Công ty hút hầm cầu quận 2 Mạnh Toàn

Vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Bồn cầu bị bốc mùi hôi đang là câu hỏi mà khách hàng luôn gọi đến chúng tôi mỗi ngày, nhưng vì lí do gì khiến bồn cầu nhà bạn bị bốc mùi hôi khi xả nước như đi tiểu tiện hay đại tiên không đúng cách văng lung tung, cứ mỗi lần đi như vậy dội không hết lại để lâu ngày không lau chùi bên ngoài hay dọn dẹp vệ sinh bên trong bồn cầu, khiến cho vi khuẩn thêm chất thải quay xung quanh thành cầu bốc mùi hôi thối. Cứ mỗi lần đi vệ sinh bạn không muốn vô mà hít những mùi nồng nặc như thế, chỉ biết mượn nhà vệ sinh nhà hàng xóm để đi. Gây hại đến sức khỏe hàng ngày cho tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Bồn cầu bốc mùi hôi thối khi xả nước

Bồn cầu bốc mùi hôi thối khi xả nước

Câu hỏi khách hàng: Gia đình anh Châu ngụ tại quận 2 có hỏi, gia đình vừa mới xây nhà vệ sinh cách đây 1 năm đều dọn dẹp vệ sinh mỗi ngày nhưng lại không biết lí do gì mà cứ xã nước ở bồn cầu lại bốc mùi hôi thối khiến cho gia đình phải đứng ngồi không yên mỗi khi đi. Điều này gây khó khăn rất lớn cho gia đình và sức khỏe của trẻ em. Mong nhận được sự giải đáp từ công ty.

Trả lời: Trước tiên xin cảm ơn anh Châu đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi, để khiến cho anh phải chờ đợi lâu chúng tôi xin trả lời: Bồn cầu bị bốc mùi hôi có rất nhiều nguyên nhân như sau bồn cầu có thể bị đầy, mà nhà vệ sinh a mới xây thì không có hiện tượng đầy được, hoặc cũng có thể do đường ống thoát khí bị nghẹt không hoạt động được gây ra các mùi hôi. Để làm rõ vì sao bồn cầu không bị nghẹt mời anh xem bài viết chi tiết dưới đây.

Không thể ngờ được nguyên nhân này gây ra bồn cầu bị hôi

Được biết bồn cầu là một trong những vật dụng thiết bị được dùng và xử lý bằng nước được lắp đặt trong nhà vệ sinh đáp ứng nhu cầu sử dụng tiên tiến của con người dành cho việc đi tiểu hoặc đi tiêu (hay còn gọi là đi cầu). Nhưng không thể nào ngờ rằng khi đi vệ sinh lại có mùi hôi bốc ra khi xả nước xuống, khiến mọi chuyện phức tạp hơn không hiểu nguyên nhân.

Thông đường cống khỏi bị nghẹt

Thông đường cống khỏi bị nghẹt

Chưa kể những tình trạng có khi bồn cầu để quá lâu không có dọn dẹp hay lau chùi vệ sinh, cũng chính là nguyên nhân khiến cho những mùi trong bồn cầu bốc mùi hôi thối nồng nặc, không vệ sinh thường tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh, ngoài ra khi ngồi chúng ta tiếp xúc với chất thải còn dính lại nho nhỏ trong thành bồn cầu cũng gây ra các bênh viêm, lở lét ngoài dạ.

Chất thải bị bám dính đầy gây bị nghẹt không dội được nước

Chất thải bị bám dính đầy gây bị nghẹt không dội được nước

Ngoài ra, cũng nghe mùi bốc ra từ đường ống thoát khí ở bồn cầu, thi công chưa được đúng cách làm ăn lêu lỏng, đường ống thoát khí bị nghẹt hoặc dán keo ống chưa khớp cũng gây ra các hiện tượng như các mùi theo đường ống thoát ra, nước từ dưới hầm thoát bị đẩy lên đường ống bám vào xung quanh đường ống nhỏ gần bồn cầu khiến chúng ta phát hiện không ra gây mùi nồng không ai cũng chịu được.

>> Xem tại: Bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước từ bồn cầu khác

Hút lỗ bồn cầu để kịp sử lý dễ xả nước

Hút lỗ bồn cầu để kịp sử lý dễ xả nước

Có trường hợp bể phốt bị đầy lưu lượng quá mức để chứa thì bao nhiêu thứ ở bể phốt sẽ bị đẩy sẽ tràn lên theo đường ống và khí sẽ thoát lên bôn cầu của bạn. Bạn hình dung thử xem mọi cái gì dưới bồn cầu nó đều bắn tung té lên hết cả phòng thì bạn nghĩ xem bạn có dám bước vô phòng đó hay không, hoặc nước thải tràn lên nhưng có thể bạn chưa để ý cũng gây ra hiện tương hôi thối .

Xử lý bồn cầu không còn lo ngại bị hôi như thế

Để có được bồn cầu sạch đẹp không sợ bị hôi, tôi khuyên bạn nên vệ sinh thường xuyên 1 ngày 1 lần hoặc có thời gian thì ngày 2 lần, để tránh tình trạng bị bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn, tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh lây lan ngoài da.

Làm sạch đường cống thoát nước khỏi bị nghẹt

Làm sạch đường cống thoát nước khỏi bị nghẹt

Ngoài ra bạn cần nên mua sáp  nhàthơm hoặc nước hoa có hương để ở trong vệ sinh để khử mùi, sáp có nắp để điều chỉnh hương thơm phù hợp, nếu bạn không dùng nữa thì có thể đóng nắp lại. Vừa giúp được khử các mùi hôi còn giúp chúng ta thư giãn thần kinh, mang lại tâm trạng thoải mái sảng khoái nhất.

Sửa và thay mới đường cống thoát nước

Sửa và thay mới đường cống thoát nước

Thường xuyên kiểm tra lại định kì các hệ thông đặt ống nước có tốt hay không nếu hư thì mua cái mới thay lại, hay có dấu hiệu gì nước nghẹt, tràn lên bồn cầu gì không. Để chuẩn bị nhiều phương án để ngăn ngừa, chứ không được để nước tới chân rồi mới nhảy, có mùi hôi rồi mới làm thì lúc đấy hậu quả sức khỏe gia đình bạn đang bị đe dọa. Gặp trường hợp chưa giải quyết được hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Dịch vụ chúng tôi đầy đủ mọi thứ gì cũng có

Dịch vụ chúng tôi đầy đủ mọi thứ gì cũng có

Công ty hút hầm cầu Mạnh Toàn tại quận 2 với đội ngũ nhân viên được đào tạo làm việc chuyên nghiệp quen chịu với gió mưa, với các lĩnh vực như hút hầm cầu, nạo vét cống nghẹt, thông bồn cầu, sửa chữa bồn cầu... Mỗi khi bạn cần chúng tôi đều có mặt đúng lúc đúng ngay tại thời điểm bạn cần. Đó là một trong những tiêu chí làm việc của công ty chúng tôi.

Tags: nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, bồn cầu bốc mùi hôi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu mới bị hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả, hầm cầu bốc mùi hôi, cách chỉnh tâm xả bồn cầu bị lệch

Rút hầm cầu quận 2