Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách sửa nhà vệ sinh bị tắc đơn giản

Nhà vệ sinh bị tắc, nghẹt bồn cầu xảy ra nhiều hộ gia đình tại quận 2 thường xuyên, nguyên nhân gây nghẹt nhà vệ sinh khi sử dụng xong không bỏ đúng nơi quy định mà vứt tràn lan dẫn đến bị nghẹt như dầu gội đầu, giấy vệ sinh, tàn thuốc lá, băng vệ sinh,... Do để lâu ngày dẫn đến tình trạng gây nghẹt đường ống thoát nước vì thế phải vệ sinh hằng ngày.

Nhưng ở bài viết này phải nói rằng có rất nhiều nguyên nhân và nhiều cách để giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến nhà vệ sinh khi bị tắc. Để mà nói mỗi cách làm và xử lý nhà vệ sinh làm sao mà tốt là câu hỏi luôn tranh cãi, sau đây chúng tôi chia sẻ một vài lưu ý nhỏ có thể giúp bạn phần nào đó khi sửa nhà vệ sinh.

Dọn dẹp nhà vệ sinh sau khi bị tắc

Dọn dẹp nhà vệ sinh sau khi bị tắc

Câu hỏi khách hàng: Anh Duy có thắc mắc nhà vệ sinh nếu sử dụng lâu ngày mà bị tắc thì nên làm sao? Nhà vệ sinh của anh mấy hôm nay có những biểu hiện chứng tỏ rằng đã bị tắc. Anh muốn nhờ tư vấn những biện pháp nào là hiệu quả khi anh muốn khắc phục vấn đề bồn cầu bị tắc.

Hỗ trợ trả lời: Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi, theo như anh mô tả thì bồn cầu nhà anh thật sự đã bị tắc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc, và cũng có rất nhiều biện pháp để bạn áp dụng và khắc phục vấn đề này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp khắc phục nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả nhất.

Một vài lưu ý cho bạn không còn quá lo sợ

Nên mua và chuẩn bị trước găng tay, các dụng cụ để thông đường ống hay thông bồn cầu như gậy pit tông, bàn chải cũng có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khác bên phòng tắm không hẳn là nhà vệ sinh..., các bột thông cống bằng các loại men có bán trên thị trường ngày nay. Chưa kể bạn bồn cầu bạn bị nghẹt có nước tràn lên cần phải chuẩn bị trước các loại giấy, và có thể dung khăn vì 2 loại này có thể rút nước được.

>> Xem chi tiết: Cách chỉnh phao bồn cầu khi gặp vấn đề

Nhà vệ sinh bị nghẹt ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt

Nhà vệ sinh bị nghẹt ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt

Ví dụ: Khi bạn xây nhà vệ sinh xong sử dụng một thời khoảng thời gian thì nhà vệ sinh bị hư hỏng bạn không biết phải làm sao vì đang rối. Tâm trạng ngay lúc này bạn hãy cứ thật bình tĩnh không phải la ó lên, hay có biểu hiện khác ảnh hưởng đến mọi người, xem lại từng nguyên nhân vì sau bồn cầu bị nghẹt như hay bị tắc chỗ nào, đường ống không thoát được bên dưới hay bên trên, tìm được nguyên nhân cơ bản biết hư chỗ nào và khắc phục lại được chỗ đó.

Bồn rửa tay bị nghẹt gây ra mùi hôi

Khi gặp những trường hợp khó như bể phốt bị nghẹt nước tràn lên thì hãy gọi ngay với chúng tôi để đến và xử lý kịp thời, với đội ngũ nhân viên làm việc chuyện nghiệp từ sáng đến tối luôn đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng bất kì thời gian nào dù sáng hay tối.

Nguyên nhân gì làm cho nhà vệ sinh bị tắc

Đầu tiên đó chính là nhà vệ sinh bị vướng các dị vật trong quá trình sử dụng: những dị vật có thể là vật dụng cá nhân, khăn lau,… những dị vật này trôi xuống bồn cầu sẽ ngăn cản dòng chảy của nước, tiếp theo sau đó sẽ ngăn cản chất thải và giấy vệ sinh trôi xuống bể chứa và từ đó gây tắc bồn cầu.

Khử mùi hôi bồn rửa tay nhà vệ sinh

Nguyên nhân tiếp theo đó là bể phốt đã bị đầy, nguyên nhân này thường xảy ra đối với những bồn cầu đã sử dụng một thời gian dài, bể phốt đầy có dấu hiệu tràn lên và không còn đủ khả năng để chứa thêm chất thải. Vì thế khi bồn cầu đầy mà chúng ta vẫn thải thêm chất thải thì chất thải đó sẽ đọng lại ở bồn cầu và gây tình trạng nghẹt và nặng hơn là tràn nước bồn cầu ra bên ngoài.

Hút đường cống bị nghẹt

Hút đường cống bị nghẹt

Bồn cầu bị tắc do chất thải hay giấy vệ sinh: nguyên nhân này sẽ xảy ra nếu như bạn có thói quen thải quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu sau mỗi lần sử dụng. Thói quen này sẽ rất dễ khiến cho bồn cầu của bạn bị tắc. Nguyên nhân là do lượng giấy vệ sinh quá nhiều có thể bị nghẹt ở một đoạn nào đó, lâu dần bồn cầu sẽ bị tắc.

Nguyên nhân tiếp theo là ở hệ thống ống thoát khí của bồn cầu, ống thoát khí có tác dụng cân bằng áp suất bên trong bồn cầu, khi ống thoát khí của bồn cầu bị tắt do chất thải bám bên trong bồn cầu gây tắc ống thoát khí khiến cho bên trong bồn cầu bị nén khí sẽ dẫn đế tình trạng nhà vệ sinh bị tắc.

Sửa chữa bảo trì nhà vệ sinh

Sửa chữa bảo trì nhà vệ sinh

Không ngờ rằng những nguyên nhân chính này làm cho nhà vệ sinh bị tắc thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt, để giải quyết tình trạng trên tiếp theo chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng nhà vệ sinh bị tắc.

Biện pháp khắc phục nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả nhất

Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân nào gây ra nhà vệ sinh bị tắc thì chúng ta cùng tìm hiểu đến những biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này. Sau đây là những phương pháp có thể giúp bạn khắc phục tình trạng tắc nhà vệ sinh hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng nhất.

Khử mùi bằng dung dịch

Khử mùi bằng dung dịch

Bột thông bồn cầu: là loại bột có tác dụng phân hủy, làm tan các chất thải bên trong bồn cầu. Phương pháp này được áp dụng khi nguyên nhân gây tắc bồn cầu là do giấy vệ sinh và chất thải quá nhiều không thể trôi xuống bể chứa được. bạn chỉ cần lấy một gói bột được mua tại cửa hàng, cắt và đổ phần bột vào bồn cầu và đậy nấp lại. Sau 6 – 8 tiếng bạn nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc không nhé.

Thông bồn cầu bằng dụng cụ hiệu quả

Thông bồn cầu bằng dụng cụ hiệu quả

Nước đá: nó có tác dung làm tăng lực đẩy, lực cuốn của nước, bạn chỉ cần lấy một lượng nước đá vừa đủ cho vào bồn cầu, đợi nước đá tan ra bạn nhấn xả nước để cuốn chất thải gây nghẹt đi.

Kiểm tra và cạo vét bốn chứa bồn cầu

Kiểm tra và cạo vét bốn chứa bồn cầu

Nếu nguyên nhân đến từ bể phốt bồn cầu bị đầy bạn chỉ cần gọi một dịch vụ hút bể phốt để hút toàn bộ  chất thải đi là bồn cầu bạn hoạt động lại bình thường. Bạn cũng nên chú ý thực hiện hút bể phốt 3 – 4 năm một lần.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy