Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Bồn cầu bị nghẹt là vấn đề mà dịch vụ chúng tôi luôn nhận hằng trăm cuộc gọi mỗi ngày, vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu bị nghẹt từ việc sử dụng giấy vệ sinh sau khi dùng đểu bỏ vô bồn cầu, vô tình đánh rơi các vật dụng nhưng ngại không lấy lên như đồ chơi trẻ em, tàn thuốc lá đàn ông, đồ dùng phụ nữ... với suy nghĩ bồn cầu sẽ dội được hết, nhưng khi dội xong lại bị dính vô đường ống thoát xuống bể phốt, lâu ngày dồn lại thì lại bị nghẹt bạn không ngờ tới.
Bồn cầu nghẹt đâu phải cứ vậy không đâu, mà còn bốc mùi hôi thối kinh khủng ảnh hưởng đến cuộc sống bạn hằng ngày. Vậy giờ làm sao để bồn cầu không còn bị nghẹt và không còn sợ những mùi hôi nữa thì nên đọc bài viết dưới đây mẹo thông bồn cầu bị nghẹt.
Như thế này làm sao bồn cầu không nghẹt được
Như thế này làm sao bồn cầu không nghẹt được
Câu hỏi: Chị Ngân có nói rằng bồn cầu bị nghẹt có cách nào để tự khắc phục tại nhà mà không cần phải tìm đến các dịch vụ thông bồn cầu khác hay không. Để không phải mỗi khi bồn cầu tắc lại phải tìm đến với các dịch vụ thông bồn cầu rất mất chi phí nên chị muốn sử dụng các biện pháp thông bồn cầu tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Trả lời: chào chị N, thông bồn cầu tại nhà bằng những phương pháp đơn giản là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi nó giúp chúng ta tiết kiệm được một khoảng phi không nhỏ cho cá dịch vụ thông bồn cầu. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được áp dụng những phương pháp đó ra sao để hiệu quả nhất nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và biểu hiện khi bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc là tình trạng bồn cầu không hoạt động nữa, khi xả nước bồn cầu thì thay vì chất thải bị cuốn xuống dưới thì khi bồn cầu bị tắc nước trog bồn cầu không rút xuống, chất thải không được cuốn đi và có thể nước trong bồn cầu bị tràn ra ngoài. Bồn cầu bị tắc có thể vì một trong số các nguyên nhân sau:
 
 
• Bồn cầu bị tắc do bể phốt bồn cầu đã đầy: bể phốt bồn cầu sẽ đầy sau một thời gian sử dụng, có thể là khoảng 3 năm. Khi bể phốt đầy sẽ không thể chứa thêm chất thải nữa chất thải ở bồn cầu không xuống được sẽ gây tắc bồn cầu.

Giấy vệ sinh làm bồn cầu bị nghẹt

Giấy vệ sinh làm bồn cầu bị nghẹt

• Bồn cầu bị tắc vì ống thoát khí bị lắp không hoạt động: ống thoát khí của bồn cầu có thể bị lắp bới chất thải, rong. Khi ống thoát khí bị lắp khí thải bên trong bồn cầu không thoát ra ngoài được nên gây tăc bồn cầu.

Thói quen sinh hoạt hàng này không đúng cách

Thói quen sinh hoạt hàng này không đúng cách

• Bồn cầu bị tắc do vật cản: vật cản ở đây có thể là chất thải, giấy vệ sinh, vật dụng cá nhân,… vật cản sẽ ngăn cản quá trình thoát nước của bồn cầu từ đó khiến cho bồn cầu bị tắc.

Gây ra những mùi khó chịu ảnh hưởng sức khỏe

Gây ra những mùi khó chịu ảnh hưởng sức khỏe

Những biểu hiện khi bồn cầu bị tắc để bạn dễ dàng nhận biết có thể kể đến là: bồn cầu xuất hiện mùi hôi khó chịu dù bạn đã vệ sinh rất sạch sẽ bồn cầu, bồn cầu không thoát được nước, nước bên trong bồn cầu không rút xuống hoặc rút rất chậm thậm chí nước còn tràn ra bên ngoài,… là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất để bạn biết rằng bồn cầu nahf bạn đã bi tắc và cần được sữa chữa.

Những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất

Thông bồn cầu tại nhà bằng những mẹo được nhiều người áp dụng bởi nó có thể giúp bạn nhanh chóng thông bồn cầu và còn giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất.
Sự lựa chọn của người tiêu dùng khi thông bồn cầu
Sự lựa chọn của người tiêu dùng khi thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu: là phương pháp khá hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn bị tắc vì các chất thải hữu cơ, bột thông bồn cầu có chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ này thành nước giúp cho bồn cầu nhanh chóng được thông tắc. Bạn có thể mua bột thông bồn cầu tại các cửa hàng bán đồ điện hoặc trên các trang mua bán online. Bạn chỉ cần đổ phần bột vào bồn càu va đợi từ 30 – 60 p rồi nhấn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không nhé.

Đá là một phần không thể thiếu

Đá là một phần không thể thiếu

Nước đá: không chỉ có tác dụng kháng khuẩn cho bồn cầu mà nó còn có tác dụng thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Với sự tác động của nước đá sẽ khiến cho lực đẩy của nước tăng lên nhằm đẩy các chất thải khỏi đoạn bị nghẹt giúp cho bồn cầu được thông. Bạn chỉ cần bỏ một lượng  nước đá vào bồn cầu và đợi khoảng 15 p cho nước đá tan ra, sau đó nhấn nước để nước đã trôi xuống và hãy thử xả nước thêm lần nữa để kiểm tra nhé.

Dùng ống để hút bồn cầu làm thông dễ hơn

Dùng ống để hút bồn cầu làm thông dễ hơn

Hút bể phốt: là phương pháp bạn nên thực hiện khi  bồn cầu bị tắc khi bể phốt đã quá đầy, bể phốt bồn cầu cần được hút tất cả chất thải ra bên ngoài để bồn cầu có thể hoạt động lại bình thường. bạn chỉ cần liên  hệ với các dịch vụ hút bể phốt để được giúp đỡ.

Trên là những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất tại hhaf mà bạn nên thử trước khi nhờ những dịch vụ thông bồn cầu bên ngoài. Bạn nên lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất để áp dụng nhé.Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca