, nhà vệ sinh
Làm sạch sàn nhà tắm, nhà vệ sinh

Tuy nhiên, sàn nhà vệ sinh và nhà tắm thông thường cũng sẽ được ốp gạch giống như những bức tường vậy. Vì thế, những đường kẻ xi măng sẽ dính đầy những vết bẩn và bạn phải sử dụng bàn chải để chà hết những chất bẩn đó. Ngoài ra, sàn nhà cũng sẽ có những vết ố vàng do lâu ngày không được vệ sinh, làm sạch. Bạn có thể tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh bằng baking soda hoặc bằng dung dịch xà phòng.

Trên đây chính là quy trình thực hiện dọn nhà vệ sinh và nhà tắm nhanh chóng, đơn giản và cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu và hướng dẫn đến các bạn. Sau khi thực hiện xong quy trình này, bạn có thể sử dụng tinh dầu hoặc bình xịt tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh, nhà tắm của mình được thơm mát hơn, tạo cảm giác dễ chịu hơn. Hi vọng các bạn đã có thể nhiều hơn những giải pháp dọn nhà vệ sinh và nhà tắm sạch sẽ nhất. Chúc bạn thành công!

Tags: làm sạch tường nhà tắm, cách tẩy trắng nhà vệ sinh, tẩy trắng gạch nhà vệ sinh, tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng, tẩy sàn nhà vệ sinh, làm sạch nhà tắm bằng baking soda, cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm

Rút hầm cầu quận 2