Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Cách thông bồn cầu bằng lươn hiệu quả

Bị nghẹt bồn cầu ngày càng nhiều trên địa bàn thành phố như quận 2, sử dụng vứt xả bừa bải gây ra các hậu quả bị nghẹt bồn cầu không đáng có, thử nghĩ cảm giác khi đi vệ sinh xong vô nhà vệ sinh bị nghẹt bốc mùi hôi, không dội được nước thì bạn có hài lòng không, ngoài hít thở các mùi từ nhà vệ sinh bốc ra còn bệnh về các bệnh hô hấp cho người. Không phải là không có cách để giải quyết, lời khuyên nên dùng lươn để làm thông đường cống nghẹt bồn cầu...
Câu hỏi khách hàng: chị Bích có hỏi chị có nghe được nhiều người mách khi bồn cầu bị tắc thì chỉ cần sử dụng một con lươn là có thể khắc phục được. Chị muốn hỏi cách làm cụ thể cho phương pháp này là gì ? Ngoài cách làm này còn có cách nào khác có thể khắc phục tình trạng tắc bồn cầu tại nhà hay không.

Trả lời: Cảm ơn chị Bích đã đến với chúng tôi, thông tắc bồn cầu bằng lươn là một trong các phương pháp được nhiều người áp dụng để thông bồn cầu tại nhà bên cạnh các phương pháp như pittong, băng keo,… lợi ích của những phương pháp này là đơn giản, nguyên liệu quen thuộc dễ tìm và hiệu quả cao. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu bằng lươn hiệu quả.

Cách thông bồn cầu bằng lươn hiệu quả

Lươn là một trong những thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng rất cao được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không chỉ là thực phẩm rất tốt lươn còn có tác dụng làm thông bồn cầu rất tốt. Lươn có thể thông bồn cầu bằng cách len lỏi vào những vật gây nghẹt giúp chúng bị đẩy xuống bể phốt giúp bồn cầu được thông. Vì tập tính của lươn  len lỏi rất giỏi nên lươn có thể lách vào những đoạn bị nghẹt  sẽ cố gắng luồng qua đoạn bị nghẹt và vô tình thông tắc được bồn cầu.

Cách làm: bạn mua một con lươn có kích thước vừa ở ngoài chợ, sau đó mang lươn thả vào bồn cầu để lươn có thể giúp bạn thông bồn cầu. Sau khoảng 15- 30 p thì bạn nhấn xả nước để kiểm tra xe bồn cầu đã hết nghẹt hay chưa nhé.

>> Xem ngay: Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả nhất

Cách làm này chỉ có hiệu quả khi bồn cầu của bạn bị tắc bởi chất thải hoặc là giấy vệ sinh, bởi đối với những chất thải rắn thì cách làm này hầu như không mang lại hiệu quả.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc biểu hiện ra sao

Bồn cầu bị tắc dù nặng hay nhẹ vẫn làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, để có thể khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu hiệu quả nhất bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì.
Bồn cầu bị nghẹt khi nước không xuống được
Bồn cầu bị nghẹt khi nước không xuống được

Chúng tôi xin đưa ra nhũng nguyên nhân thường gây tắc bồn cầu như sau :

• Bồn cầu bị tắc do chất thải : chất thải quá nhiều cộng với thói quen hay xả giấy vệ sinh vào bồn cầu cùng chất thải là nguyên nhân chủ yếu khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Khi lượng chất thải nhiều và lực nước không đủ để đẩy toàn bộ chúng xuống bể phốt nên gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

Đường ống dẫn thoát nước bồn cầu bị nghẹt

Đường ống dẫn thoát nước bồn cầu bị nghẹt

• Bồn cầu bị tắc vì bể phốt bồn cầu bị đầy : bể phốt bồn cầu có tác dụng chứa tất cả chất thải từ bồn cầu trôi xuống. Sau một thời gian sử dụng bể phốt của bồn cầu bị đầy và bạn cần hút bể phốt để có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn không biết bể phốt bị đầy và tiếp tục sử dụng sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc.

Ống thoát nước bồn cầu bị vỡ cần xử lý ngay

Ống thoát nước bồn cầu bị vỡ cần xử lý ngay

• Bồn cầu bị tắc do có dị vật bên trong : dị vật là những vật rắn, thường là vật dụng cá nhân mà bạn vô tình làm rơi xuống bồn cầu. Những vật này sẽ ngăn cản dòng chảy bên trong bồn cầu và khiến cho bồn cầu bị tắc.

Van nước bị hỏng khiến cho bồn cầu không hoạt động

Van nước bị hỏng khiến cho bồn cầu không hoạt động

Bạn có thể dễ dàng xác định bồn cầu bị tăc qua những biểu hiện của chúng, những biểu hiện thường thấy khi bồn cầu bị tắc là :

• Bồn cầu xuất hiện mùi hôi khó chịu dù bạn đã vệ sinh rất sạch sẽ. 

• Nước xả bên trong bồn cầu rút chậm thậm chí nước tràn ra bên ngoài.

• Khi xả nước bồn cầu có thể nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ bồn cầu.

Những cách nào có thể khắc phục tình trạng tắc bồn cầu

Ngoài cách sử dụng lươn để thông bồn cầu bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác cũng có hiệu quả tương tự. Chúng tôi xin đưa ra một số cách thông bồn cầu tại nhà như sau: 

Những cách thông bồn cầu hiệu quả

Những cách thông bồn cầu hiệu quả

• Pittong : có tác dụng tạo lực đẩy tác dụng lên vật cản  nhằm đẩy vật gây nghẹt khỏi đoạn bị nghẹt giúp bồn cầu được thông.

• Bột thông bồn cầu : có tác dụng  làm tan các chất thải hữu cơ giúp cho bồn cầu được thông một cách hiệu quả.

• Viên thông bồn cầu.

• Băng keo.

Trên là những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà được nhiều người áp dụng vaf đã thành công. Bạn có thể tham khảo và tự áp dụng với bồn cầu nhà mình nhé. Nếu không có hiệu quả thì bạn nên nhờ đến những dịch vụ thông tắc bồn cầu nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu hiệu quả, cách sử dụng dây thông bồn cầu, cách thông bồn cầu ngồi xổm, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông hầm cầu