Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả nhất

Bồn cầu bị nghẹt nhưng chưa biết làm sao, bạn sử dụng nhiều cách hoặc kêu người tới sửa chữa sợ tốn kém. Để thông bồn cầu dễ nhất bạn phải tìm ra nguyên nhân vì sao bồn cầu nghẹt như dội nước không có xuống, hay hệ thống ống thoát bị nghẹt để đưa ra những giải pháp hiệu quả. Với sự kết hợp baking soda luôn là sự ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng trong lúc vệ sinh như tẩy rửa nếu nhà bạn có gậy pit tông kết hợp thì còn gì hơn. Bạn và tôi cùng nhau tìm hiểu về bài viết chi tiết dưới đây nhé.
Hiệu quả ngay sau khi dùng baking soda
Hiệu quả ngay sau khi dùng baking soda
Câu hỏi khách hàng: chị B có nói rằng mỗi khi bồn cầu nhà chị bị tắc đều phải nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu, chi phí cho mỗi lần sử dụng dịch vụ này đều rất cao. Chị muốn được tư vấn về cách thông bồn cầu hiệu quả bằng những phương pháp thủ công để có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí cho gia đình.

Trả lời khách hàng: chào chị B, cách dịch vụ thông tắc bồn cầu có thê giúp bạn thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng, tuy nhiên bạn sẽ mất một khoảng chi phí không nhỏ cho dịch vụ này. Và nếu như bồn cầu thường xuyên bị tắc sẽ khiến cho khoảng chi phí này rất cao. Vì thế bạn nên thử áp dụng những phương pháp thông tắc bồn cầu tại nhà để có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí cho gia đình nhé.  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả nhất.

Thông bồn cầu bằng baking soda

Baking soda được xem là một loại gia vị trong gian bếp của gia đình, không chỉ thế khi bồn cầu bị tắc baking soda có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng tắc bồn cầu hiệu quả nhất mà không cần nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu bên ngoài.
Cơ chế hoạt động sau khi dùng của bồn cầu
Cơ chế hoạt động sau khi dùng của bồn cầu
 
 
Baking soda cùng với giấm có tác dụng thông tắc bồn cầu rất hiệu quả bởi hỗn hợp này sẽ làm tan và mềm các vật gây nghẹt của bồn cầu giúp cho nước dễ dàng đẩy các vật gây nghẹt xuống bể phốt giúp bồn cầu được thông  nhanh chóng nhất.
Sự hiệu quả rõ rệt sao khi dùng baking soda
Sự hiệu quả rõ rệt sao khi dùng baking soda

Cách thực hiện: bạn trộn đều hỗn hợp gồn baking soda cũng với giấm, sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu sau đó bạn cho thêm một thao nước ấm và đậy nắp bồn cầu lại. Sau khoảng 30p bạn nhấn xả nước để xem bồn cầu đã khỏi tắc hay chưa nhé.

Phương pháp này rất hữu hiệu khi bồn cầu nhà bạn bị tắc bởi các chất thải hữu cơ bởi nó sẽ làm mềm và phân hủy bớt các chất thải này giúp cho nước dễ dàng đưa chất thải xuống bể phốt của bồn cầu giúp cho bồn cầu được thông một cách nhanh chóng. Đối với bồn cầu bị tắc do chất thải vô cơ ( hoăc bồn cầu bị tắc do dị vật ) thì phương pháp này hầu như không có hiệu quả.

Những cách thông bồn cầu hiệu quả khác

Bồn cầu bị tắc bạn có thể áp dụng rất nhiều phương pháp để khắc phục, ngoài phương pháp sử dụng baking soda như chúng tôi đã giới thiệu ở trên bạn có thể áp dụng những phương pháp khác như : 
Bột thông cống cực mạnh xóa tan khi nghẹt
Bột thông cống cực mạnh xóa tan khi nghẹt

Bột thông bồn cầu: cũng như sử dụng baking soda  thì bột thông bồn cầu cũng có tác dụng phân hủy các chất thải hữu cơ gây nghẹt bồn cầu và giúp bồn cầu được thông nhanh chóng. Khi sử dụng bột thông bồn cầu không chỉ bồn cầu được thông mà bồn cầu nhà bạn còn sạch sẽ hơn bởi bột thông bồn cầu sẽ loại bỏ rong bên trong bồn cầu. Khi sử dụng bột thông bồn cầu thường xuyên thì bồn cầu nhà bạn sẽ hạn chế tình trặng tắc bồn cầu mà còn sạch sẽ và không có mùi hôi.

Kết hợp đá với chanh cũng làm sạch bồn

Kết hợp đá với chanh cũng làm sạch bồn

Nước đá: sẽ làm tăng áp lực của nước lên đoạn bị nghẹt của bồn cầu giúp cho bồn cầu khỏi bị tắc nữa. Với áp lực lớn mà nước đá tạo ra thì vật gây nghẹt sẽ bị đẩy xuống bể phốt của bồn cầu. Bạn chỉ cần lấy một lượng nước đá vừa đủ, sau đó đổ vào bồn cầu và đợi khoảng 15p sau thì xả nước. Nước đá còn có ác dụng kháng khuẩn và ngăn ngừa mùi hôi xuất hiện ở bên trong bồn cầu.

Dùng gậy pit tông khi bồn cầu bị nghẹt

Dùng gậy pit tông khi bồn cầu bị nghẹt

• Pittong là phương pháp thông bồn cầu truyền thống và đến nay vẫn được nhiều người áp dụng. Chỉ với một lần mua bạn có thể dùng pittong để thông bồn cầu rất nhiều lần. Bạn chỉ cần đặt miệng của pittong vào miệng của bồn cầu, sau đó dùng lực đẩy mạnh xuống nhiều lần để tạo lực đẩy xuống bồn cầu để đẩy các vật gây nghẹt ra khỏi đoạn bị nghẹt. sau đó bạn thử nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị nghẹt hay không nhé.

Nếu đã áp dụng hết các cách làm trên nhưng bồn cầu vẫn bị nghẹt thì bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ thông bồn cầu nhé. Trên là những cách thông bồn cầu rất hiệu quả và đã rất nhiều người áp dụng thành công, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất. hy vọng những thông tin này sẽ có ích đối với bạn. Chúc  bạn thành công.

Tags: thông cống bằng baking soda và muối, thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu, bỏ baking soda vào bồn cầu, cách thông tắc cống bằng baking soda, xử lý bồn cầu bằng baking soda, baking soda thông bồn rửa