Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách làm sạch rêu trong đường ống nước nhanh chóng

Làm sạch rêu trong đường ống nước chắc chắn là việc mà mọi hộ gia đình, mọi cá nhân ai cũng phải lưu tâm đến. Bởi sự xuất hiện của rêu trong đường ống nước chắc chắn sẽ mang đến những hệ quả xấu cho sức khoẻ, cho sự sinh hoạt của mỗi người trong gia đình nếu chúng ta không có những biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện tượng rêu xuất hiện trong nước sinh hoạt hằng ngày chứng tỏ rằng hệ thống đường ống nước thải của nhà bạn đang gặp vấn đề lớn, có thể gây nhiều nguy hại đến sức khoẻ của bạn cũng như ảnh hưởng đến nhịp sống và sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy nguyên nhân ống nước có rêu là do đâu?

Nguyên nhân ống nước có rêu xuất hiện là gì?
 

Một giải thích dễ hiểu nhất cho hiện tượng rêu xuất hiện trong đường ống thoát nước chính là do đường ống của nhà bạn đã xâm nhiễm. Nước mang theo nhiều tạp chất, chất cặn bã khác nhau đi vào hoặc ra đường ống thì chắc chắn cũng sẽ vương vấn một chút ít bên trong đó, lâu ngày không tiến hành làm sạch sẽ tích tụ ngày một nhiều hơn. Và đây chính là môi trường để rêu phát triển cực tốt.

nguyên nhân ống nước có rêu xuất hiện là gì
Nguyên nhân ống nước có rêu xuất hiện là gì?

Cho dù đường ống của nhà bạn có tốt đến như thế nào hay làm bằng chất liệu gì đi nữa thì việc rong rêu xuất hiện luôn có khả năng rất cao. Đặc biệt là những hộ gia đình sử dụng các nguồn nước sinh hoạt từ giếng, đây là nguồn nước không qua xử lý lọc hay khử trùng gì thì rất dễ xuất hiện hiện tượng này. Vậy đâu là cách làm sạch rêu trong đường ống nước nhanh chóng nhất hiện nay?

Cách làm sạch rêu trong đường ống nước nhanh chóng
 

Việc làm sạch rêu trong đường ống nước chắc chắn là ai cũng sẽ quan tâm bởi vì những hệ luỵ mà nó để lại thật sự rất nguy hiểm. Vì vậy, nếu như bạn đang gặp những hiện tượng này và muốn loại bỏ nó ngay, hãy áp dụng những cách sau:

Cách 1: Vệ sinh đường ống nước thải thường xuyên
 

Việc vệ sinh đường ống nước thải thường xuyên sẽ giúp bạn chủ động loại bỏ và phòng ngừa những nguyên nhân gây hại cho hệ thống thoáng nước, bao gồm cả hiện trạng xuất hiện rong rêu trong đường cống.

vệ sinh đường ống nước thải thường xuyên
Vệ sinh đường ống nước thải thường xuyên

Hãy thực hiện vệ sinh đường ống nước thải thường xuyên còn giúp bạn giảm thiểu các trường hợp đường cống bị tắc nghẹt hoặc phát ra mùi hôi thối, những dòng nước đi qua sẽ không mang theo tạp chất hay cặn bẩn nào.

Lợi ích:

+ Bạn sẽ có thể đảm bảo được sức khoẻ của mình cũng như các thành viên trong gia đình vì không sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn hay mang theo những chất thải, cặn bã nữa.

+ Bạn cũng góp phần bảo vệ và nâng cao hiệu quả đường ống nước, giúp chúng tăng tuổi thọ sử dụng và không bị các quá trình oxi hoá làm hư hỏng đường cống.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách 2: Làm sạch rêu trong đường ống nước bằng hoá chất
 

Sử dụng các loại hoá chất, dung dịch để làm sạch rêu trong đường ống nước cũng là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả rất cao, được nhiều người, nhiều hộ gia đình ưu tiên sử dụng khi xuất hiện những vấn đề trên.

Rêu không phải là một chất thải hay chất cặn bã gì khó phân huỷ cả. Vì vậy, khi sử dụng hoá chất thì các phản ứng thường xảy ra rất nhanh, chỉ trong vòng 15 - 20 phút là bạn đã có thể làm sạch thành công. Chỉ cần một ít hoá chất (có thể là baking soda hoặc bột thông cống các loại), hoà tan thành dung dịch và đổ trực tiếp xuống đường ống nước, ngay cả gốc rễ của rêu cũng sẽ bị làm sạch và trôi đi hoàn toàn.

Ưu điểm:

- Các loại hoá chất tẩy rửa và làm sạch rêu trong đường ống nước hiện nay được bày bán trên thị trường rất nhiều với nhiều chủng loại khác nhau, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

- Chi phí mua nguyên liệu không quá đắt đỏ, chỉ dao động từ 25.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ

- Nhiều loại hoá chất có khả năng tác dụng với cả các hợp chất vô cơ như rong rêu lẫn các hợp chất hữu cơ như dầu mỡ, chất béo.

làm sạch rêu trong đường ống bằng hoá chất
Làm sạch rêu trong đường ống bằng hoá chất

Nhược điểm:

- Tất cả các loại hoá chất dùng để làm sạch hoá chất thường có tác dụng rất mạnh nên có thể gây hại đến người sử dụng, đặc biệt là không được tiếp xúc trực tiếp qua da người

- Nhiều loại hoá chất có tính chất hoá học mạnh có thể làm hư hại đường ống thoát nước, đặc biệt là những đường ống làm bằng PVC hoặc PE, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đường ống

- Sau khi sử dụng hoá chất để làm sạch rêu trong đường ống thì không nên rửa sạch lại cống bằng nước sôi, vì sẽ gây ra những vấn đề tích tụ hoá chất nếu tác dụng không được hoàn toàn

Cách 3: Làm sạch rêu bằng máy làm sạch đường ống sinh hoạt
 

Nếu như bạn không thể áp dụng những phương án giải quyết trên, bạn có thể gọi dịch vụ hỗ trợ xử lý các vấn đề cống nghẹt để họ giúp bạn. Phương pháp mà những công ty cung cấp dịch vụ thường dùng chính là sử dụng máy làm sạch đường ống sinh hoạt. Loại công cụ này hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa áp suất nước và lực nén khí bên trong đường ống để tác động hoàn toàn lên những chất bẩn, cặn bã, rong rêu đang tích tụ trong đó trôi theo dòng nước thải ra ngoài.

>> Xem thêm: Top 3 loại bột thông cống tốt nhất hiện nay

Ưu điểm:

- Không sử dụng bất kì hoá chất, sản phẩm hoá học nào nên rất an toàn cho người dùng

- Chi phí một lần sử thông nghẹt không quá nhiều, chỉ từ 300.000 VNĐ tuỳ theo tình trạng nghẹt nặng hay nhẹ của đường cống

- Hoàn toàn không phải đục phá hay tháo dỡ dẫn gì dẫn đến hư hại đường cống, đường ống nước sinh hoạt

- Độ hiệu quả được kiểm nghiệm lên đến 99% khả năng làm sạch, thời gian thực hiện nhanh và cách thực hiện không quá phức tạp

vệ sinh đường ống bằng máy làm sạch đường ống sinh hoạt
Vệ sinh đường ống bằng máy làm sạch

Nhược điểm:

- Loại máy này thường chỉ áp dụng cho các hộ gia đình vì chưa có nhiều máy có công suất lớn hơn cho các khách hàng lớn như trường học, chung cư, khách sạn, bệnh viện,...

- Điều kiện mực nước phải có độ cao nhất định thì áp suất tạo ra mới đạt cực đại trong thời gian ngắn

- Người thực hiện cần trang đủ kiến thức và cách thực hiện, cách xử lý ngay khi xảy ra các vấn đề phát sinh khác

Trên đây là những cách làm sạch rêu trong đường ống nước tốt nhất hiện nay mà bạn nên ứng dụng khi gặp tình trạng này. Với những phương pháp thực hiện như trên, chắc chắn đường ống thoát nước của gia đình bạn sẽ không còn bất cứ một loại chất thải hay rong rêu nào nữa. Chúc bạn thành công!

Tags: cách làm sạch đường ống nước trong nhà, cách làm sạch ống thoát nước, máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, nguyên nhân ống nước có rêu, vệ sinh đường ống nước thải, cách làm sạch rêu trong bình nước, đường ống nước bị cặn bẩn, thông tắc đường ống nước sạch

Rút hầm cầu quận 2