Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng xà phòng

Việc bồn cầu bị tắc không thể nào tránh khỏi bất cứ nhà vệ sinh nào, nhưng làm sao để thông tắc bồn cầu như thế nào lại là câu hỏi đau đầu cho mọi nhà, có thể có nhiều cách thông tắc bồn cầu nhưng tôi sẽ đưa ra cho bạn giải pháp, xà phòng là vật dụng không thể thiếu mọi nhà khi giặt đồ, khi sử dụng sẽ diệt vi khuẩn có thể làm các vi sinh vật không phân hủy nhưng bồn cầu sẽ sạch hơn.

Câu hỏi khách hàng đưa ra: Anh Tân có nói với chúng tôi rằng, bồn cầu cảu gia đình bị tắc mấy hôm nay làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh và tất cả các thành viên của gia đình. Không những thế bồn cầu còn có mùi hôi bốc lên và nước trong bồn cầu cũng rút rất chậm. Anh muốn được tu vấn về cách thông bồn cầu hiệu quả nhất để anh áp dụng cho bồn cầu của gia đình.

Câu trả lời: Chào anh Tân, bồn cầu nhà anh bị tắc cũng giống với trường hợp của rất nhiều gia đình, bồn cầu tắc sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế chúng ta cần thực hiện những cách để khắc phục bồn cầu tắc nhanh chóng nhất. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách thông bồn cầu hiệu quả bằng xà phòng.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu tắc là hiện tường sau khi xả nước bồn cầu thì chất thải bên trong bồn cầu không trôi xuống bể phốt mà còn vướng ở bồn cầu, nước trong bồn cầu không rút xuống như bình thường  mà rút rất chậm mà thậm chí còn trào ra bên ngoài. Một số nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc mà chúng ta thường gặp là:

Nguyên nhân chính gây bồn cầu bị nghẹt

Nguyên nhân chính gây bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị tắc bởi ống thoát khí: ống thoát khí ở bên trong bồn cầu có tác dụng dẫn khí từ bên trong bồn cầu ra bên ngoài giúp cho áp suất bên trong bồn cầu luôn được giữ ở mức ổn định. Tuy nhiên, ống thoát khí lại rất dễ bị lắp bởi các chất thải khiến chol khí bên trong bồn cầu bị nén lại làm cho bồn cầu bị tắc.

Rác thải bỏ không đúng chỗ gây nghẹt

Rác thải bỏ không đúng chỗ gây nghẹt

Nguyên nhân tiếp theo là vì có quá nhiều chất thải bên trong khiến bồn cầu bị tắc : nếu bạn là người có thói quen bỏ luôn cả giấy vệ sinh vào bồn cầu rồi mỡi xả nước cho chúng trôi đi cùng chất thải thì bồn cầu nhà bạn sẽ rất dễ bị nghẹt. khi lượng giấy và chất thải quá nhiều, lực nước không đủ để đẩy toàn bộ chúng xuống bể phốt thì bồn cầu sẽ bị tắc do chất thải còn ở bên trong bồn cầu sẽ làm cản trở dòng chảy của nước gây nghẹt.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng lươn hiệu quả

Nguyên nhân kế tiếp là vì bể phốt của bồn cầu đã đầy : bể phốt sẽ không thể chứa thêm chất thải nữa nếu nó bị đầy, khi bể phốt đầy, chất thải không xuống bể phốt được mà còn ở  lại trên bồn cầu sẽ gây nghẹt.

Thông bồn cầu hiệu quả bằng xà phòng

Xà phòng ( cụ thể ở đây là nước rửa chén ) có tác dụng bôi trơn giúp cho chất gây nghẹt dễ bị trôi xuống bể phốt hơn. Khi xác định được bồn cầu nhà bạn bị tắc do chất thải quá nhiều hay thì nước rửa chén có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng nghẹt hiệu quả lắm đấy.

Thông bồn cầu bằng dung dịch

Thông bồn cầu bằng dung dịch

Cách thực hiện: bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu và đợi từ 15 – 20 p sau đó nhấn thử nút xả nước để kiểm tra xem có hiệu quả hay không nhé. Khi bồn cầu vẫn chưa được thông bạn nên chú ý đừng nhẫn xả nước quá nhiều lần vì có thể gây ra tình trạng nước bên trong bồn cầu tràn ra bên ngoài.

Những cách thông bồn cầu khác

Ngoài cách thông bồn cầu bằng xà phòng thì bạn có thể áp dụng những phương pháp khác mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thể khắc phục tình trạng tắc bồn cầu nhanh chóng nhất nhé.

Vỏ cam cũng xử lý được mùi hôi

Vỏ cam cũng xử lý được mùi hôi

Bột thông bồn cầu: là loại bột có khả năng làm tan, làm mềm các chất thải gây nghẹt từ đó giúp cho lực đẩy của nước dễ dàng dẩy chúng xuống bể phốt từ đó khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn có thể mua một gói bột thông bồn cầu ngoài cửa hàng, sau đó đổ bột vào bồn cầu và đậy nắp, đợi từ 30 – 60 p cho bột phát huy tác dụng rồi nhấn xả nước để kiểm tra.

Bột thông cống sử dụng hiệu quả sau lần dùng

Bột thông cống sử dụng hiệu quả sau lần dùng

Máy thông tắc bồn cầu: là loại máy sử dụng lực nén của khí hoặc của nước để đẩy các chất, các vật bị nghẹt bên trong bồn cầu ra khỏi đoạn bị nghẹt, từ đóa khắc phcuj tình trạng tắc bồn cầu. phương pháp này rất hiệu quả với những tình trạng bồn cầu bị tắc nặng, bồn cầu không những thoát khỏi tình trạng tắc mà còn sạch sẽ hơn đấy.

Tags: xà phòng rơi vào bồn cầu, cách thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng bột giặt, rơi bánh xà phòng vào bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không, tại sao bồn cầu hay bị tắc,cách làm thông bồn cầu bị tắc